Quảng Bình: Người dân nhặt được tiền cổ bằng vàng

Thứ ba, 14 Tháng tám 2007, 15:00 GMT+7
 • Tại xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, mấy ngày nay bên cạnh việc vất vả khắc phục hậu quả sau cơn lũ kinh hoàng, dư luận xôn xao chuyện người dân nhặt được những đồng tiền cổ bằng vàng.

  Quảng Bình: Người dân nhặt được tiền cổ bằng vàng

  Tại xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, mấy ngày nay bên cạnh việc vất vả khắc phục hậu quả sau cơn lũ kinh hoàng, dư luận xôn xao chuyện người dân nhặt được những đồng tiền cổ bằng vàng.

  Quang Binh: Nguoi dan nhat duoc tien co bang vang Những đồng tiền vàng người dân xã Sơn Hóa nhặt được Tại nhà bà Nguyễn Thị Liên, thôn Tân Sơn xã Sơn Hóa, PV được chứng kiến ba đồng tiền bằng kim loại màu vàng.

  Hai đồng tiền có đường kính 2,4cm, đồng tiền còn lại có đường kính 2,8cm. Đồng tiền có họa tiết hình mặt trời, một mặt có in 4 chữ hán ( theo một cụ già đó là bốn chữ “Hàm Nghi Thông Bảo”), mặt bên kia in hai chữ hán không đọc rõ.

  Chị Lê Thị Cường (con dâu bà Liên) cho biết, khoảng tầm trưa ngày 8/8, chị Cường đi chăn bò như thường ngày, lúc đi qua khe nước Trọt Su (cách nhà khoảng 200m), chị phát hiện những vật trên nằm cạnh dòng nước, chị Cường nhặt về và đưa cho người trong xóm cùng xem. Nhiều người nhận định những vật này được làm bằng vàng.

  Nhà bà Liên đã đưa những đồng tiền vừa nhặt được đi thử tại hiệu kim hoàn thì được biết những đồng tiền đó bằng vằng thật, có hàm lượng 999,9%, mỗi đồng vàng nặng 5 chỉ. Hiện những đồng tiền này đã được Công an huyện Tuyên Hóa thu giữ niêm phong chờ cơ quan chức năng xử lý.

  Được biết, trên vùng đất huyện Tuyên Hóa đã nhiều lần phát hiện cổ vật. Cụ thể bốn năm về trước tại xã Đồng Hóa tiếp giáp xã Sơn Hóa cũng phát lộ nhiều hũ, ghè đựng tiền đồng và cổ vật.

  Năm 2004, cũng tại xã Sơn Hóa người dân cũng đã đào được một kho tiền cổ có số lượng tiền đồng ước hàng tấn và nhiều cổ vật khác.

  Rất đáng tiếc số cổ vật này phần lớn bị những kẻ buôn đồ cổ tẩu tán, phần còn lại chính quyền thu giữ được hơn 700 kg tiền cổ bằng đồng. 

  Trường Sơn

  Tiền phong

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Quảng Bình: Người dân nhặt được tiền cổ bằng vàng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quảng Bình: Người dân nhặt được tiền cổ bằng vàng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Quang Binh Nguoi dan nhat duoc tien co bang vang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quảng Bình: Người dân nhặt được tiền cổ bằng vàng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI