Qua cầu hẹp, 3 mẹ con chết đuối

03:01 26/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiếc cầu hẹp khiến ba mẹ con rơi xuống sông chết đuối sẽ được lắp lan can trong tuần này. Đơn vị chậm trễ thi công là Công ty TNHH Xây dựng Đức Quang đã bị thay thế.

Ngày 25/1, ông Nguyễn Minh Hoàng, Giám đốc Ban quản lý dự án (BQLDA) quận 12 cho biết sẽ nỗ lực hoàn thành lan can, tay vịn cho cầu Đình (khu phố 4, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM) đồng thời tìm kiếm nhà thầu thi công đủ năng lực đảm nhiệm xây dựng cầu mới.

Trước đó, khoảng 13h15 ngày 24/1, tại cây cầu này, chị Nguyễn Thị Hoa (SN 1975) và hai con nhỏ một gái, một trai là Nguyễn Thị Thanh (SN 1999), Nguyễn Minh Đức (SN 2002) đã lọt xuống sông chết đuối trong khi đi xe gắn máy qua cây cầu rộng chưa đến 1m dài 18m này.

Qua cau hep 3 me con chet duoi
Cầu Đình, nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm cho ba mẹ con chị Hoa.

Gia đình chị Hoa thuộc diện khó khăn nên phường Thạnh Xuân, UBDN quận 12, BQLDA đã trích ra khoảng 5 triệu đồng hỗ trợ đám tang cho gia đình nạn nhân. Đồng thời vận động người dân trong khu phố quyên góp giúp gia đình nạn nhân qua cơn khó khăn.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND quận 12 đã yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm đối với BQLDA; ra lệnh cấm Công ty TNHH Xây dựng Đức Quang thi công các công trình xây dựng tại quận 12 trong vòng 3 năm.

Hiện thông tin không chính thức cho biết có khả năng Công ty 620 đã nhận lời xây dựng cầu Đình và dự kiến sẽ xong trong vòng 2 tháng nếu thủ tục xây dựng suôn sẻ. Nhưng ông Hoàng nói dự án này khó có thể hoàn thành trước Tết Nguyên đán.

Trao đổi với PV TS, ông Võ Minh Lâm, Chủ tịch UBND phường Thạnh Xuân cho biết, cầu Đình đã được xây dựng từ năm 1990 và chỉ dành cho người đi bộ. Tuy nhiên theo quá trình đô thị hóa, khoảng 20 hộ dân đã tụ tập sinh sống hai bên đầu cầu.

Cầu quá nhỏ hẹp nhưng vào ban đêm không hề có đèn chiếu sáng mà chỉ có ánh đèn leo lét hắt ra từ ngôi miếu Bà Chúa Xứ nằm cạnh cầu và nhà dân. Cầu Đình cũng không có biển cấm tải. Ông Lâm nói đã nhiều lần cảnh báo với người dân trong lúc chờ cầu mới (nằm bên cạnh cầu cũ), người dân nên cẩn thận khi qua cầu Đình.

Năm 2005, địa phương đã nhiều lần kiến nghị xây dựng cầu mới cho phù hợp với nhu cầu sinh sống, đi lại của người dân.

Đến tháng 11/2006, dự án có quyết định khởi công. Thế nhưng, do đơn vị thi công tập trung xây dựng phần đường (khoảng 400m) để có điều kiện tập kết nguyên vật liệu xây cầu nên khoảng 2 tháng trở lại đây, cầu bị bỏ bê.

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Giám đốc BQLDA phát biểu: "Nhiều khi bận trăm công ngàn việc nên chúng tôi không nhớ là phải lắp lan can cho cầu. Đụng chuyện ra ai cũng thấy có lỗi và phải khắc phục nhanh. Trước mắt là làm lan can trong thời gian sớm nhất".

Hiện nay, cầu Đình vẫn chưa được lắp đèn chiếu sáng và các biển cảnh báo nguy hiểm.

  • Trần Duy
Ý kiến của bạn?
Việt Báo
contentlength: 5610
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....