Phát triển công nghiệp mũi nhọn trên cơ sở CNTT và truyền thông

09:50 29/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Sáng 28-6, UBND thành phố Hà Nội và Bộ Bưu chính Viễn thông (BCVT) đã có buổi làm việc về phát triển Công nghệ thông tin và truyền thông  giai đoạn 2007-2010.

Chủ tịch UBNDTP Hà Nội Nguyễn Quốc Triệu

Phát triển công nghiệp mũi nhọn trên cơ sở CNTT và truyền thông

(ANTĐ) - Sáng 28-6, UBND thành phố Hà Nội và Bộ Bưu chính Viễn thông (BCVT) đã có buổi làm việc về phát triển Công nghệ thông tin và truyền thông  giai đoạn 2007-2010.

Phat trien cong nghiep mui nhon tren co so CNTT va truyen thong Số thuê bao Internet tại Hà Nội tăng nhanh, hiện tương đương 27 thuê bao/100 dân       (Ảnh minh họa)Đến năm 2010, Hà Nội phấn đấu sẽ hiện đại hóa mạng điểm phục vụ bưu chính, triển khai trạm phục vụ tự động cho phát triển du lịch và thương mại. 100% dân số Hà Nội sẽ được sử dụng dịch vụ viễn thông, mật độ điện thoai cố định là trên 40%, mật độ điện thoại di động sẽ đạt mức bão hoà, có trên 70% dân số sử dụng; trên 80% dân số sử dụng Internet...

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quốc Triệu – Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho rằng, dịch vụ và CNTT là công nghiệp sạch, chất lượng cao. Hà Nội sẽ phát triển những ngành công nghiệp mũi nhọn trên cơ sở CNTT-TT.

Đối với các kiến nghị, vướng mắc của các doanh nghiệp tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quốc Triệu đã yêu cầu các Sở liên quan trả lời và khẳng định sẽ tháo gỡ những khó khăn mà các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn Hà Nội hiện nay đang mắc phải trong phạm vi, thẩm quyền của thành phố.

“UBND TP Hà Nội rất quan tâm đến CNTT” – Bộ trưởng BCVT Đỗ Trung Tá khẳng định và đồng tình với những quyết tâm mà Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Triệu đã nêu. “Công tác quản lý của chúng ta có tốt hay không thể hiện ở sự phát triển của doanh nghiệp.

 Các doanh nghiệp thể hiện quyết tâm phát triển, bày tỏ vướng mắc tại buổi làm việc này, trên cơ sở có quyết định của Bộ BCVT và UBND TP Hà Nội thì mọi việc sẽ được tiến hành nhanh hơn” - Bộ trưởng Đỗ Trung Tá nói.                     

  Huệ Chi

VietBao.vn
contentlength: 3024
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....