Phê duyệt quy hoạch chi tiết làng Linh Đàm (Hoàng Liệt), tỷ lệ 1/500

Thứ sáu, 24 Tháng chín 2004, 11:17 GMT+7
 • Phe duyet quy hoach chi tiet lang Linh Dam (Hoang Liet), ty le 1/500

  Quy hoạch chi tiết làng Linh Đàm, tỷ lệ 1/500.Ảnh:T.Q

  UBND Thành phố Hà Nội vừa ra quyết định số 144/2004/QĐ-UB, phê duyệt quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500 cho việc cải tạo chỉnh trang làng Linh Đàm xã Hoàng Liệt (Thanh Trì) nay là phường Hoàng Liệt quận Hoàng Mai, ở phía Nam Hà Nội .

   

  Theo đó, làng Linh Đàm có tổng diện tích trong phạm vi quy hoạch là 16,387ha, quy mô dân số là 1236 người. Phía Bắc, phía Đông và Tây Bắc giáp hồ Linh Đàm, phía Nam và Tây Nam giáp đường quy hoạch và Khu du lịch Dịch vụ tổng hợp nhà ở Hồ Linh Đàm.

   

  Mục tiêu của dự án quy hoạch này nhằm hình thành mô hình làng du lịch sinh thái, đồng bộ về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, xã hội, cảnh quan kiến trúc, môi trường, bảo tồn, tôn tạo các công trình di tích lịch sử, văn hóa và phát triển bền vững. Đồng thời góp phần hoàn thiện dự án khu đô thị mới nhà ở và dịch vụ tổng hợp hồ Linh Đàm hiện đại với giá trị văn hóa của một làng truyền thống trong quá trình đô thị hóa. Đồ án quy hoạch cũng sẽ là cơ sở để chính quyền địa phương thực hiện quản lý, tạo điều kiện cho nhân dân tham gia xây dựng, phát  triển cải tạo làng xóm, hài hòa với khu đô thị mới Linh Đàm liền kề.

   

  Cũng theo nội dung quy hoạch chi tiết của dự án này, trong khu vực làng Linh Đàm sẽ có trung tâm thương mại trường dạy nghề, đất xây dựng các công trình công cộng cho phường, bãi đỗ xe, nhà trẻ, sân chơi vườn hoa...và có cả đất dành cho khu vực làng xóm đô thị hóa.

   

  Về chỉ tiêu kiến trúc quy hoạch không gian tầm cao trung bình từ 1,3 - 1,5 tầng; mật độ xây dựng từ 25-30%, hệ số sử dụng đất là 0,4 - 0,5 (đối với phần cải tạo). Đối với phần xây dựng mới: tầm cao trung bình từ 2- 2,5 tầng; mật độ xây dựng là 35- 40%.

   

  Phe duyet quy hoach chi tiet lang Linh Dam (Hoang Liet), ty le 1/500

  QH không gian tổng thể làng Linh Đàm (ở giữa hồ nước). Ảnh: T.Q

  Tổ chức không gian kiến trúc có mặt cắt: cao từ đường vành đai 3 và thấp dần về phía hồ Linh Đàm. Tổ chức các quảng trường, tiểu cảnh, tượng đài, mặt nước, vườn hoa cây xanh...được bố trí xen cài công trình công cộng tại các vị trí trọng yếu, cửa ngõ dọc theo đường vành đai 3 ven hồ Linh Đàm. Về chiều cao công trình ở khu vực xây mới không được cao quá 5 tầng; ở khu vực cải tạo (trong làng) công trình không được xây dựng cao quá 3 tầng. Thành phố khuyến khích xây dựng nhà vườn, biệt thự thấp tầng, kết hợp dịch vụ nuôi chim cá, cây cảnh trong làng. Các hồ nước trong quy hoạch sẽ được cải tạo kè bờ xây dựng đường đi bộ xung quanh để giải quyết thoát nước cảnh quan và phục vụ sinh họat cộng đồng.

   


  Theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu làng Linh Đàm sẽ có 2,446ha (tương đương 14,9% tổng diện tích) được dành để làm đường. Trong đó tuyến đường ven hồ Linh Đàm có mặt cắt ngang rộng 13,5m. Đường giao thông nội bộ có tuyến đường cửa ngõ phía Nam nối trục chính với đường vành đai 3 có mặt cắt ngang rộng 19m; tuyến đường cửa ngõ phía Bắc có mặt cắt ngang rộng 18m; tuyến đường trục chính sẽ được mở rộng trên cơ sở đường làng hiện nay, mặt cắt ngang rộng 13,5m; các đường nhánh có mặt cắt ngang rộng 9,5 - 11,5m; các đường ngõ xóm tối thiểu rộng từ 4,5 - 6m...

   

  Các bãi đỗ xe được bố trí ở các vị trí cửa ngõ dọc theo các trục đường chính kết hợp với khu vực vườn hoa cây xanh. Ngoài ra còn bố trí các chỗ đỗ xen kẽ trong khu vực cây xanh dọc trục đường vành đai 3. Các phương án cấp thoát nước, cấp điện và vệ sinh môi trường cũng đã đều được tính đến, đặc biệt có hệ thống thoát nước bao quanh hồ Linh Đàm với tuyến cống lớn có kích thước D300mm...

  Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc chịu trách nhiệm kiểm tra, xác nhận hồ sơ, bản vẽ thiết kế theo quy hoạch chi tiết đã được duyệt, phối hợp với UBND Quận Hoàng Mai và Phường Hoàng Liệt tổ chức công bố, niêm yết công khai quy hoạch để nhân dân biết và thực hiện. Chính quyền Quận Hoàng Mai và phường Hoàng Liệt có trách nhiệm quản lý, tổ chức kiểm tra, giám sát xây dựng các công trình HTKT khu vực theo đúng quy hoạch được phê duyệt và xử lý việc xây dựng sai quy hoạch theo thẩm quyền.

  Trọng Quang

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phê duyệt quy hoạch chi tiết làng Linh Đàm (Hoàng Liệt), tỷ lệ 1/500

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phê duyệt quy hoạch chi tiết làng Linh Đàm (Hoàng Liệt), tỷ lệ 1/500 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phe duyet quy hoach chi tiet lang Linh Dam Hoang Liet ty le 1500 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phê duyệt quy hoạch chi tiết làng Linh Đàm (Hoàng Liệt), tỷ lệ 1/500 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI