Phó thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới về Đông Á

Thứ ba, 26 Tháng sáu 2007, 00:21 GMT+7
 • Nhận lời mời của Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), Phó thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về Đông Á năm 2007 tổ chức tại Singapore trong 2 ngày 24-25.6. Tham gia đoàn gồm có lãnh đạo các bộ Ngoại giao, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính và Đại sứ Việt Nam tại Singapore.

  Diễn đàn WEF Đông Á 2007 thu hút khoảng 300 đại biểu chính thức, trong đó có Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Tổng thống Philippines Gloria Arroyo, Bộ trưởng Cao cấp Singapore Lý Quang Diệu, 15 bộ trưởng và đại diện các tập đoàn lớn trên thế giới.

  WEF 2007 đã tổ chức một bữa ăn trưa đặc biệt về Việt Nam với hơn 250 đại biểu tham dự. Phó thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã phát biểu nêu bật những thành tựu kinh tế - xã hội, tiềm năng, chính sách và chiến lược phát triển trong thời gian tới của Việt Nam. Sự tham dự đông đảo của các lãnh đạo doanh nghiệp và số lượng lớn các câu hỏi được nêu lên với Phó thủ tướng thể hiện sự quan tâm to lớn của cộng đồng doanh nghiệp quốc tế đối với các cơ hội kinh doanh tại Việt Nam.

  Phó thủ tướng đã tham dự phiên toàn thể "Tăng trưởng bền vững ở châu Á - trách nhiệm của ai?" với tư cách là một diễn giả chính, cùng với một số quan chức cao cấp, các chuyên gia và doanh nghiệp hàng đầu của các nước. Trong bài phát biểu của mình, Phó thủ tướng đã khẳng định chính sách phát triển bền vững của Việt Nam, nhấn mạnh các mục tiêu cấp thiết bảo vệ môi trường và bảo đảm công bằng, an sinh xã hội trong bối cảnh nền kinh tế khu vực nói chung và Việt Nam nói riêng đang phát triển với tốc độ nhanh.

  Bên lề hội nghị, Phó thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã gặp Giám đốc điều hành WEF và thảo luận về khả năng tổ chức Hội nghị WEF Đông Á năm 2009 tại Việt Nam. WEF đánh giá cao thành tựu phát triển, kinh nghiệm tổ chức các sự kiện quan trọng của nước ta, và cho biết WEF có thể xem xét tổ chức sự kiện này ở Việt Nam trong thời gian tới, dự kiến vào năm 2009.

  Nhân dịp này, Phó thủ tướng đã có cuộc tiếp kiến với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Thủ tướng Lý Hiển Long đánh giá cao thành tựu kinh tế - xã hội của Việt Nam, mong muốn Việt Nam tiếp tục đóng vai trò quan trọng hơn trong ASEAN, ở khu vực và trên thế giới, cho rằng Việt Nam chắc chắn sẽ duy trì được tốc độ phát triển cao trong những năm tới. Thủ tướng bày tỏ mong muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác nhiều mặt trong khuôn khổ Thỏa thuận kết nối hai nền kinh tế và các cơ chế hợp tác khu vực như APEC, ASEAN... đồng thời khẳng định muốn sớm được đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sang thăm chính thức Singapore.

  Theo TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phó thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới về Đông Á

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phó thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới về Đông Á bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Pho thu tuong thuong truc Nguyen Sinh Hung tham du Dien dan Kinh te the gioi ve Dong A ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phó thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới về Đông Á ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI