Quảng Ninh đương đầu với AIDS

Thứ sáu, 22 Tháng sáu 2001, 08:26 GMT+7
 • Hôm qua (21/6), Hội thảo định hướng dự án "Đương đầu với AIDS tại nơi làm việc" do Tổng công ty Than Việt Nam, Tổ chức Care quốc tế tại Việt Nam và Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS phối hợp tổ chức diễn ra tại Quảng Ninh.

  Dự án có tổng vốn đầu tư 586.600 AUD do Cơ quan Phát triển quốc tế Australia, Care Australia tài trợ, được thực hiện trong 3 năm (2000-2003) nhằm khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp tham gia vào công cuộc phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam.

  Các hoạt động chính của dự án bao gồm tổ chức định hướng về phòng chống HIV/AIDS cho các doanh nghiệp nhà nước, tư nhân trong tỉnh; đào tạo giảng viên, tuyên truyền viên, các cán bộ quản lý, lập chính sách về quản lý HIV/AIDS tại nơi làm việc, đào tạo người chăm sóc các bệnh nhân nhiễm HIV, thành lập trung tâm khám chữa bệnh cho công nhân bị nhiễm HIV/AIDS.

  Dự án được triển khai tại 10 công ty gồm 7 công ty của ngành than và 3 công ty khác là may, du lịch, giao thông vận tải của tỉnh Quảng Ninh. Công ty Than Hà Lầm là 1 trong 7 công ty của ngành than được triển khai dự án, Hà Lầm được coi là điểm nóng về ma túy, có nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS cao của tỉnh Quảng Ninh.

  Quảng Ninh là một trong những địa phương có nhiều người bị nhiễm HIV cao nhất ở Việt Nam. Năm 2000, tỉnh Quảng Ninh có 3.330 người nhiễm HIV/AIDS, trong đó có 100 người chết do AIDS.

  (Theo TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Quảng Ninh đương đầu với AIDS

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quảng Ninh đương đầu với AIDS bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Quang Ninh duong dau voi AIDS ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quảng Ninh đương đầu với AIDS ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI