Phát hiện hố chôn 13 hài cốt quân giải phóng

Thứ ba, 05 Tháng sáu 2007, 08:03 GMT+7
 • Chiều 4/6, ông Trương Công Kích - Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cho biết, sau 2 ngày khai quật tìm kiếm theo hướng dẫn của một cựu chiến binh, cán bộ và lực lượng vũ trang huyện đã phát lộ một hố chôn chung có đến 13 hài cốt liệt sĩ ở tại thôn Ái Mỹ, xã Đại An.

  Theo các cựu chiến binh và người dân thôn Ái Mỹ, đây là hài cốt của các chiến sĩ đã tấn công vào đồn Chợ Cá (thôn Ái Mỹ, xã Đại An) hồi tháng 10/1968.

  Trong trận tấn công này quân ta đã tiêu diệt khoảng 22 quân địch. Sau đó địch phản công, nên toàn bộ lực lượng tham gia đánh vào đồn đều hy sinh. Quân địch đã đào một hố, đưa toàn bộ xác của bộ đội quân giải phóng xuống đổ dầu đốt và lấp.

  Ngay khi tìm thấy các hài cốt, UBND huyện Đại Lộc đã chuẩn bị chu đáo các vật dụng để bốc toàn bộ hài cốt trên đưa về nghĩa trang liệt sĩ xã Đại Hòa vào hôm nay.

  Theo Hồ Trọng
  Báo Thanh niên

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phát hiện hố chôn 13 hài cốt quân giải phóng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phát hiện hố chôn 13 hài cốt quân giải phóng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phat hien ho chon 13 hai cot quan giai phong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phát hiện hố chôn 13 hài cốt quân giải phóng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI