“Phương pháp lập biểu giá bán lẻ điện và cơ chế bù chéo”

Thứ sáu, 16 Tháng mười một 2007, 08:44 GMT+7
 • Đó là nội dung của hội thảo do Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công thương) tổ chức ngày 15-11, tại Hà Nội. Theo Quyết định số 276/2006/QĐ-TTg ngày 4-12-2006 của Thủ tướng Chính phủ, phương pháp để định giá điện được áp dụng để xây dựng giá điện cho biểu giá ở bước điều chỉnh từ 1-1-2007 và 1-7-2008.

   

   Riêng từ năm 2010, giá bán lẻ điện sẽ được thực hiện trên cơ sở giá thị trường. Phương pháp định giá bán lẻ trên cơ sở giá thị trường sẽ được xây dựng phù hợp với cấu trúc và hoạt động của thị trường. Biểu giá phải tách bạch rõ chi phí các khâu và đều phải xác định theo nguyên tắc hoạt động hiệu quả.

   

  Với sự giúp đỡ của Ngân hàng Thế giới, Cục Điều tiết điện lực đã triển khai dự án hỗ trợ kỹ thuật về “Phương pháp lập biểu giá bán lẻ điện và cơ chế bù chéo” để soạn thảo và trình cấp có thẩm quyền ban hành “Quy định phương pháp lập, trình tự thủ tục thẩm định và ban hành biểu giá bán lẻ điện”. Quy định này sẽ được ban hành vào năm 2008 và áp dụng tính toán thử nghiệm giá bán lẻ cho các công ty phân phối điện cả nước trong năm 2009.

   

  Thanh Mai

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin “Phương pháp lập biểu giá bán lẻ điện và cơ chế bù chéo”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Phương pháp lập biểu giá bán lẻ điện và cơ chế bù chéo” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phuong phap lap bieu gia ban le dien va co che bu cheo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Phương pháp lập biểu giá bán lẻ điện và cơ chế bù chéo” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI