Phòng tránh bão số 7: Tổ chức di dời dân đến nơi an toàn

Thứ ba, 31 Tháng mười 2006, 15:40 GMT+7
 • + Bão Cimaron hướng vào Đà Nẵng - Quảng Ngãi
  + Trong 24g tới, bão số 7 cách quần đảo Hoàng Sa 300km về phía Đông
  + Các tàu thuyền nên di chuyển về phía Bắc để phòng tránh bão số 7
  + Huế: Tổ chức di dời khoảng từ 12.000 đến 15.000 dân đến nơi an toàn
  + Thành lập Ban chỉ đạo tiền phương chống bão tại Đà Nẵng
  + Điều 42 tàu hải quân túc trực
  + Thanh Hóa: Cứu nạn thành công một tàu câu mực ngoài khơi

  Người dân ven biển quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng khẩn trương chèn chống nhà cửa chuẩn bị đối phó với bão Cimaron - Ảnh: Đăng Nam

  Các cơ quan phòng chống lụt bão miền trung cho biết sẽ sơ tán khẩn cấp dân tránh bão. Việc sơ tán cư dân vùng bão đã bắt đầu. Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo các tàu thuyền nên di chuyển về phía Bắc để phòng tránh bão.

  + Quảng Nam: Có thể dìm tàu thuyền để tránh bão số 7

  Sáng 31-10, UBND tỉnh Quảng Nam họp khẩn cấp để bàn biện pháp ứng phó với bão số 7. Rút kinh nghiệm từ những thiệt hại do bão số 6 gây ra đối với các tàu thuyền của ngư dân, lãnh đạo ngành Thủy sản cho biết sẽ khuyến cáo ngư dân tháo rời máy móc trên các tàu thuyền vừa và nhỏ dìm xuống nước để tránh thiệt hại do bão gây nên, các tàu thuyền lớn di chuyển vào sâu trong các sông, vịnh để tránh bão.

  Cho đến chiều ngày 31-10, Quảng Nam đã gọi được toàn bộ các phương tiện (gần 1.800 tàu thuyền) vào bờ. Riêng tàu Qna-0898 của ông Nguyễn Công Trinh (thôn 3, Tam Giang, Núi Thành) hành nghề lưới quét trên vùng biển từ Thừa Thiên – Huế đến Quảng Nam vẫn chưa liên lạc được từ ngày 23-10 đến nay.

  + Tại xã ven biển Bình Minh (Thăng Bình, Quảng Nam) khi nghe tin cơn bão số 7 sắp đổ bộ vào đất liền, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến Quảng Nam, ngư dân đang bàn nhau tiếp tục phương án đào hầm tránh bão. Chiều 31-10, tại nhà ông Trần Tám (thôn Bình Tịnh) nhiều ngư dân tập trung tại đây cho biết: nếu đào hầm tránh bão sẽ an toàn, do đặc điểm của vùng biển này có một dải bờ cát cao từ 5 đến 10 mét cách biển khoảng vài chục mét chạy dọc bờ biển nên khó xảy ra hiện tượng nước sẽ ngập hầm do cường triều.

  Ngư dân Huỳnh Hải cho biết thêm: năm 1964, khi đó anh còn nhỏ nhưng đã được chứng kiến cảnh ông nội và cha mình đào hầm tránh bão, lúc đó dù ở vùng đồng bằng phía trong (cách khoảng 2 đến 3 km) bị lụt lớn sau bão nhưng vùng ven biển vẫn không hề hấn gì. Việc tái đào hầm đã diễn ra vào chiều 31-10 nhưng chưa nhiều, do ngư dân vẫn còn khá nhiều thời gian. Theo ngư dân Hải, việc đào một căn hầm trên cát biển chỉ mất gần 2 giờ, các phương tiện như thúng chai, dây nhợ đã có sẵn. Tại thôn Bình Tân, nhiều hộ dân đã tận dụng những móng nhà chưa xây dựng, khoét thành hầm che tạm bên trên là thúng chai, ván... họ đã dễ dàng có được một căn hầm khá kiên cố.

  DOÃN HOÀNG

  Anh Trần Văn Lưu, phụ trách Đài thông tin duyên hải Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đang nỗ lực liên lạc, kêu gọi các phương tiện đánh bắt hải sản ngoài khơi vào bờ tránh cơn bão Cimaron.
  + Thanh Hóa: Cứu nạn thành công một tàu câu mực ngoài khơi

  Tàu câu mực loại công suất 120 CV của anh Vũ Huy Liêm, ở xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đang hoạt động ngoài khơi thì bị hỏng chân vịt, khi trên tàu có 20 ngư dân. Sau đó tàu này được hai tàu bạn cứu nạn thành công và đã vào bờ tránh bão Cimaron an toàn.

  Nguồn tin từ Đài thông tin duyên hải Ngư Lộc sáng 31-10 cho biết: Rạng sáng 30-10, đài này nhận được tín hiệu xin cứu nạn khẩn cấp của tàu anh Vũ Huy Liêm, ở xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa), khi tàu này đang hoạt động ở tọa độ 19,5 độ vĩ bắc; 107,00 độ kinh đông.

  Ngay sau khi nhận được tín hiệu cứu nạn, Đài thông tin duyên hải Ngư Lộc đã nỗ lực liên lạc với tất cả các tàu bạn đang câu mực quanh khu vực đảo Bạch Long Vĩ, đảo Cát Bà để đến ứng cứu tàu của anh Liêm. Sau đó, hai chiếc tàu câu mực của bà con ngư dân xã Minh Lộc và Ngư Lộc đã đến đưa tàu anh Liêm vào bờ tránh bão Cimaron an toàn lúc chiều tối 30-10.

  Hiện nay, thực hiện công điện khẩn của Thủ tướng Chính phủ về chủ động, sẵn sàng đối phó với cơn bão Cimaron đang hoạt động mạnh ở biển Đông, Đài thông tin duyên hải Ngư Lộc cùng các đài thông tin của Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đang nỗ lực phát tín hiệu, kêu gọi các phương tiện đánh bắt hải sản ngoài khơi nhanh chóng vào bờ trú ẩn an toàn.

  Được biết, đến chiều 31-10, tỉnh Thanh Hóa còn hàng nghìn phương tiện đánh bắt hải sản đang hoạt động ngoài khơi, quanh khu vực đảo Bạch Long Vĩ và đảo Cát Bà, trong đó có nhiều phương tiện chưa liên lạc được với các đài thông tin duyên hải ở đất liền.

  HÀ ĐỒNG

  + Theo TT dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, hồi 16 giờ hôm nay, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,9 độ vĩ bắc; 116,8 độ kinh đông cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 685 km về phía đông đông nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (tức là từ 150 đến 166 km một giờ), giật trên cấp 14.

  Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 7 di chuyển chậm theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5 -10 km. Đến 16 giờ chiều ngày 1-11 vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,4 độ vĩ bắc; 114,8 độ kinh đông, cách đảo Hải Nam khoảng 480km về phía đông đông nam. Tính từ tâm bão, vùng gió mạnh từ cấp 6 trở lên có bán kính khoảng 250 - 300km; từ cấp 10 trở lên có bán kính khoảng 100 - 150km.

  + Trưa hôm nay (31-10), bão số 7 tiếp tục di chuyển chậm lại theo hướng tây tây bắc.

  Hồi 13 giờ hôm nay, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,8 độ vĩ bắc; 116,8 độ kinh đông cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 690km về phía đông đông nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, cấp 14 (tức là từ 134 đến 166 km một giờ), giật trên cấp 14.

  Dự báo đường đi bão số 7 của TT dự báo KTTV TƯ phát lúc 15g30 chiều nay, 31-10
  Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 7 di chuyển chậm theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5 đến 10 km và có khả năng mạnh thêm (đến 13 giờ chiều ngày 1-11 vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,3 độ vĩ bắc; 115,0 độ kinh đông, cách đảo Hải Nam khoảng 490km về phía đông đông nam). Tính từ tâm bão, vùng gió mạnh từ cấp 6 trở lên có bán kính khoảng 250 - 300km; từ cấp 10 trở lên có bán kính khoảng 100 - 150km.

  Trong 24 đến 48 giờ tới, bão số 7 sẽ di chuyển chậm theo hướng tây mỗi giờ đi được khoảng 10 km (đến 13 giờ chiều ngày 2-11 vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,3 độ vĩ bắc; 113,0 độ kinh đông, cách đảo Hải Nam khoảng 280km về phía đông đông nam). Tính từ tâm bão, vùng gió mạnh từ cấp 6 trở lên có bán kính khoảng 250 - 300km; từ cấp 10 trở lên có bán kính khoảng 100km.

  Do ảnh hưởng của bão, khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa, Đông Xa và vùng biển tiếp giáp Đài Loan) có gió bão mạnh cấp 11, cấp 12, vùng gần tâm bão cấp 13, cấp 14, giật trên cấp 14, sóng biển cao từ 10 đến 12 mét. Biển động dữ dội. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên ngày 2-11 có gió bão mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, sau tăng lên cấp 8; Biển động rất mạnh.

  Ngoài ra, trên vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông rải rác và có gió mạnh cấp 6, cấp 7; trong cơn dông có gió giật mạnh và có khả năng xảy ra tố lốc.

  >> Bão Cimaron có diễn biến phức tạp
  >> Đà Nẵng: “sốt” bao và cát chằng nhà
  >> Philippines: Số nạn nhân bão Cimaron đã lên tới 16 người

  Lần này, sau cơn bão Xangsane chấn động, công tác phòng chống bão được các địa phương nâng mức khẩn trương chủ động lên một bước.

  Đường đi của bão Cimaron (ảnh chụp qua vệ tinh)

  + Đà Nẵng: quân đội và công an sơ tán dân

  Huế: Tổ chức di dời khoảng từ 12.000 đến 15.000 dân đến nơi an toàn

  Ông Ngô Hoà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: đối phó với cơn bão số 7 sắp đến, tỉnh chuẩn bị phương án di dời khoảng từ 12.000 đến 15.000 hộ dân trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn; trong đó chú ý đến các vùng thường xuyên bị sạt lở ven sông, ven biển.

  Huyện Phú Vang chuẩn bị phương án di dời 1.911 hộ dân với 8.397 vùng ven đầm phá và ven biển. Huyện Phú Lộc chuẩn bị di dời hơn 3.200 hộ, với 17.000 nhân khẩu...

  Các địa phương trong tỉnh đã chuẩn bị đủ nơi neo đậu tàu thuyền, hướng dẫn các cư dân vạn đò trên sông và trên đầm phá, các thuyền du lịch trên sông Hương vào neo đậu ở các nhánh sông nhỏ, khuất gió đề phòng bão dữ. Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh đã kêu gọi được toàn bộ 45 tàu thuyền, với 152 ngư dân hoạt động trên biển vào bờ. Tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục dự trữ 750 tấn gạo, hàng chục tấn mì tôm để chuẩn bị cứu trợ giúp dân.

  Hiện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phân công nhau xuống các địa phương chỉ đạo việc phòng chống bão số 7. Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức 3 cụm trực tình huống, với hơn 100 cán bộ, chiến sĩ cùng với phương tiện bám các địa bàn vùng xung yếu để đề phòng mọi tình huống giúp dân phòng tránh bão dữ...


  Theo TTXVN

  Sáng 30-10, UBND TP Đà Nẵng đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với lãnh đạo các ban ngành, quận huyện trên địa bàn TP bàn hướng đối phó với bão Cimaron sắp đổ bộ vào đất liền. Mệnh lệnh đưa ra là các điểm xung yếu phải di dời dân sớm hơn. Toàn bộ nhiệm vụ này giao cho quân đội và công an. Rút kinh nghiệm trong cơn bão Xangsane là khi gió lớn xe cứu thương bình thường không thể di chuyển nên UBND TP yêu cầu quân đội tăng cường ít nhất ba xe đặc chủng phục vụ cứu thương.

  Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Minh đề nghị các quận, huyện lập phương án sơ cấp cứu người tại chỗ ngay trong bão để giảm áp lực số nạn nhân đổ dồn lên tuyến trên gây quá tải, náo loạn như trong bão Xangsane vừa qua.

  TP Đà Nẵng cũng đã xuất 53 máy phát điện tăng cường cho hệ thống bệnh viện, đài phát thanh truyền hình, các quận, huyện. Trước mắt TP trích 400 triệu đồng chuyển cho bảy quận, huyện mua lương thực dự trữ phục vụ việc ăn uống của người dân trong những ngày trước và sau khi bão đổ bộ.

  Tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Đà Nẵng cho biết: đến trưa 30-10 vẫn còn 109 phương tiện đánh bắt xa bờ của Đà Nẵng với 624 ngư dân chưa kịp về đất liền. Toàn bộ số tàu thuyền này hiện đang ở các vùng biển ven Trường Sa và nam vịnh Bắc bộ.

  TP Đà Nẵng chỉ đạo bằng mọi cách phải liên lạc, thông báo cho các tàu trên biết đường đi của bão Cimaron để tránh, không nhất thiết phải chạy về Đà Nẵng. TP Đà Nẵng cũng đã chỉ đạo các đơn vị thi công phải gỡ bỏ toàn bộ hệ thống cần cẩu, phương tiện thi công xuống đất; hạ, gỡ các biển quảng cáo lớn; tăng cường hệ thống truyền thanh kêu gọi người dân khẩn trương gia cố lại nhà cửa bằng bao cát.

  Sáng 30-10, người dân trên đường Hùng Vương, Đà Nẵng xúc những bao cát để chèn chống nhà cửa sẵn sàng đối phó với bão Cimaron - Ảnh: Đ.Nam
  + Hội An: cứu hộ cho di tích

  Trao đổi với TT chiều 30-10, ông Nguyễn Sự - bí thư Thị ủy Hội An - cho biết đến trưa 30-10 toàn bộ các tàu thuyền của ngư dân Hội An đã được đưa vào nơi trú ẩn tại âu thuyền cù lao Chàm và dọc hạ lưu sông Hoài. Thị xã cũng đã triển khai các phương án di dời dân ở vùng ven biển của các phường Cẩm An, Cửa Đại, thôn 7, thôn 8, xã Cẩm Thanh, Cẩm Kim và vùng sạt lở ở bờ sông Cẩm Nam đến các điểm cư trú tập trung an toàn.

  Riêng ở các xã phường khác sẽ di dời dân đến các nhà kiên cố. Đặc biệt là khu phố cổ đã rệu rã sau nhiều trận bão và lũ mới đây, thị xã đã chỉ đạo cho Trung tâm Quản lý và bảo tồn di tích đưa lực lượng túc trực tại các điểm di tích bị hư hại, sẵn sàng cứu hộ cho 39 di tích.

  + Quảng Ngãi: còn hơn 730 tàu thuyền ngoài khơi

  Sáng 30-10, tại cuộc họp triển khai phòng tránh bão Cimaron, đại tá Nguyễn Thanh Phương, chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi, cho biết đã kêu gọi 117 tàu thuyền đang đánh bắt ngoài biển với 1.422 lao động về nơi an toàn. Tuy vậy, vẫn còn 734 tàu thuyền với 4.173 lao động đang ở ngoài khơi; trong đó ở khu vực vùng biển phía bắc của tỉnh còn 392 tàu thuyền với 2.246 lao động; khu vực Trung Sa và quần đảo Trường Sa còn 22 tàu với 316 lao động.

  Ông Trương Ngọc Nhi, phó chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban chỉ huy phòng chống bão lụt tỉnh Quảng Ngãi, chỉ đạo bộ đội biên phòng, ngành thủy sản liên lạc, hướng dẫn cho tàu thuyền vào trú ẩn nơi an toàn; khẩn trương triển khai kế hoạch đối phó với bão và phương án di dời dân ra khỏi vùng sạt lở, chậm nhất là đến 16 giờ ngày 31-10. Với các công trình đang xây dựng, nhất là các công trình ven biển, khu kinh tế Dung Quất, nhà máy lọc dầu... phải tạm ngừng thi công kỹ thuật, kiểm tra lại các hạng mục quan trọng đồng thời phải triển khai phương án đối phó với bão.

  NHÓM PHÓNG VIÊN MIỀN TRUNG

  Các tàu thuyền nên di chuyển về phía Bắc để phòng tránh bão số 7

  Đó là lời cảnh báo đối với các tàu thuyền đang ra khơi của ông Lê Văn Thảo, Trưởng phòng dự báo hạn ngắn, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

  Ông Thảo cho biết thêm: bão số 7 đang ở vĩ tuyến 17, phạm vi gió của cơn bão này có thể ra đến vĩ tuyến 19 và lùi xuống phía Nam ở vĩ tuyến 15. Trong hôm nay và ngày mai, nếu không có sự thay đổi đặc biệt, bão sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Nam. Vì vậy, tất cả tàu thuyền đang ra khơi từ vĩ tuyến thứ 17 trở ra phía Bắc nên di chuyển về phía Bắc để tránh xa vùng bão (các tàu thuyền đánh bắt xa bờ từ vĩ tuyến 16 trở vào phía Nam nên di chuyển thẳng về phía Nam). Đặc biệt, các tàu thuyền đang ra khơi ở vùng Hoàng Sa, tuyệt đối không được vào Hoàng Sa trú ẩn bởi nhiều khả năng cơn bão số 7 sẽ đi qua khu vực đó.

  Bà Lê Thị Xuân Lan, Phó phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết: mức độ của bão số 7 khi vào gần bờ sẽ mạnh tương đương hoặc yếu hơn cơn bão số 6 diễn ra vừa qua. Bán kính của bão số 7 ở khoảng 400 - 500 km, đuôi bão quét xuống khu vực Nam Bộ, tâm bão có thể đi qua Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi...

  Theo nhận định của nhiều nhà khoa học, cơn bão số 7 sẽ suy yếu khi đổ bộ vào đất liền, tâm bão sẽ đổ bộ vào các tỉnh ven biển miền Trung gây ra sóng to, gió giật trên cấp 15, đặc biệt là khả năng lũ lớn ngay sau bão. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng do hiện tượng áp cao lạnh phía bắc sẽ tăng cường trở lại vào ngày hôm nay sẽ làm cho vùng biển ngoài khơi lạnh đi (26 độ C). Điều này sẽ làm cho sức mạnh của cơn bão số 7 giảm xuống cấp 12, 13 bởi hiện nay vùng biển đang chịu sự khống chế của khối không khí khô và điều kiện lạnh và khô sẽ không có khả năng cung cấp năng lượng cho bão duy trì và phát triển mạnh thêm. Ngoài ra, bão số 7 di chuyển khá chậm với tốc độ 12 km/h, tốc độ càng chậm sẽ càng tiêu hao nhiều năng lượng. Do đó, nhiều khả năng bão suy yếu khi vào vùng biển ngoài khơi Trung Bộ.

  Ông Lê Văn Thảo nhận định: nếu đổ bộ vào miền Trung, bão số 7 sẽ gây ra mưa lớn, hình thành lũ, lũ quét ở miền Trung. Mưa tập trung nhiều ở Trung Trung Bộ. Về gió, thông thường một cơn bão mạnh cấp 12 thì gió giật trên cấp 15-16. Hiện vùng gần tâm bão sóng biển cao từ 10 đến 12 m, tuy nhiên khi vào bờ sóng sẽ giảm dần. Nếu bão đổ bộ vào đất liền cấp 11-12 thì nước biển sẽ dâng cao 3-4 m, cộng với những đợt sóng biển đập liên tục. Nguy hiểm nhất là nước dâng cộng với sóng đánh mạnh, liên hồi có thể phá vỡ các công trình đê kè ven biển. Vì vậy, người dân không được chủ quan, cần nâng cao tinh thần cảnh giác đề phòng gió mạnh, nước dâng, sóng biển và mưa lớn gây lũ, lũ quét, sạt lở đất.

  Theo TTXVN

  Thành lập ban chỉ đạo tiền phương chống bão tại Đà Nẵng

  + Điều 42 tàu hải quân túc trực đối phó bão

  Hôm qua 30-10, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện khẩn gửi Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão T.Ư, Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, các bộ, ngành và UBND các tỉnh chủ động triển khai các phương án đối phó với bão Cimaron (bão số 7).

  Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang phải theo dõi sát sao diễn biến của bão; tập trung lực lượng, phương tiện chủ động đối phó và khắc phục hậu quả; nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi và bằng mọi biện pháp kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh bão, trú bão an toàn. Giao Bộ ngoại giao phối hợp các bộ ngành theo dõi diễn biến của bão; có công hàm cho các nước và vùng lãnh thổ trong khu vực tạo điều kiện giúp đỡ cho tàu thuyền và ngư dân ta tạm trú tránh bão.

  Cũng trong sáng qua, Phó thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã chủ trì phiên họp khẩn cấp của Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão T.Ư và chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng chống cơn bão số 7; chuẩn bị phương án sơ tán dân và phải cơ bản sơ tán xong hết dân ra khỏi vùng nguy hiểm trước 17 giờ ngày 1-11. Ban chỉ đạo cũng quyết định thành lập Ban chỉ huy tiền phương chỉ đạo phòng chống cơn bão số 7 đặt tại Đà Nẵng do Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng trực tiếp chỉ đạo. Đồng thời thành lập ba đoàn công tác tại ba địa phương: Quảng Trị (do lãnh đạo Bộ Thủy sản làm trưởng đoàn), Quảng Ngãi (do trung tướng Nguyễn Đức Soát - phó tổng tham mưu trưởng - Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn), Thừa Thiên - Huế (do một lãnh đạo cấp tổng cục làm trưởng đoàn).

  Từ 21 giờ ngày 29-10, các đơn vị biên phòng từ Thanh Hóa đến Kiên Giang đã tổ chức bắn pháo hiệu báo bão theo qui định tại 46 điểm ở cửa sông, trên đảo, ven bờ.

  Được biết, quân chủng hải quân đã điều động 42 tàu hải quân trên các khu vực và chín tàu ứng trực tại các căn cứ sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn.

  T.PHÙNG - L.SƠN - K.HƯNG

  tiếp tục cập nhật

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Phòng tránh bão số 7: Tổ chức di dời dân đến nơi an toàn

  Nhận xét tin Phòng tránh bão số 7: Tổ chức di dời dân đến nơi an toàn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phòng tránh bão số 7: Tổ chức di dời dân đến nơi an toàn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phong tranh bao so 7 To chuc di doi dan den noi an toan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phòng tránh bão số 7: Tổ chức di dời dân đến nơi an toàn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI