Quốc lộ 1A: 60 km/g?

Thứ sáu, 10 Tháng mười 2003, 08:14 GMT+7
 • Từ Sài Gòn đi Mũi Né thường tôi chỉ mất hai giờ với ôtô, nay vì những bảng hạn chế tốc độ bất thường trên quốc lộ tôi phải mất đến hơn ba giờ. Nếu đi tiếp Nha Trang phải mất thêm trên sáu giờ thay vì bốn giờ như trước đây. Còn đường vừa được nâng cấp Sài Gòn - Nha Trang chỉ để đi lại với tốc độ bình quân trên 50km/g (bảng báo qui định dưới 60km/g).

  Đường quốc lộ bị chia ra từng đoạn với những qui định tốc độ khác nhau, kèm theo là những cuộc kiểm tra bất ngờ, với các đội tuần tra phục kích ven đường được trang bị súng đo tốc độ tạo chứng cứ, không chối cãi vào đâu được. Tài xế chỉ còn biết chọn lựa giữa giảm tốc độ và nộp phạt.

  Thế nhưng, tốc độ giao thông trên quốc lộ 1A chắc chắn có ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng nền kinh tế và sức hấp dẫn thu hút đầu tư phát triển của quốc gia. Cho nên đã đầu tư hàng chục nghìn tỉ đồng để nâng cấp đường, nâng cấp phương tiện giao thông, để rồi chỉ đi lại với tốc độ bình quân trên 50km/g, e đó không phải là mục tiêu mong ước của dự án nâng cấp quốc lộ 1A.

  TT thử cử phóng viên đang có mặt trên tất cả các tỉnh ven quốc lộ cùng xuống đường một ngày, ghi chép đầy đủ chi tiết các bảng qui định tốc độ ven đường, trò chuyện với anh em tài xế xem sao. Liệu có cách nào để vượt qua tốc độ 60km/g không?

  TRẦN THỤC HIỀN (Nha Trang)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Quốc lộ 1A: 60 km/g?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quốc lộ 1A: 60 km/g? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Quoc lo 1A 60 kmg ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quốc lộ 1A: 60 km/g? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI