Phố khổ vì… quảng cáo

Thứ tư, 05 Tháng ba 2008, 09:20 GMT+7
 • Bộ mặt đường phố không thể bẩn và tả tơi hơn.

  Những con đường, góc phố nham nhở tờ rơi quảng cáo của các trung tâm gia sư, công ty hút hầm cầu; những bức tường nhà dân còn thơm mùi sơn mới đã lem nhem, tả tơi giấy “việc tìm người”, “khoan cắt bê tông”,…

  Khắp TP du lịch Huế, nơi sắp đăng cai tổ chức lễ hội Festival 2008, cứ ở đâu có mảng trống là ở đó có tờ rơi quảng cáo. Từ cột điện, công trường xây dựng, nhà dân, tường các cơ quan công sở, thân cây, trường học,… và thậm chí cả trên thùng rác, tường nhà vệ sinh công cộng.

  Đứng trước tình hình đó, công ty môi trường đô thị thành phố phối hợp với phòng văn hoá và lực lượng công an, dân quân các phường đã đẩy mạnh công tác dọn dẹp, lau chùi, làm sạch những khu phố bẩn. Nhưng do lực lượng mỏng, trong khi đội quân dán quảng cáo lại nhiều, ngoan cố và thường hoạt động về đêm nên rất khó kiểm soát, xử phạt.

  Cơ quan chức năng bóc, đội quân này lại dán, cứ thế, bộ mặt thành phố càng “được thể” lem nhem, tơi tả.


  Từ tường nhà dân...


  ... đến các kiốt bán hàng.

  Từ hộp điện...


  ... đến cột điện.


  Và cột điện luôn được coi là nơi quảng cáo miễn phí và hữu dụng nhất.


  Cổng nhà dân toàn "tuyển hội viên".


  Bốt điện thoại công cộng cũng len nhem những mảnh giấy hết dán là bóc.


  Bộ mặt thành phố khó được cải thiện khi luôn có một đội quân dán giấy quảng cáo tích cực như thế này, lén lút hoạt động về đêm.

  Bài và ảnh: Phan Bá Mạnh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phố khổ vì… quảng cáo

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phố khổ vì… quảng cáo bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Pho kho vi quang cao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phố khổ vì… quảng cáo ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI