Phê duyệt Chương trình trọng điểm phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học

Thứ ba, 17 Tháng một 2006, 07:59 GMT+7
 • Ngày 12-1-2006, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 11/2006/QĐ-TTg về việc phê duyệt “Chương trình trọng điểm phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn đến năm 2020”.

   

  Theo Quyết định mục tiêu tổng quan của chương trình này là tạo ra các giống cây trồng, vật nuôi, chủng vi sinh vật, các chế phẩm công nghệ sinh học nông nghiệp mới có năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao phục vụ tốt nhu cầu chuyển đổi cơ cấu kinh tế trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn; nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của nông sản hàng hóa, tăng nhanh tỷ lệ nông, lâm, thủy sản chế biến phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu.

   

  Quyết định đưa ra 4 nhiệm vụ, 5 giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các chương trình nghiên cứu trọng điểm. Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức thực hiện các nội dung chương trình, định kỳ hằng năm báo cáo kết quả với Thủ tướng Chính phủ.

   

  HNM

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phê duyệt Chương trình trọng điểm phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phê duyệt Chương trình trọng điểm phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phe duyet Chuong trinh trong diem phat trien va ung dung cong nghe sinh hoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phê duyệt Chương trình trọng điểm phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI