Phòng CSGT Công an TP Hà Nội: Sẽ cấp lại biển số xe bị mất trong vòng 3 ngày

Thứ sáu, 10 Tháng ba 2006, 08:47 GMT+7
 • Ngày 22/2, Bộ Công an đã ban hành Thông tư số 03/2006/TT-BCA (C11) nhằm sửa đổi bổ sung về thời hạn cấp lại biển số xe bị mất cắp. Theo đó, Thông tư này quy định như sau: Sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký xe cấp lại ngay biển số xe. Trường hợp phải chờ để làm biển số thì cấp đăng ký và biển số tạm thời. Thủ tục hồ sơ cấp đăng ký và biển số tạm thời gồm: Hồ sơ chủ xe xin cấp lại biển số và bản phô tô giấy đăng ký xe.

  Sáng 8/3, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Thượng tá Đào Công Hải - Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội để biết thêm chi tiết về việc triển khai thực hiện Thông tư này. Theo đó, những trường hợp có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ hợp lệ theo quy định sẽ được Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cấp lại BKS trong thời hạn 3 ngày (trừ các ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật). Giải thích thêm về vấn đề này, Thượng tá Đào Công Hải cho biết: Sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ, thủ tục hợp lệ, Phòng CSGT phải tiến hành kiểm tra, đối chiếu với hồ sơ gốc. Sau đó, đề nghị bên đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất làm biển số mới. Chính vì vậy với thời gian 3 ngày mới có thể hoàn tất thủ tục và có được biển số mới để cấp.

  Đối với việc cấp lại biển số tạm thời theo quy định của Thông tư 03, Thượng tá Đào Công Hải cho biết: Công an thành phố Hà Nội sẽ không cấp biển số tạm thời bằng giấy nhằm giúp cho người dân tránh việc đi lại nhiều lần mà chỉ có giấy hẹn trong thời gian chờ lấy biển. Hơn nữa, nếu cấp biển số tạm thời bằng giấy đối với các phương tiện thì cũng sẽ rất bất tiện. Đặc biệt là đối với xe môtô nếu cấp biển số bằng giấy, gặp trời mưa thì sẽ bị ướt, rách, không bảo quản được.

  Liên quan đến việc cấp lại biển số cho các phương tiện, một số ý kiến lo ngại rằng: Sau khi được cấp biển số mới, trên thực tế khá nhiều phương tiện sẽ có tới hai biển số (đều do cơ quan Công an cấp). Các đối tượng xấu có thể lợi dụng sử dụng những biển số này gắn vào các xe lậu, xe gian để hoạt động. Để hạn chế và khắc phục tình trạng này, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội dự kiến sẽ phối hợp với các cơ quan báo chí thường xuyên thông báo những trường hợp được cấp biển số mới trên các phương tiện thông tin đại chúng.

  Theo báo cáo của Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, hiện tại hồ sơ xin cấp lại biển số của người dân gửi đến đơn vị này khá nhiều, trong đó tập trung nhất từ thời điểm nạn mất cắp biển số gia tăng như thời gian qua. Riêng trong tháng 2/2006 có 200 trường hợp nộp đơn xin cấp lại. Thời gian triển khai thực hiện chủ trương này hiện còn phải chờ thời điểm Thông tư 03 có hiệu lực. Theo quy định thì Thông tư này sẽ có hiệu lực sau 15 ngày kể từ ngày được đăng công báo.

  Theo CAND

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phòng CSGT Công an TP Hà Nội: Sẽ cấp lại biển số xe bị mất trong vòng 3 ngày

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phòng CSGT Công an TP Hà Nội: Sẽ cấp lại biển số xe bị mất trong vòng 3 ngày bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phong CSGT Cong an TP Ha Noi Se cap lai bien so xe bi mat trong vong 3 ngay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phòng CSGT Công an TP Hà Nội: Sẽ cấp lại biển số xe bị mất trong vòng 3 ngày ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI