Phát hiện nhiều sai sót

Thứ năm, 25 Tháng một 2007, 02:25 GMT+7
 • Giám sát tiền cứu trợ bão ở Đà Nẵng:

  TS (Đà Nẵng) - Hôm qua 24-1, đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP Đà Nẵng đã tiến hành giám sát việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền cứu trợ bão Chanchu, Xangsane của UBND TP này.

  Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng Nguyễn Thị Vân Lan nhấn mạnh qua giám sát ở năm quận, huyện thấy việc giải ngân tiền cứu trợ đến nạn nhân còn quá chậm. Việc sử dụng tiền cứu trợ bão Chanchu để xây dựng Trường THPT quận Thanh Khê (8,346 tỉ đồng), đầu tư thiết bị thông tin liên lạc cho bộ đội biên phòng thông tin liên lạc với tàu thuyền (120 triệu đồng)... cũng làm dư luận thắc mắc. Các số liệu của UBND TP, báo cáo từ quận, huyện và kho bạc nhà nước về tiền cứu trợ đã được chi không trùng khớp, và các con số chênh lệch nhau đến 30,99 tỉ đồng.

  Về việc phát tiền cứu trợ không đúng đối tượng, bà Vân Lan cho biết trong số các hộ ở phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu nhận tiền hỗ trợ từ Ủy ban MTTQ quận Tân Bình, TP.HCM mà báo TS đã phản ánh, có đến 12 cán bộ dân phố chỉ bị thiệt hại nhẹ, thậm chí có nhà ba tầng.

  Đoàn giám sát đã đề nghị UBND quận Liên Chiểu vận động những cán bộ này trả lại tiền, đồng thời kiểm điểm những cá nhân thực hiện không đúng chỉ đạo của lãnh đạo TP. Riêng vụ “cắt xén” 4 triệu đồng của hai hộ dân ở phường Mân Thái (quận Sơn Trà) do một cơ quan báo chí tài trợ xây dựng nhà, rồi dùng 4 triệu đồng này cứu trợ không đúng đối tượng, quận đã chỉ đạo thu lại tiền và trả lại.

  VIỆT HÙNG

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Phát hiện nhiều sai sót

  Nhận xét tin Phát hiện nhiều sai sót

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phát hiện nhiều sai sót bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phat hien nhieu sai sot ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phát hiện nhiều sai sót ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI