Quảng Nam: Nổ mìn phá đá, nứt 30 nhà dân

Thứ hai, 10 Tháng chín 2007, 20:40 GMT+7
 • Hơn 30 nhà dân cùng hàng chục công trình dân sinh khác tại tổ 4, thôn Trung Thượng, xã Quế Trung, huyện Quế Sơn hư hỏng nặng do nhiều vụ nổ mìn phá đá thi công Nhà máy nhiệt điện Nông Sơn.

  c
  Công trường Nhà máy nhiệt điện Nông Sơn
  Theo bà con nhân dân tại thôn này cho biết, liên tục trong những ngày qua, hơn 500 người dân của thôn sống trong tình trạng bất an, do đơn vị thi công xây dựng nhà máy nhiệt điện Nông Sơn (xã Quế Trung, huyện Quế Sơn) nổ mìn phá đá để san lấp mặt bằng của nhà máy, gây chấn động mạnh.

  Nhiều vụ nổ mìn vừa qua tại khu vực này với khối lượng lớn đất đá đã làm nứt 30 nhà dân. Đáng quan tâm hơn là các vụ đánh mìn phá đá tại đây đã làm bể nước sạch bị hư hỏng nặng. Đây là bể cung cấp nước sạch do một tổ chức từ thiện xây dựng tặng cho bà con dân nghèo trị giá hơn 17 triệu đồng.

  Do bể nước sạch bị hỏng, nên trong những ngày qua bà con nhân dân tại thôn này phải sử dụng nước sông để sinh hoạt hàng ngày.

  Trao đổi với PV TS, lãnh đạo mỏ than Nông Sơn thừa nhận trong những ngày qua đơn vị thi công đã nổ mìn để phá đá san lấp mặt bằng xây dựng nhà máy nhiệt điện Nông Sơn. Trong đó có một vụ đơn vị thi công cho nổ mìn với khối lượng khoảng 1 tấn thuốc nổ. Việc đánh thuốc nổ để san lấp mặt bằng đã được cấp có thẩm quyền cho phép và có thể gây chấn động làm nứt nhà dân.

  Về việc bồi thường thiệt hại cho các hộ dân bị nứt và bể nước bị hư hỏng do các vụ nổ mìn nói trên, lãnh đạo mỏ than Nông Sơn cố tình lảng tránh và cho rằng nguyên nhân nứt nhà dân không hẳn là do nổ mìn!

  Bà con nhân dân tổ 4, thôn Trung Thượng, xã Quế Trung đều bất bình trước việc làm tắc trách và thái độ dửng dưng của ãnh đạo mỏ than Nông Sơn.

  Ông Võ Thuật, Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn khẳng định, sẽ kiểm tra sự việc. Nếu đơn vị thi công gây thiệt hại cho nhân dân thì chính quyền địa phương sẽ yêu cầu bồi thường thoả đáng cho nhân dân.

  Vụ việc đang được cấp chính quyền địa phương làm rõ.

  • Vũ Trung

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Quảng Nam: Nổ mìn phá đá, nứt 30 nhà dân

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quảng Nam: Nổ mìn phá đá, nứt 30 nhà dân bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Quang Nam No min pha da nut 30 nha dan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quảng Nam: Nổ mìn phá đá, nứt 30 nhà dân ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI