Niềm vui từ ánh mắt người nghèo

Thứ bảy, 22 Tháng mười hai 2007, 14:08 GMT+7
 • () - Đêm nay, những giai điệu sâu lắng, trữ tình và thấm đẫm lòng nhân ái về con người, về những đứa trẻ đáng thương sẽ vang lên tại sân khấu Nhà hát Lớn trong chương trình nghệ thuật “Tết vui cho người nghèo”, như một lời cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã đồng hành cùng Báo trên con đường đến với người nghèo trong suốt năm qua.

  20h đêm nay truyền hình trực tiếp “Tết vui cho người nghèo” trên VTC1:

  Niềm vui từ ánh mắt người nghèo

  (ANTĐ) - Đêm nay, những giai điệu sâu lắng, trữ tình và thấm đẫm lòng nhân ái về con người, về những đứa trẻ đáng thương sẽ vang lên tại sân khấu Nhà hát Lớn trong chương trình nghệ thuật “Tết vui cho người nghèo”, như một lời cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã đồng hành cùng Báo ANTĐ trên con đường đến với người nghèo trong suốt năm qua.

  * Cùng Báo An ninh Thủ đô mang quà xuân đến mọi người

  * Tấm lòng vàng của Quý báo là rất đáng quý!

  * Ấn tượng vì 100% số tiền đến tận tay người nghèo

  Các chương trình nghệ thuật với ý nghĩa từ thiện Báo ANTĐ đã làm rất nhiều rồi, nhưng một đêm nhạc được tổ chức vào dịp năm cũ sắp qua đi, để quyên góp tiền mua quà Tết đến với đồng bào nghèo vào dịp năm mới đang đến thì đây là lần đầu tiên. Đêm nay, những giai điệu sâu lắng, trữ tình và thấm đẫm lòng nhân ái về con người về những đứa trẻ đáng thương sẽ vang lên tại sân khấu Nhà hát Lớn như một lời cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã đồng hành cùng Báo ANTĐ trên con đường đến với người nghèo trong suốt năm qua.

  Một đêm ca nhạc không cầu kỳ, bóng bẩy, không phô trương ầm ĩ, mà giản dị chân thành như việc làm tình nghĩa hàng ngày của Báo An ninh Thủ đô vậy. Sẽ là thất vọng cho những ai nghĩ rằng có những cuộc đấu giá lên tới hàng tỷ đồng thu được từ đêm nhạc, nhưng sẽ là tuyệt diệu cho những ai muốn được chia sẻ, muốn được trải lòng mình trong không gian sâu lắng của những giai điệu đẹp, những lời ca tâm huyết mà các nhạc sĩ gửi gắm vào trong đó.

  Niem vui tu anh mat nguoi ngheo

  Báo ANTĐ tặng quà đồng bào nghèo tại tỉnh Hòa Bình

  Tấm lòng của nhạc sĩ Văn Dung được gửi vào ca khúc “Trái tim hát” mà ông sáng tác bắt đầu từ ý tưởng làm thế nào để những đứa trẻ khó khăn được phẫu thuật tim. Một “Trẻ em nghèo” của nhạc sĩ An Thuyên được nhạc sĩ sáng tác trong nỗi ám ảnh về ánh mắt của 7 đứa trẻ mất mẹ vì bị dòng nước hung dữ cuốn đi.

  “Một trái tim, một tấm lòng” của nhạc sĩ Thế Hiển - người đã có tới 12 khúc tâm ca đường phố, những đứa trẻ lang thang không nhà phải ngủ ngoài trời giá lạnh luôn là nỗi trăn trở lớn trong ông. Một “Sói con ngơ ngác” của nhạc sĩ Trần Tiến khi ông nhìn thấy những bàn tay nhỏ bé xin ăn của những đứa trẻ không có tuổi thơ, không có lời ru. Và một “Người mù hát tình ca” của cố nhạc sĩ Huy Du. “Người mù hát tình ca cho người sáng - Tật nguyền hát cho niềm vui”...

  Mười lăm năm qua, kể từ khi quỹ “Bầu ơi, thương lấy bí cùng” ra đời, những người chiến sĩ làm báo vẫn cần mẫn, lặn lội tìm đến những địa chỉ đáng thương, những mảnh đời bất hạnh, những người còn khốn khó. Có khi là tấm chăn ấm cho các mẹ già, manh áo mới cho những trẻ thơ, có khi là lương thực, gạo mỳ cứu trợ đồng bào bão lụt đang đứt bữa, khi thì thuốc men, đường sữa cho những người đau yếu không có tiền chữa bệnh... Số tiền ủng hộ lên đến hàng chục tỷ đồng, nhưng sao vẫn thấy những việc đã làm còn nhỏ bé, sao vẫn thấy còn nợ cuộc đời nhiều quá!

  Niem vui tu anh mat nguoi ngheo

  Báo ANTĐ và Bệnh viện CATP khám chữa bệnh, tặng quà người nghèo tại Sóc Sơn

  Tết cổ truyền là ngày lễ thiêng liêng nhất đối với người Việt Nam, dường như sự thiêng liêng đó đã trở thành vĩnh cửu ẩn sâu trong tâm linh mỗi người. Tết cũng là dịp để người ta cầu mong cho một năm mới mọi điều tốt đẹp, an lành. Khốn khó cả năm cũng chỉ mong ba ngày Tết.

  Nhưng xung quanh chúng ta còn có rất nhiều người không có Tết. Họ nghèo đến mức không thể lo được cái Tết cho gia đình mình. Một gói quà nhỏ gửi đến những người nghèo trong dịp đầu xuân năm mới sẽ làm lòng người ấm lại.

  Đêm ca nhạc rồi sẽ khép lại, những người làm Báo ANTĐ sẽ lại tiếp tục cuộc hành trình đến với người nghèo. Nhìn những thùng hàng hoá được xếp chật kín sân toà soạn, những người làm báo chúng tôi lại thấy lòng chộn rộn vui khi nghĩ đến chuyến đi đầu tiên của một năm mới bắt đầu. Tết này, mỗi chúng tôi lại có thêm một niềm vui – niềm vui từ ánh mắt của những người nghèo.

  Đinh Hương Bình

  Ông Nguyễn Văn Bắc - Chủ tịch HĐQT Công ty Tân Việt Bắc: Ấn tượng vì 100% số tiền đến tận tay người nghèo


  Tôi rất ấn tượng với những hoạt động từ thiện mà từ trước đến nay Báo An ninh Thủ đô vẫn đứng ra tổ chức, bởi 100% số tiền tài trợ đều được đến tận tay người nghèo.

  Tham gia tài trợ cho chương trình Tết vui cho người nghèo của Báo, tôi tin rằng mình đã tìm đúng địa chỉ để mang niềm vui dù là nhỏ bé đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên nhiều miền quê đất nước.

  Là một doanh nghiệp đương nhiên chúng tôi thấy mình phải có trách nhiệm giúp đỡ những người nghèo khó hơn và cũng qua đó để thấy rằng giới doanh nhân chúng tôi cũng giống như các bạn, luôn sẵn sàng sẻ chia và đồng cảm với những mảnh đời khó khăn, bất hạnh.

  Mặc dù số tiền chúng tôi đóng góp chưa nhiều nhưng đó là tình cảm và tấm lòng của chúng tôi. Tôi mong rằng Báo An ninh Thủ đô sẽ còn có thêm nhiều các chương trình có ý nghĩa như vậy. Và chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn để đóng góp cho cuộc sống này.

  Nhạc sỹ Thế Hiển: “Tấm lòng vàng của quý Báo là rất đáng quý!

  Niem vui tu anh mat nguoi ngheoMặc dù đang có chuyến đi biểu diễn phục vụ các chiến sỹ ở đồn biên phòng Khánh Hoà song tôi thực sự  xúc động khi nghe tin sáng tác của mình sẽ được vang lên trong chương trình giao lưu từ thiện của Báo An ninh Thủ đô tối nay.

  Ca khúc “Mỗi trái tim, một tấm lòng” là sự ghi nhận cảm xúc của tôi sau nhiều lần có dịp được chứng kiến những nghĩa cử cao đẹp của các cá nhân, cơ quan đoàn thể trong việc chung tay góp sức nuôi dưỡng những mảnh đời bé thơ bất hạnh. Đôi khi, đó chỉ là một sự giúp đỡ vật chất bé nhỏ thôi, nhưng lại chứa chan tình người và nước mắt.

  Đó cũng là thông điệp mà tôi mong muốn gửi đến trẻ em lang thang cơ nhỡ, người già neo đơn, nạn nhân chất độc da cam... rằng hãy tin vào cuộc sống này bởi vẫn có những vòng tay nhân ái sẵn sàng giang rộng sẻ chia và trái tim thắp lửa nguyện cầu cho họ.

  Bản thân tôi cũng là ủy viên của Hội cứu trợ trẻ em tàn tật TPHCM nên tôi thấu hiểu và cảm nhận rất sâu sắc hiệu quả xã hội lớn lao mà những chương trình từ thiện của Báo An ninh Thủ đô đem lại. Tấm lòng vàng của quý Báo rất đáng quý và tôi tin rằng những món quà đầu xuân của các bạn sẽ là niềm an ủi động viên không gì có thể đo đếm được đối với những mảnh đời thiếu may mắn ấy.

  Đó cũng là nét đẹp hết sức cao quý trong đạo lý truyền thống người Việt Nam chúng ta. Hy vọng một ngày không xa, tôi sẽ có dịp mang lời ca tiếng hát, góp sức cùng các bạn tô đẹp thêm cuộc đời...

  Ca sỹ Lưu Hương Giang: “Cùng Báo An ninh Thủ đô mang quà xuân đến mọi người”

  Niem vui tu anh mat nguoi ngheoTôi biết báo An ninh Thủ đô vẫn thường xuyên đứng ra tổ chức hoạt động từ thiện và đây cũng không phải lần đầu tiên tôi góp mặt một chương trình như vậy song vẫn thấy hồi hộp xúc động khi nhận lời tham gia.

  Trong đêm nhạc hôm nay tôi sẽ trình diễn ca khúc pop ballad “Giấc mơ mong tìm thấy” của nhạc sỹ Vũ Quốc Việt - một sáng tác rất ý nghĩa và xúc động nói về nỗi đau khổ ngậm ngùi những trẻ em lang thang cơ nhỡ, mồ côi, tật nguyền.. Mặc dù chưa bao giờ thể hiện sáng tác này trên sân khấu và phải mất khá nhiều thời gian luyện tập nhưng qua đó tôi đã hiểu ra thêm nhiều điều.

  Và trong cuộc sống, đôi lúc chúng ta cũng cần phải cùng nhau nhìn lại để thấy còn có nhiều mảnh đời thiếu may mắn cần đến các vòng tay nhân ái giúp đỡ. Hy vọng rằng ca khúc này sẽ có sức lay động đồng cảm đến những nhà hảo tâm, những đơn vị hay cá nhân có tấm lòng từ thiện. Bởi điều ấy cũng có nghĩa là chúng ta đã góp sức cùng Báo An ninh Thủ đô  mang quà xuân đến cho mọi người!

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Niềm vui từ ánh mắt người nghèo

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Niềm vui từ ánh mắt người nghèo bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Niem vui tu anh mat nguoi ngheo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Niềm vui từ ánh mắt người nghèo ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI