Phải xử lý nghiêm theo đúng quy định

09:19 06/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Nếu anh hết nhiệm vụ thì ngôi biệt thự phải được thu hồi để sử dụng cho việc công, còn việc bố trí chỗ ở mới thế nào đó thì theo quy định mà thực hiện"- Chủ tịch MTTQ TP Hà Nội Phạm Lợi nói.

Phai xu ly nghiem theo dung quy dinh
Biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa - bao giờ được trả lại cho thành phố Hà Nội?
Tại buổi hiệp thương trước cuộc bầu cử Quốc hội khóa XI (tháng 4/ 2002), nhiều đại biểu đã chất vấn về việc ông Hoàng Văn Nghiên sử dụng biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thành phố hồi đó đã xử lý ra sao về vấn đề này?

Trường hợp của anh Nghiên đúng là có một số đại biểu có ý kiến hỏi về việc anh ấy đến ở tại biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa. MTTQ đã yêu cầu UBND TP có văn bản trả lời việc đó.

Đến lần hiệp thương sau, UBND TP đã có trả lời việc anh Hoàng Văn Nghiên ở 12 Nguyễn Chế Nghĩa là do sự bố trí của thành phố (tôi nhớ không rõ nhà công vụ hay nhà cho thuê thuộc sở hữu Nhà nước). Căn cứ vào trả lời này MTTQ tiếp tục giới thiệu ông Nghiên ở vòng hai.

Ông có nhận xét gì khi ông Hoàng Văn Nghiên đã nghỉ hưu nhưng vẫn sử dụng biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa?

Theo tôi thì nhà Nhà nước hay nhà công vụ đều có quy định sử dụng của Chính phủ cả. Vậy thì bất cứ là ai cũng phải thực hiện đúng quy định này. Và tất nhiên là ông Hoàng Văn Nghiên không thể đứng ngoài các quy định ấy.

Vậy MTTQ có kiến nghị gì với cơ quan chức năng để xử lý ngôi biệt thự này?

MTTQ thành phố kiến nghị phải xử lý thật nghiêm theo quy định hiện hành của Nhà nước. Có nghĩa là khi anh đang đương chức thì anh được sử dụng biệt thự này, nếu anh hết nhiệm vụ thì ngôi biệt thự phải được thu hồi để sử dụng cho việc công, còn việc bố trí chỗ ở mới thế nào đó thì theo quy định mà thực hiện.

Chỉ có xử lý như vậy mới đảm bảo công bằng, công khai và lấy được niềm tin của nhân dân.

Hạnh Ngân thực hiện

Việt Báo
contentlength: 3662
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....