Quan chức ASEAN bắt đầu bàn về các vấn đề xã hội

Thứ hai, 03 Tháng mười hai 2007, 17:22 GMT+7
 • Sáng nay, diễn đàn Chính phủ - Phi Chính phủ ASEAN lần thứ hai đã được khai mạc tại Hà Nội, do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì. Đây là hoạt động bên lề Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phúc lợi xã hội diễn ra vào ngày 7/12 tới.
  > ASEAN chia sẻ kinh nghiệm về hỗ trợ người tàn tật

  Khai mạc diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Lao động Đàm Hữu Đắc cho biết, thông qua diễn đàn lần này, các quốc gia thành viên ASEAN sẽ có cơ hội thảo luận cởi mở về các vấn đề xã hội và phát triển, những thách thức của khu vực, chia sẻ bài học kinh nghiệm của mỗi nước. Ông Đắc đánh giá cao vai trò của các tổ chức Phi Chính phủ trong việc thực hiện các hoạt động an sinh xã hội và các chương trình phát triển của các quốc gia thành viên ASEAN.

  Thời gian qua, Việt Nam đã đạt được những thành công nhất định trong phát triển kinh tế và hội nhập, thực hiện thành công một số vấn đề xã hội, xóa đói giảm nghèo và các chính sách hỗ trợ người nghèo và người yếu thế. Trong quá trình thực hiện, các tổ chức Phi Chính phủ quốc gia và quốc tế luôn đồng hành cùng Chính phủ và nhân dân Việt Nam, trợ giúp cả về kỹ thuật và kinh phí.

  Tại Diễn đàn Chính phủ - Phi Chính phủ ASEAN lần này, tham luận của đại biểu sẽ tập trung về các vấn đề an sinh xã hội, tạo cơ hội hòa nhập cho những nhóm người yếu thế… Trên cơ sở đó, diễn đàn sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Hội nghị Quan chức ASEAN về phúc lợi xã hội.

  Hồng Khánh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Quan chức ASEAN bắt đầu bàn về các vấn đề xã hội

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quan chức ASEAN bắt đầu bàn về các vấn đề xã hội bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Quan chuc ASEAN bat dau ban ve cac van de xa hoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quan chức ASEAN bắt đầu bàn về các vấn đề xã hội ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI