Phấn đấu không để người dân chết vì lũ lụt và sạt lở

Thứ hai, 23 Tháng mười 2006, 23:39 GMT+7
 • Hôm qua 23.10, phát biểu tại cuộc họp rút kinh nghiệm công tác phòng chống cơn bão Xangsane, Phó thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao nỗ lực của các bộ, ngành và địa phương trong việc thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, tổ chức di dân, kêu gọi tàu thuyền vào bờ trú ẩn... đã hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả do cơn bão gây ra.

  Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cũng chỉ ra những hạn chế trong việc đối phó với cơn bão vừa qua như: một bộ phận nhân dân còn chủ quan, mất cảnh giác dẫn đến những tai nạn chết người không đáng có; hệ thống thông tin liên lạc trong bão còn yếu; phương tiện cứu hộ, cứu nạn chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế... Về chiến lược phòng chống lụt bão trong thời gian sắp tới, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đặc biệt lưu ý, trong vòng một năm nữa phải hiện đại hóa được công tác dự báo bão lụt; đầu tư phương tiện máy móc hiện đại để nâng cao năng lực tìm kiếm cứu nạn; dự báo thường xuyên những nơi có khả năng xảy ra sạt lở cao gây chết người để quy hoạch và sơ tán dân cư... nhắm tới mục tiêu cao nhất là không để người dân chết vì lũ lụt và sạt lở.

  Dịp này, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc giao cho Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát làm Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão T.Ư thay ông Lê Huy Ngọ.

  Quang Duẩn

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phấn đấu không để người dân chết vì lũ lụt và sạt lở

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phấn đấu không để người dân chết vì lũ lụt và sạt lở bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phan dau khong de nguoi dan chet vi lu lut va sat lo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phấn đấu không để người dân chết vì lũ lụt và sạt lở ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI