Ôtô hết niên hạn sử dụng phải nộp lại biển số

Thứ bảy, 17 Tháng tư 2004, 11:31 GMT+7
 • Ngày 17-4, trong cuộc họp với các doanh nghiệp vận tải,  Sở Giao thông công chánh, giao thông vận tải tại các tỉnh và TP phía Nam về việc thực hiện Nghị định 23-2004/NĐ-CP của Chính phủ, ông Nguyễn văn Ban - Cục trưởng cục đăng kiểm cho biết xe ôtô hết niên hạn sử dụng, chủ phương tiện phải trả lại giấy đăng ký xe và biển số xe cho cơ quan cảnh sát giao thông.

  Riêng giấy chứng nhận và tem kiểm định đương nhiên hết hiệu lực thì chủ phương tiện phải nộp lại sổ chứng nhận kiểm định tại trạm đăng kiểm quản lý số. 

  Trong cuộc họp này, Cục đăng kiểm cho biết, theo lộ trình từ 1-2-2005 sẽ loại bỏ 16.071 xe tải và 6.626 xe chở người (thuộc diện không kinh doanh vận tải hành khách) từ 10 chỗ ngồi trở lên;  từ 1-2-2006 loại 2.400 xe tải và 674 xe chở người  và từ 1-2-2007 loại bỏ 4.185 xe tải và 1.773 xe chở người không đủ tiêu chuẩn vì an toàn kỹ thuật.

  Theo thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trần Doãn Thọ, số lượng xe bị loại bỏ trên sẽ không gây xáo trộn đến hoạt động vận tải vì mỗi năm lượng xe mới đưa vào khai thác khá nhiều, trong khi lực lượng xe tải còn thừa đến 40% công suất. Ông Thọ nói không thể nấn ná việc loại bỏ các xe quá cũ, kém an toàn.

  Ông Nguyễn Văn Ban - Cục trưởng Cục đăng kiểm cho biết hiện nay Bộ Giao thông vận tải đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét các chính sách hỗ trợ chủ phương tiện như cho vay vốn ưu đãi, cho thuê tài chính không cần thế chấp, giảm thuế trước bạ, lệ phí đăng ký cho các trường hợp đổi mới phương tiện.

  Đồng thời, bên cạnh biện pháp loại bỏ xe tải, Cục đăng kiểm cho biết, các xe kinh doanh vận tải hành khách theo Nghị định 92 có niên hạn sử dụng đến 20 năm, hoặc đã cải tạo có niên hạn đến 17 năm,  nếu hết niên hạn sẽ được cải tạo chuyển sang thành xe tải và sẽ được sử dụng niên hạn theo Nghị định 23-2004/NĐ-CP.

  NGỌC ẨN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ôtô hết niên hạn sử dụng phải nộp lại biển số

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ôtô hết niên hạn sử dụng phải nộp lại biển số bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Oto het nien han su dung phai nop lai bien so ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ôtô hết niên hạn sử dụng phải nộp lại biển số ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI