Những sự cố trong ngày thi đầu tiên

Thứ sáu, 05 Tháng bảy 2002, 12:45 GMT+7
 • Tình hình ở Hà Nội trật tự, nhìn chung bảo đảm an toàn, không xảy ra ùn tắc giao thông. Tại điểm thi trường Tiểu học và THCS Tân Triều, huyện Thanh Trì, đã xảy ra sự cố mất điện trong buổi thi môn Toán. Một điểm thi của ĐH Kinh tế quốc dân có 2 thí sinh bị ngất phải đưa đi cấp cứu.

  Theo ghi nhận ban đầu, 1 thí sinh tại hội đồng thi ĐH Giao thông vận tải mang điện thoại di động vào phòng thi. Phần lớn các trường đều linh động cho thí sinh được dự thi nếu mất giấy báo thi sau khi làm thủ tục cần thiết. Việc điều chỉnh giấy báo thi vẫn diễn ra ngay trong buổi sáng tại các trường.

  Trong buổi thi sáng qua, hội đồng thi ĐH DL Tôn Đức Thắng (TP HCM) phát hiện một trường hợp thi hộ. "Thí sinh" này mang vào phòng thi giấy chứng minh nhân dân của người khác nhưng dán ảnh của mình vào. Khi bị phát hiện, kẻ thi hộ xin ra ngoài định tẩu thoát nhưng đã bị cán bộ coi thi giữ lại và giao cho công an xử lý. Phòng thi số 14 ở điểm thi CĐ Xây dựng 2 của ĐH Nông lâm TP HCM phải đổi địa do phòng này đang sửa chữa không tổ chức được. Trường đã giải quyết kịp thời bằng cách chuyển số thí sinh này về phòng thi khác tại trường.

  Tại TP Đà Nẵng, công an đã bố trí hơn 45 môtô áp tải đưa đề về các điểm thi. Ở một số hội đồng thi, nhiều phụ huynh đeo bám, gây mất trật tự trước cổng. Nhưng buổi chiều, lực lượng công an và thanh niên xung kích đã lập lại trật tự. Có 4 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó một thí sinh bị đình chỉ.

  Tại Huế có một trường hợp vi phạm trường thi bị cảnh cáo, một thí sinh đến trễ nên không được dự thi. Có 3 thí sinh phải cấp cứu trong khi đang làm bài.

  Tại Vinh hầu như không có trường hợp thí sinh mang tài liệu vào phòng thi vì phải qua 3 vòng kiểm soát: thu giữ tại cổng trường, trước khi vào phòng, trước khi mở đề giám thi dành 3 phút yêu cầu thí sinh còn tài liệu nên tự giác nộp.

  Nha Trang có tất cả 50 trường hợp thí sinh bị đình chỉ thi. Hai điểm thi ở đây đã xảy ra 2 trường hợp cùng một thí sinh nhưng có 2 số báo danh khác nhau do những thí sinh này nộp 2 bộ hồ sơ dự thi vào 2 ngành khác nhau của trường, tuy nhiên các em vẫn được dự thi.

  Nhìn chung ngày đầu tiên ở Cần Thơ diễn ra nghiêm túc, an toàn, không có trường hợp thi hộ, quay cóp tại các hội đồng thi, chỉ 1 trường hợp bị đình chỉ. Buổi chiều thi môn Lý, một thí sinh bị ngất do quá căng thẳng. Lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt nhanh chóng tại các tuyến đường có điểm thi nên tình trạng ùn tắc giao thông không diễn ra nghiêm trọng như ngày thí sinh tập trung.

  (Theo Tuổi trẻ, Thanh Niên)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Những sự cố trong ngày thi đầu tiên

  Nhận xét tin Những sự cố trong ngày thi đầu tiên

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những sự cố trong ngày thi đầu tiên bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nhung su co trong ngay thi dau tien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những sự cố trong ngày thi đầu tiên ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI