Phạt thế thì phạt làm gì !

Thứ sáu, 09 Tháng ba 2007, 12:54 GMT+7
 • Big C bị phạt 4 triệu đồng vì bán bánh cuốn hàn the :

  Phó tổng giám đốc Big C, Nguyễn Thái Dũng: Phạt Big C 4 triệu đồng là một thiệt hại lớn (?!)

  Siêu thị Big C Hà nội bán 15 kg bánh cuốn chứa hàn the, chỉ bị phạt hành chính 4 triệu đ. Ảnh : VietnamNet.

  Với mức phạt có 4 triệu đồng vì bán bánh cuốn hàn the , đối với một siêu thị lớn như Big C thì theo tôi chẳng có ý nghĩa gì cả. Ở đấy có hàng nghìn mặt hàng, và không ai dám chắc là trong siêu thị không còn hàng kém chất lượng, độc hại cho người dùng ? (Nguyễn Xuân Quang, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ).

  Tên: Nguyễn Bá Nhật Bảo, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Nên phạt siêu thị BigC nặng hơn để cho biện pháp răng đe cho các đơn vị khác

  Thật tình mà nói khi TP đưa tin phạt siêu thị BigC 4 triệu đồng về việc vi phạm VSANTP. Tôi không đồng tình lắm và đề nghị đưa ra biện phạt phạt thật nặng.

  Lý do: Tôi thường hay đi siêu thị mua đồ tiêu dùng và thực phẩm. Trên thực tế, giá cả của siêu thị khá đắt so với mặt bằng trên thị trường, nhưng tôi vẫn luôn chọn mua vì rất tin tưởng và cảm thấy an tâm về chất lượng cũng như về ATVSTP.

  Nhưng đến khi đọc bài báo về việc vi phạm nghiêm trọng của siêu thị BigC, thì tôi nghĩ tại sao để người tiêu dùng phải trả thêm 1 khoản chi phí lớn hơn nhưng chẳng đem lại được được lợi ích gì mà còn lại bị ảnh hưởng đến an toàn sức khoẻ.

  Tên: Hoàng Mai, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Phải chăng chúng ta có thể trở nên hòan hảo ngay cả lúc sống trong một thế giới chưa hoàn hảo ?

  Hi vọng mail của tôi vẫn được đăng dẫu nó không có cái nhìn cực đoan như một số người đã cho ý kiến. Tôi là khách hàng của khá nhiều siêu thị và chợ trên địa bàn tp. Hà nội, trong đó có Big C.

  Với thời gian tôi phải thừa nhận một cách khách quan rằng đây là địa điểm mua sắm gần như duy nhất tại thủ đô có đầy đủ các yếu tố của một địa điểm mua sắm tốt : Thóang mát, vệ sinh, chuyên nghiệp, hàng hóa phong phú, giá cả lại rất phải chăng so với các địa điểm mua sắm khác.

  Nếu như trong sự việc vừa qua có hàng the trong bánh cuốn của Big C, Big C có lỗi là vô tình không kiểm tra đầy đủ chất lượng các hàng hóa nhập vào bán, thì phần lỗi trước tiên thuộc về cơ sở sản xuất đã cố ý bỏ hàng the vào bánh !

  Thế tại sao chúng ta lại chỉ chỉ trích Big C mà chư hề có một lời phê bình nào đối với cơ sở sản xuất trên ? Phải chăng vì Big C nổi tiếng nên tập trung vào Big C sẽ gây giật gân hơn ? Tương tự bánh chưng ở fivimart có mốc, siêu thị này mua từ nhà sản xuất bánh chưng được gói cẩn thận thì làm sao mà họ có thể biết trong bánh có mốc ? cơ sở sản xuất trên chắc chắn phải được kiểm soát chặc chẽ !

  Một điểm nữa mà tôi muốn đề cập đến là tình trạng vệ sinh thực phẩm tại các điểm mua bán của Việt Nam. Là một người nội trợ tôi đã từng được nghe nhiều chuyện làm nổi da gà : Những người bán cá bỏ đạm vào trong cá để cá khỏi ươn, thêm hàng the vào thức ăn, bán gà vịt ương không qua kiểm dịch.... vậy chúng ta nên đánh giá một cách công bằng Big C.

  Trong một "Thế giới vệ sinh thực phẩm không an toàn" như tình trạng hiện nay của Việt Nam, chúng ta yêu cầu sự hoàn hảo có chăng là quá khắt khe.

  Chúng ta phạt Big C vì làm sai, điều đó hòan toàn đúng, nhưng để xây dựng một thế giới tốt hơn, chúng ta cần phải hành động một cách thực tiễn chứ đừng dùng những lời nói suông.

  Các nhà quản lý vệ sinh thực phẩm hãy thường xuyên đi "thăm" các chợ, cơ sở bán lẻ.... là nơi mà 90% người tiêu dùng Việt Nam vẫn đang mua sắm. Tôi bảo đảm những chuyện giật gân không chỉ dừng lại ở chuyện có hàng the trong bánh cuốn !

  Trong lúc chờ đợi, tôi nghĩ rằng tôi cũng như những người nội trợ khác sẽ tiếp tục mua sắm ở Big C cho đến lúc nào đó những địa điểm mua sắm khác được bảo đảm an toàn 100% về vệ sinh thực phẩm và Big C không đạt yêu cầu thì tôi sẽ chia tay với Big C.

  Cho đến bây giờ, đối với tôi, Big C vẫn là một trong những địa chỉ mua sắm đáng tin cậy.

  Tên: Nguyễn Hoàng - Quảng Nam

  Pháp luật chưa nghiêm

  Theo tôi, với mức phạt 4 triệu đồng thì chẳng có ý nghĩa gì cả. Chứng tỏ rằng pháp luật của chúng ta còn quá xem nhẹ đến hành vi gây hại sức khoẻ cho con người. Bạn hãy nghĩ mà xem, hàng ngàn đến hàng triệu người tiêu dùng đều bị ảnh hưởng đến sức khoẻ do dùng những sản phẩm không đạt an toàn vệ sinh thực phẩm như vậy, mức nguy hại nó sẽ như thế nào nếu rất nhiều cơ sở kinh doanh đều vi phạm như thế này.

  Mức phạt như vậy không có tính răn đe, dù rằng những thông tin như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh doanh, uy tín của doanh nghiệp nhưng chúng ta cần pháp luật phải nghiêm để người kinh doanh không dám vi phạm bằng những hình thức mạnh tay hơn như (không phân biệt lỗi chủ quan hay khách quan). Theo ý kiến cá nhân tôi, khung hình phạt cho những hành vi làm hại sức khỏe cộng đồng trong VSATTP phải thật nghiêm như nhiều nước đang áp dụng (nếu chưa có, cần bổ sung) :

  - Phạt thật nặng, mức phạt từ 100 triệu đồng trở lên tuỳ theo tính chất vi phạm.

  - Tuỳ theo tình tiết có thể khởi tố.

  - Cấm kinh doanh một thời gian.

  - Đăng báo, niêm yết liên tục những đơn vị, cơ sở kinh doanh vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

  Tôi nghĩ rằng nếu pháp luật nghiêm như vậy thì các nhà kinh doanh, các cơ sở sản xuất kinh doanh có còn dám vi phạm???

  Tên: long huynh, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Big C la mot sieu thi lon, dan chung khong dam mua thuc pham o ngoai vi khong co ai kiem soat va thieu chat luong. Nguoi tieu dung da can rang bo them tien de mua thuc pham co chat luong kha hon va tin tuong nhung thuc pham o cac sieu thi da duoc kiem duyet nhung ket qua thi nguoc lai.

  Day la loi lam an thieu trach nhiem va luong gat nguoi tieu dung. Voi so tien phat 4 trieu dong doi voi mot sieu thi nhu Big C thi qua it, neu toi la Big C toi se tiep tuc ban hang kem chat luong de duoc lai nhieu hon, den khi nao bi phat hien thi phat 4 hoac 5 trieu nua thi da sao dau.

  Hy vong nhung nguoi co trach nhiem va bao Tien Phong tiep tuc cap nhat de cho tat ca cac ban doc xem vu nay dien bien den dau.

  Tên: Phạm Bích Hằng, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Nỗi thất vọng của người tiêu dùng !

  Hiện nay,VSATTP đang là mối quan tâm của dân nhiều người,vậy tại sao siêu thị Big C,một siêu thị lớn như vậy,một siêu thị thu hút rất đông số lượng người tiêu dùng vào mua sắm lại có thể làm ăn vô trách nhiệm đến như vậy?

  Và càng khó hiểu và bất bình hơn khi họ chỉ bị phạt với số tiền 4 triệu đồng. Từ trước đến nay Big C luôn là điểm đến của tôi và bạn bè,nhưng sau sự kiện này chúng tôi bảo nhau rằng:Có thể chúng tôi sẽ trở lại Big C nhưng chỉ để chơi chứ không phải là bỏ tiền rồi mua bệnh vào thân.

  Tên: Nguyễn Quang Vinh, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Tôi không thể tin được khi ai đó đưa bút ký vào quyết định xử phạt một "lỗi " như thế chỉ với 4T VNĐ. Vô trách nhiệm trước người tiêu dùng, hay khung hình phạt trong luật chỉ cho phép được phạt như thế? Người tiêu dùng biết có ai bảo vệ trước những lỗi tương tự !!!

  Tên: Một bạn đọc, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Muc phat 4 trieu dong doi voi Big C se chang co y nghia gi

  Dau dau chung ta cung truyen ba thong tin ve Hoi nhap va WTO, vay ma chung ta chua co mot che tai chat che de xu ly nhung kieu kinh doanh phi dao duc va xem thuong nguoi tieu dung nhu vay thi thu hoi khi nao Vietnam du trinh do de hoi nhap va canh tranh?

  Neu la ca nhan toi, nhung vi pham nhu vay co the can phai ap dung nhung hinh phat nghiem khac de co tinh ran de, neu can, co the nghiem cam hoat dong kinh doanh vinh vien.

  Tên: Nguyễn Đức Tĩnh, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Tôi thường xuyên mua hàng tiêu dùng trong các siêu thị nên sự việc này làm tôi cảm thấy rất mất niềm tin vào BigC, cũng như thái độ làm việc thiếu kiên quyết của thanh tra y tế, đến siêu thị là chúng ta đang tiến đến cuộc sống chất lượng hơn và chấp nhận giá cả cao hơn ngoài chợ cóc.

  Họ có sai phạm này thì tôi tin rằng cũng đã và sẽ có rất nhiều sai phạm khác ảnh hương trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng như thực phẩm và mỹ phẩm, mà chúng ta không phát hiện ra.

  Mong rằng sự việc này sẽ được các cơ quan ngành y tế chú ý hơn và xử phạt nghiêm khắc hơn, tạo niềm tin cho người dân vào siêu thị và vào các cán bộ thanh tra.

  Tên: vu duc an, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Phạt 4 triệu đồng thì quá nhẹ chưa thể gọi là phạt được. Tôi thấy một siêu thị lớn như vậy mà làm ăn như thế thì lần sau chắc tôi không dám đi mua sắm ở đó nữa.

  Tên: Bui Thi Xuan, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Tại sao chỉ phạt Big C 4 triệu đồng ?

  Khi nghe xong quyết định của Ban Thanh tra kiểm tra an toàn thục phẩm chỉ phạt Big C với 4 triệu đồng thì tôi thấy nh­ư vậy là không hợp lý.

  Vì lý do thứ nhất: Cách đây 1 năm siêu thị Big C cũng từng bị xử phạt khi bán thương phẩm bị nhiễm khuẩn do ruồi.

  Lý do thứ hai: (đáng lẽ ra phải rút kinh nghiệm) Theo ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, siêu thị Big C không chỉ vi phạm Pháp lệnh VSATTP mà còn có hành vi gian lận thương mại. Bánh cuốn ở đây được lấy từ một cơ sở ở phố Vọng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhưng lại đề nhãn mác là bánh cuốn Thanh Trì.

  Thanh tra Sở Y tế cũng yêu cầu lãnh đạo Siêu thị Big C không được ghi nhãn hàng là "Bánh cuốn Thanh Trì" vì nguồn hàng được lấy từ Cơ sở Thủy Hùng, số 18 Vọng Hà, chứ không phải ở Thanh trì. Vì vậy chúng tôi yêu cầu Lãnh đạo Big C giải thích vì sao lại ghi nhãn hàng bánh cuốn Thanh Trì.

  Phải chăng Big C lấy nhãn mác này vì nó quá nổi tiếng và Big C muốn bán được nhiều hàng nên lấy nhãn mác đó??? Nếu quả đúng là như vậy thì Big C đã lừa dối người tiêu dùng có thể không phải chỉ là bánh cuốn mà còn nhiều mặt hàng khác nữa ???

  Chúng tôi (Những ngừơi tiêu dùng) yêu cầu Sở Y TẾ xem xét, giải quyết để những người tiêu dùng như chúng tôi có thể yên tâm khi dùng sản phẩm đã được kiểm tra VSATTP.

  Tên: tuan anh, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó


  Tôi sẽ không bao giờ bước chân vào Big C nữa !

  Siêu thị Big C phạm 2 tội : Bán hàng kém chất lượng ,ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng và tội bán hàng giả nhãn mác. Vậy mà sở y tế HN chỉ xử phạt 4 triệu đồng cho tội hàng kém chất lượng là quá nhẹ. Mức phạt này chỉ mang tính tượng trưng chứ hoàn toàn không có tác dụng răn đe. Căn cứ vào đâu mà sở y tế HN chỉ phạt có 4 triệu đồng ?

  Là 1 khách hàng thường xuyên của Big C ,tôi hoàn toàn thất vọng với kiểu làm ăn lừa đảo như thế này, và càng thất vọng hơn với cách bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng của sở y tế HN .

  Tôi sẽ không bao giờ bước chân vào Big C nữa. Đề nghị Tiền Phong vì quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam mà tiếp tục làm sáng tỏ vụ việc lừa đảo người tiêu dùng này.

  Tên: lychihoc, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Tại sao chỉ phạt không thôi ?

  Hiện nay vào siêu thị mua sắm là trào lưu chung, vì chỉ có ở đấy mới đảm bảo ATVS thực phẩm trong khi ở ngoài chợ không có ai kiểm soát hàng ngày. Nhưng tại sao khi phát hiện thực phẩm trong siêu thị không đảm bảo ATVS thực phẩm như bài báo đã nêu chỉ bị phạt tiền mà không có biện pháp gì khác nữa?

  Các nhà quản lý làm như thế có nên không? hay là các văn bản pháp quy về điều này chưa đề cập đến và hiện tượng ở siêu thị không nằm trong phần "cấm" của các văn bản pháp quy?

  Tên: TRAN NGUYEN LE VIET, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  KÍNH THƯA QUÍ VỊ, TÔI XIN CÓ 1 SÁNG KIẾN NHỎ ĐỂ LOẠI TRỪ HẬU HOẠ CHO ĐẤT NƯỚC (VI PHẠM AN TOÀN THỰC PHẨM CHO CON NGƯỜI) MỖI CÁ NHÂN TẬP THỂ KINH DOANH VỀ THỰC PHẨM, ĂN UỐNG (GỌI TẮT LÀ TỔ CHỨC KINH DOANH THỰC PHẨM) TRƯỚC KHI NHẬN ĐƯỢC GIẤY PHÉP KINH DOANH THÌ BẮT BUỘC PHẢI TRẢI QUA LỚP HỌC VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ ĐẠO ĐỨC TRONG KINH DOANH DO TRUNG TÂM Y TẾ DỰ PHÒNG SỞ TẠI TỔ CHỨC.

  HỆ THỐNG GIÁO TRÌNH DẠY PHẢI DO BỘ Y TẾ BIÊN SOẠN VÀ THỐNG NHẤT TRÊN TOÀN QUỐC. (TẤT NHIÊN ĐỐI VỚI NHỮNG CÁ NHÂN, TỔ CHỨC CẤP GIẤY PHÉP KHÔNG ĐÚNG QUI TRÌNH VÌ BẤT CỨ LÝ DO NÀO THÌ SẼ ĐƯỢC XÉT XỬ VỚI MỨC ĐỘ PHẠM TỘI CAO NHẤT TRONG KHUNG HÌNH PHẠT CHO TỔ CHỨC KINH DOANH THỰC PHẨM VI PHẠM AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM)

  XÉT VỀ HẬU QUẢ CỦA VIỆC VI PHẠM AN VỆ SINH THỰC PHẨM LÀ VÔ CÙNG LỚN ĐỐI VỚI SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG. DO VẬY TỘI NÀY PHẢI ĐƯỢC LIỆT VÀO MỘT TRONG NHỮNG HÀNH VI GÂY HUỶ HOẠI LOÀI NGƯỜI THÌ KHÔNG THỂ CHỈ CÓ PHẠT TIỀN, RÚT GIẤY PHÉP MÀ BẮT BUỘC PHẢI TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ CÓ LIÊN QUAN ĐẾN THỜI GIAN PHẠM TỘI, THIỆT HẠI VÀ HẬU QUẢ XÃ HỘI PHẢI GÁNH CHỊU...

  CÓ NHƯ VẬY THÌ MỚI MONG LOẠI TRỪ ĐƯỢC NHỮNG CON NGƯỜI, TỔ CHỨC ĐANG HÀNG NGÀY, HÀNG GIỜ ÂM THẦM HUỶ HOẠI SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG. ĐÂY LÀ QUAN ĐIỂM CỦA TÔI, MONG QUÍ VỊ XEM XÉT. KÍNH THƯ

  Tên: Nguyen Huy Thong, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Qua nhe doi voi sieu thi duoc nhieu khach hang dat long tin !

  Dieu do the hien Sieu thi Big C khong can than trong khau KCS, dong nghia voi thai do chua thuc su ton trong khach hang, cu thay khach den dong la lam au hay sao? Nha nuoc can phai co hinh thuc xu ly thich dang hon nua de ran de va lam guong cho cac Trung tam thuong mai khac. Toi thay hinh thuc phat nhu tren la qua nhe, qua qua nhe !

  Tên: Cong Thanh, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Không thể phạt kiểu hình thức như vậy được

  Khi đọc tin này tôi hết sức bất bình, tôi không rõ cơ quan tổ chức nào đứng ra phạt, ai ký lệnh phạt đó. Nếu chỉ 4 triệu thôi thì lẽ ra đừng dùng từ phạt đối với một trung tâm mua bán lớn như Big C.

  Tên: Cao Minh Đức

  Không thể tin mắc một lỗi nặng như vậy mà chỉ phạt có 4 triệu đồng, có phải làm cho vui không vậy ?

  Tên: Văn Thanh

  Phải chăng xử phạt như vậy là một trò đùa và như là một hình thức khuyến khích người ta vi phạm ?

  Tôi thấy việc phạt Siêu thị BIC 4 triệu đồng vì vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm và lừa dối khách hàng như vậy thì quả như là một trò đùa. Thử hỏi các nhà chức trách đã có bao nhiêu người là nạn nhân của việc coi thường pháp luật, coi thường tính mạng con người mà Siêu thị Big C đã gây ra. Đó là một kiểu kinh doanh phi đạo đức, dối trá cần được xử lý một cách nghiêm túc nhất.

  Tên: Nhữ Mạnh Hà, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Tôi đã mua bánh cuốn "hàn the" tại Big C về dùng, liệu siêu thị có đền bù ?

  Theo ý kiến của cá nhân tôi thì mức phạt như vậy chưa thoả đáng, lí do tôi đưa ra ý kiến như vậy bởi Big C là một trung tâm thương mại & mua bán lớn, đã được đầu tư vốn nước ngoài nên đã được trang bị những dụng cụ hiện đại để kiểm tra an toan thực phẩm nên không thể đổ lỗi do trang thiết bị hay bất kì lí do nao khác.với mức phạt như vậy không thể nào răn đê cũng như đảm bảo rằng sẽ không có vi phạm xảy ra.

  Bản thân tôi cũng là khách mua hàng tai siêu thị BigC, cũng đã mua bánh cuốn về sử dụng, vậy chúng tôi những khách hàng sẽ được đền bù như thế nào ?Hay chỉ xử phạt hành chính là coi như mọi việc cho qua?

  Đây là câu hỏi đang cần câu trả lời thích đáng của riêng bản thân tôi cũng như của những người khách hàng khác.Mong toà soạn hãy làm sáng tỏ sự việc và có những bài báo làm thoã mãn những thắc mắc đó.Xin chân thành cảm ơn quí báo!

  Tên: Nguyễn Huy Thọ, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Tôi đồng tình với ý kiến của một số bạn đọc rằng mức phạt như vậy không có tính răn đe BigC, riêng chuyện bánh cuốn chứa hàn the là đã nghiêm trọng, coi thường sức khoẻ của người tiêu dùng - những người từ trước đến giờ đã rất tin tưởng vào uy tín của một siêu thị lớn như vậy.

  Ngoài ra việc ghi nhãn mác bánh cuốn Thanh Trì trong khi đó nó được sản xuất ra ở một nơi khác thì cũng là một hành vi lừa đảo khách hàng, coi thường khách hàng. Thông qua chuyện này tôi càng thấy thất vọng với Big C !

  Nguyen thi Trinh, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Big C là một trong số ít những trung tâm mua bán lớn ở Hà Nội trong một vài năm gần đây. Thiết nghĩ đây là một địa chỉ mua bán đáng tin cậy cho người tiêu dùng, vậy mà lại có hiện tượng "bánh cuốn chứa hàn the", thử hỏi còn những mặt hàng khác không được cơ quan kiểm tra VSATTP kiểm nghiệm thì sao ?

  Nếu không được kiểm tra và không có được thông tin nói trên thì biết bao nhiêu người tiêu dùng đã dùng hàng mà không biết mình đang dùng nguồn hàng không đáng tin cậy và độc hại ?

  Theo cá nhân tôi thiết nghĩ, phạt 4 triệu đồng còn là quá nhẹ tay với một hành động buôn bán "không ngay thẳng" của một trung tâm buôn bán lớn và liệu 4 triệu đồng có phải là mức phạt đủ lớn để có thể khiến cho Big C và những địa chỉ buôn bán khác phải chùn tay, từ bỏ việc kinh doanh gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

  Tên: Nguyễn Văn Mạnh, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Cần xử nghiêm hơn nữa!

  Một chất bị cấm làm phụ gia trong thực phẩm vậy mà nó vẫn được dùng, mà còn ngang nhiên bày bán tại một nơi mà luôn được quang bá là có uy tín-như vâỵ là lừa dối người tiêu dùng. Theo tôi, sở tế Hà Nội cần phải sử phạt nặng hơn nữa để răn đe kẻ khác. Đồng thời phải sử phạt luôn cả nơi sản xuất loại bánh cuốn nói trên. Có như vậy quyền lợi của người tiêu dùng mới được bảo vệ.

  TPO

  Ý kiến của bạn ? Tiếp tục cập nhật...

  Phát hiện bánh cuốn chứa hàn the tại Big C

  Cuối tuần qua, đoàn thanh tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) do Sở Y tế Hà Nội chủ trì đã tiến hành kiểm tra một số siêu thị trên địa bàn thành phố.

  Bánh cuốn. (Hình mang tính minh họa, không liên quan tới nội dung bài viết
  - Ảnh: img82.imageshack.us)

  Bánh chưng mốc trong siêu thị

  Qua kiểm tra bằng test thử nhanh, thanh tra VSATTP phát hiện siêu thị Big C bàn báy 15 kg bánh cuốn đề nhãn hiệu Thanh Trì có chứa hàn the .

  Lãnh đạo siêu thị cho biết, trung bình siêu thị bán được từ 10 - 15 kg bánh cuốn/ngày, giá 28.000đ/kg.

  Cách đây 1 năm siêu thị Big C cũng từng bị xử phạt khi bán thương phẩm bị nhiễm khuẩn do ruồi.

  Theo ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, siêu thị Big C không chỉ vi phạm Pháp lệnh VSATTP mà còn có hành vi gian lận thương mại. Bánh cuốn ở đây được lấy từ một cơ sở ở phố Vọng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhưng lại đề nhãn mác là bánh cuốn Thanh Trì.

  Đoàn thanh tra đã lập biên bản và tiêu huỷ toàn bộ lượng bánh cuốn nói trên, đồng thời chỉ đạo Trung tâm Y tế Dự phòng nhanh chóng cung cấp các test thử nhanh và tổ chức tập huấn cho nhân viên các siêu thị cách sử dụng.

  Phạt Big C 4 triệu đồng

  Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết: "Sáng nay (5/3), đại diện của Siêu thị Big C đã có mặt tại Sở Y tế Hà Nội để làm việc về việc kinh doanh bánh cuốn chứa hàn the. Siêu thị Big C đã bị phạt hành chính 4 triệu đồng do vi phạm các điều khoản về vi phạm VSATTP".

  Thanh tra Sở Y tế cũng yêu cầu lãnh đạo Siêu thị Big C không được ghi nhãn hàng là "Bánh cuốn Thanh Trì" vì nguồn hàng được lấy từ Cơ sở Thủy Hùng, số 18 Vọng Hà, chứ không phải ở Thanh trì.

  Mỹ Hằng – Thu Hương - TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phạt thế thì phạt làm gì !

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phạt thế thì phạt làm gì ! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phat the thi phat lam gi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phạt thế thì phạt làm gì ! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Diễn Đàn của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - DIỄN ĐÀN