Những tiếng thở dài sáng qua

Thứ sáu, 17 Tháng chín 2004, 08:41 GMT+7
 • Sáng qua, có quá nhiều tiếng thở dài.
  Trong quán cà phê ở một trường cán bộ, một học viên đọc thật nhanh tờ báo, rồi thở dài: “Thiệt là... Hết “thằng” dầu khí, lại đến “thằng” thương mại. Nói chống tham nhũng, chống chống cái gì?”. Và những học viên U-50 bắt đầu bàn chuyện chống tham nhũng ở... Trung Quốc.

  Trong lớp học ở một trường cán bộ, những học viên U-50 chuyền tay nhau những tờ báo, rồi những lời xì xầm: “Những đường dây cỡ bự thế này không phải là cá biệt. Ông thử coi ngành X, ngành Y đi, cũng “quá hớp” đấy!”. “Này, lúc nào chúng nó chơi toàn triệu đôla...”. Trên bục, thầy giáo đang trình bày về chuyện VN phải vay nợ nước ngoài như thế nào và phải trả ra sao.

  Bên ngoài lớp học ở một trường cán bộ, một học viên cũng là một nhà lãnh đạo trẻ thở dài: “Nhà báo, tình trạng này cứ kéo dài sao? Không ai làm gì được sao? Chúng ta cứ nói, cứ nói và không có hành động nào hữu hiệu trước nạn cướp ngày tràn lan... Đó cũng đang là một mệnh lệnh từ cuộc sống!”.

  Riêng Bút Bi tôi không nhớ sáng giờ có thở dài lần nào không. Chắc có. Và chẳng lẽ cứ thở dài mãi sao?

  BÚT BI

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Những tiếng thở dài sáng qua

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những tiếng thở dài sáng qua bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nhung tieng tho dai sang qua ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những tiếng thở dài sáng qua ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chuyện Thường Ngày của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - CHUYỆN THƯỜNG NGÀY