Phát động Tháng cao điểm vì người nghèo

Thứ sáu, 15 Tháng mười 2004, 23:46 GMT+7
 • Sáng qua 15/10, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt - Trưởng ban Vận động "Ngày vì người nghèo" đã phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo từ ngày 17/10 đến 18/11 trên phạm vi cả nước.

  Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" thời gian qua đã khơi dậy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của nhân dân ta, nhận được sự đóng góp của toàn Đảng, toàn dân, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, cơ quan, đơn vị..., đặc biệt là sự ủng hộ của đồng bào cả nước, đồng bào Việt Nam định cư ở nước ngoài và nhiều tổ chức quốc tế. Tính từ ngày đầu phát động (17/10/2000) đến hết tháng 9/2004, Quỹ Vì người nghèo cả nước đã tiếp nhận 595 tỉ đồng, trong đó chỉ riêng 9 tháng năm 2004 nhận được 120,5 tỉ đồng. Từ nguồn quỹ, đến nay các địa phương đã xây dựng và sửa chữa hơn 216.290 căn nhà cho người nghèo, tuy nhiên cả nước hiện vẫn còn gần 700.000 hộ nghèo ở nhà dột nát cần sự trợ giúp của cộng đồng.

  N.T
  (Theo TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phát động Tháng cao điểm vì người nghèo

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phát động Tháng cao điểm vì người nghèo bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phat dong Thang cao diem vi nguoi ngheo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phát động Tháng cao điểm vì người nghèo ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI