PCT Hiệp hội Dệt May Việt Nam: “Đừng tự "trói" mình bởi quy định giờ làm thêm quá thấp”

Thứ ba, 20 Tháng tám 2019, 12:38 GMT+7
 • Vấn đề “quy định về giờ làm thêm tối đa” cho người lao động trong các lĩnh vực khác nhau, đã được tranh cãi và tranh luận từ nhiều năm nay, có nhiều ý kiến xuôi ngược.

  Quy định hiện hành của Việt Nam là không quá 30 giờ làm thêm trong một tháng, nhưng nhìn ra các nước trong khu vực, thì Nhật Bản quy định số giờ làm việc làm thêm không vượt quá 45 giờ/tháng; Trung Quốc: không vượt quá 36 giờ/tháng; Malaysia, thậm chí còn quy định không vượt quá 104 giờ/tháng; Lào: không vượt quá 45 giờ/tháng…

  Ông Trương Văn Cẩm - Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam, cho rằng: “Những nước phát triển hơn mình, trình độ phát triển hơn mình rất nhiều mà người ta vẫn quy định giờ làm thêm rất rộng? Vậy tại sao chúng ta lại tự mình “trói” mình bởi quy định giờ làm thêm “chặt” như thế?".

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin PCT Hiệp hội Dệt May Việt Nam: “Đừng tự "trói" mình bởi quy định giờ làm thêm quá thấp”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết PCT Hiệp hội Dệt May Việt Nam: “Đừng tự "trói" mình bởi quy định giờ làm thêm quá thấp” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết PCT Hiep hoi Det May Viet Nam Dung tu troi minh boi quy dinh gio lam them qua thap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc PCT Hiệp hội Dệt May Việt Nam: “Đừng tự "trói" mình bởi quy định giờ làm thêm quá thấp” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI