Quản lý kinh doanh dịch vụ văn hóa

Thứ ba, 21 Tháng hai 2006, 14:44 GMT+7
 • Đối với hoạt động kinh doanh karaoke, tổ chức, cá nhân kinh doanh karaoke phải có đủ điều kiện sau:

  Địa điểm hoạt động karaoke phải cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử - văn hóa, cơ quan hành chính nhà nước từ 200m trở lên; phòng karaoke phải có diện tích sử dụng từ 20m2 trở lên, không kể công trình phụ, bảo đảm điều kiện về phòng, chống cháy nổ; cửa phòng karaoke phải là cửa kính không màu, bên ngoài có thể nhìn thấy toàn bộ phòng; Không được đặt khóa, chốt cửa bên trong hoặc đặt thiết bị báo động để đối phó với hoạt động kiểm tra của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; địa điểm hoạt động karaoke trong khu dân cư phải được sự đồng ý bằng văn bản của các hộ liền kề; phù hợp với quy hoạch về karaoke của địa phương.

  Để được cấp giấy phép kinh doanh karaoke, tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện nêu trên phải gửi đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh tới Sở Văn hóa - Thông tin hoặc cơ quan cấp huyện được phân cấp. Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đơn, cơ quan thẩm quyền có trách nhiệm cấp giấy phép kinh doanh; trường hợp không cấp giấy phép, phải trả lời bằng văn bản, nêu rõ lý do.

  Khi hoạt động, cơ sở karaoke phải tuân theo các quy định sau:

  Bảo đảm ánh sáng trong phòng trên 10 Lux tương đương 1 bóng đèn sợi đốt 40W cho 20m2; bảo đảm âm thanh vang ra ngoài phòng karaoke không vượt quá quy định của Nhà nước về tiêu chuẩn mức ồn tối đa cho phép; băng, đĩa karaoke sử dụng tại phòng karaoke phải dán nhãn kiểm soát theo quy định. Nếu sử dụng đầu máy IC chips thì danh mục bài hát trong IC chips phải được Sở Văn hóa - Thông tin sở tại cho phép sử dụng và đóng dấu đỏ từng trang; không được bán rượu hoặc để cho khách uống rượu trong phòng karaoke; bảo đảm các điều kiện về an ninh, trật tự; mỗi phòng karaoke chỉ được sử dụng một nhân viên phục vụ từ 18 tuổi trở lên, nếu nhân viên phục vụ là người làm thuê thì phải có hợp đồng lao động; không được hoạt động sau 12 giờ đêm đến 8 giờ sáng.

  Nghiêm cấm các hành vi khiêu dâm, môi giới và mua bán dâm, mua, bán hoặc sử dụng ma túy tại phòng karaoke.

  Về hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử, tổ chức, cá nhân kinh doanh trò chơi điện tử phải có đăng ký kinh doanh. Cửa hàng trò chơi điện tử phải cách các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông từ 200m trở lên; đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; có trang thiết bị bảo đảm chất lượng âm thanh, hình ảnh. Nội dung trò chơi điện tử phải lành mạnh. Cơ sở kinh doanh không được hoạt động quá 11 giờ đêm.

  Nghiêm cấm tổ chức kinh doanh trò chơi điện tử có tính chất đánh bạc.

  HNM

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Quản lý kinh doanh dịch vụ văn hóa

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quản lý kinh doanh dịch vụ văn hóa bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Quan ly kinh doanh dich vu van hoa ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quản lý kinh doanh dịch vụ văn hóa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI