Quy hoạch một chức danh, phải đưa ra 3 người, thậm chí nhiều hơn cho tập thể bỏ phiếu

Thứ bảy, 25 Tháng hai 2006, 00:04 GMT+7
 • "Kết quả quan trọng nhất trong công tác cán bộ nhiệm kỳ vừa qua là chúng ta đã từng bước thể chế hóa dân chủ trong Đảng, thực hiện công khai, công bằng, minh bạch trong công tác cán bộ", Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trần Đình Hoan đã nói khi kết thúc hội nghị cán bộ toàn quốc hôm qua 24.2 như vậy.

  Theo ông Hoan: "Trăn trở lớn nhất trong quá trình tiến hành công tác quy hoạch cán bộ là liệu có công khai được không ? Phải tạo sân chơi bình đẳng cho những cán bộ có cùng khả năng. Một chức danh, chẳng hạn như bí thư, chủ tịch tỉnh không phải chỉ duy nhất một người nào đó làm tốt được mà có thể phải 3 người, thậm chí nhiều hơn được đưa vào diện quy hoạch. Ai là người có khả năng nhất thì phải để tập thể đánh giá dân chủ, công khai, minh bạch, để người ta bỏ phiếu".

  Tại hội nghị này, Trưởng ban Tổ chức T.Ư cảnh báo những người làm công tác tổ chức phải cảnh giác đối với các doanh nghiệp làm ăn không đứng đắn luôn tranh thủ các mối quan hệ để kiếm lời. Ông nói: "Tôi đi làm việc với nhiều tỉnh, thấy một hiện tượng phổ biến, đó là sự tác động của một số doanh nghiệp xấu đến cấp ủy, từ T.Ư đến địa phương. Có những doanh nhân trình độ chỉ lớp 7 nhưng bằng đại học có, bằng khen có, danh hiệu chiến sĩ thi đua cũng có, ghé chụp hình với đồng chí lãnh đạo nào đó rồi về hù dọa mọi người. Tôi đề nghị các đồng chí bí thư, chủ tịch các cấp phải cảnh giác với hiện tượng này".

  Tuyết Nhung

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Quy hoạch một chức danh, phải đưa ra 3 người, thậm chí nhiều hơn cho tập thể bỏ phiếu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quy hoạch một chức danh, phải đưa ra 3 người, thậm chí nhiều hơn cho tập thể bỏ phiếu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Quy hoach mot chuc danh phai dua ra 3 nguoi tham chi nhieu hon cho tap the bo phieu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quy hoạch một chức danh, phải đưa ra 3 người, thậm chí nhiều hơn cho tập thể bỏ phiếu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI