Ông Đỗ Tư Đông thừa nhận gạ nữ sinh đổi "tình" lấy điểm

Thứ tư, 02 Tháng tám 2006, 04:13 GMT+7
 • Ngày 1/8, đại tá Nguyễn Thanh Bình, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đã ký giấy triệu tập ông Đỗ Tư Đông, Phó khoa Báo chí CĐ Phát thanh Truyền hình TƯ I để lấy lời khai. Ông Đông đã thừa nhận với công an việc gạ nữ sinh V.A. đổi "tình" lấy điểm với ý đồ muốn ngủ với cô này.

  Đại tá Nguyễn Thanh Bình khẳng định, sau khi nhận được văn bản của Bộ Công an yêu cầu báo cáo diễn biến vụ việc này, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hà Nam đã vào cuộc, xem xét, làm rõ mức độ hành vi của ông Đỗ Tư Đông có dấu hiệu phạm pháp hình sự hay không để xử lý.

  Nhà nghỉ lá cọ
  Nhà nghỉ Lá cọ, nơi ông Đông đưa V.A đến. Ảnh: TN

  Về việc có hay không dấu hiệu phạm pháp khi ông Đông đèo cô học trò đến thuê phòng tại nhà nghỉ Lá Cọ để định thực hiện ý đồ của mình nhưng không thành, ông Bình cho biết sẽ xem xét lại các tình tiết đã xảy ra. Việc ông Đông đèo cô nữ sinh đến thuê phòng nghỉ tại khách sạn là có, nhưng hậu quả đã xảy ra chưa lại là một vấn đề khác vì có những vụ việc không hình thành hậu quả.

  "Theo quy định của pháp luật, tất cả những hành vi hình sự là phải để lại hậu quả, nên chúng tôi phải xem xét kỹ vụ này trên cơ sở căn cứ vào hậu quả của nó," ông Bình cho biết.

  Trước khi bị cơ quan điều tra chính thức triệu tập, ông Đỗ Tư Đông đã có tường trình lời khai ban đầu với cơ quan an ninh văn hoá PA25 tỉnh Hà Nam, đồng thời xác nhận toàn bộ vụ việc nói trên. Ông Đông thừa nhận đã có lời nói gạ gẫm nữ sinh viên đổi "tình" lấy điểm với ý đồ muốn ngủ với cô này. Nhưng ông Đông cho rằng, ông ta không thực hiện việc can thiệp để nâng điểm cho bài thi nữ sinh V.A. lên 8,5 điểm. Bởi, thực tế 2 bài thi của nữ sinh V.A chỉ đạt 5 và 5,5 điểm.

  Theo dòng sự kiện:
  Vụ thày giáo ‘gạ tình’ nữ sinh, công an vào cuộc (01/08/2006)
  Buộc thôi việc thày giáo gạ nữ sinh "đổi tình lấy điểm" (31/07/2006)
  Nữ sinh bị "gạ tình" từng tố cáo thày với Ban giám hiệu (29/07/2006)
  Giải quyết vụ tố cáo "đổi tình lấy điểm" trong tháng 8 (29/07/2006)
  Một thày giáo bị tố cáo gạ gẫm nữ sinh đổi "tình" lấy điểm (28/07/2006)
  Xem tiếp»
  Đại tá Bình cho biết, Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình Trung ương I đã quyết định cấp bằng tốt nghiệp cho V.A. Tuy nhiên, nữ sinh V.A sẽ được cấp bằng tốt nghiệp ở dạng trung bình chứ không thể ở mức khá và giỏi được.

  Xung quanh dư luận về chuyện chạy điểm và các hiện tượng tiêu cực trong thi cử ở trường này, ông Bình khẳng định: "Chúng tôi đang đề nghị trường cho chấm phúc khảo 2 bài thi của nữ sinh V.A.để xem xét liệu có xảy ra việc tiêu cực khi chấm thi hay không vì theo một nguồn tin thì bài thi của nữ sinh này đã bị chấm "hạ điểm".


  "Nếu điểm thi đúng như vậy (5 và 5,5 điểm) thì không thể nói có chuyện tiêu cực trong chấm thi. Còn nếu kết quả chấm phúc khảo 2 bài thi này có điểm cao hơn điểm chấm thi trước đó thì CQĐT sẽ phải xem xét vấn đề này, để xem có việc nữ sinh V.A bị cố tình trù úm, dìm điểm hay không", ông Bình nói.

  (Theo Thanh Niên)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Ông Đỗ Tư Đông thừa nhận gạ nữ sinh đổi "tình" lấy điểm

  Nhận xét tin Ông Đỗ Tư Đông thừa nhận gạ nữ sinh đổi "tình" lấy điểm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ông Đỗ Tư Đông thừa nhận gạ nữ sinh đổi "tình" lấy điểm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ong Do Tu Dong thua nhan ga nu sinh doi tinh lay diem ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ông Đỗ Tư Đông thừa nhận gạ nữ sinh đổi "tình" lấy điểm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI