Những mẩu giấy ghi lời nhắn

Thứ hai, 20 Tháng tám 2007, 10:10 GMT+7
 • Nghệ thuật sống

  Tôi đã thu xếp xong hành lý để đi công tác hai ngày. Tâm trí tôi bận rộn với công việc và những dự định trong chuyến đi. Khi chuẩn bị lái xe ra khỏi nhà tôi chợt nghĩ đến lũ trẻ. Mấy ngày vừa rồi tôi nghĩ nhiều đến chúng.

  Làm thế nào để giữ liên lạc với bọn trẻ trong những lúc làm việc bận rộn luôn là bài toán khó với các ông bố. Đàn ông thường có xu hướng tập trung cao độ cho một việc trong một thời gian dài và chính điều này lại dẫn đến nhiều vấn đề. Dành sự quan tâm cho gia đình thay vì công việc không phải bao giờ cũng dễ thực hiện. Và nếu bạn không thể hiện bạn đang nghĩ đến bọn trẻ, chúng sẽ cho rằng bạn không quan tâm đến chúng.

  Tôi quay xe lại và trở vào trong nhà tìm mấy mẩu giấy để lại lời nhắn cho từng đứa. Tôi sẽ để lời nhắn ở những góc bí mật mà tôi tin chúng sẽ tìm ra. Tối hôm sau khi tôi gọi điện về nhà bọn trẻ hò hét đầy thích thú: “Con tìm thấy mảnh giấy rồi, bố viết lúc nào thế?”.

  Trái tim người cha trong tôi đang được sưởi ấm. Đó là việc làm thật nhỏ nhưng lại tác động mạnh đến bọn trẻ. Với chúng, đó là bằng chứng quan tâm của tôi dành cho chúng. Lẽ dĩ nhiên, tôi sẽ tiếp tục làm những việc nhỏ nhưng đầy ý nghĩa đó.

  Dưới đây là một số ý tưởng dành cho các ông bố để thể hiện sự quan tâm dành cho bọn trẻ:

  + Gọi điện để chào chúng khi bạn đang đi làm. Việc này sẽ không tốn quá 2 phút/tuần, bọn trẻ sẽ nhận ra những cố gắng của bạn.

  + Để lại lời nhắn ở đâu đó quanh nhà khi bạn có việc phải ra ngoài. Điều này sẽ cho bọn trẻ thấy bạn nghĩ đến chúng mọi lúc, ngay cả khi bạn không ở gần chúng.

  + Khi phải đi công tác xa cố gắng gọi cho bọn trẻ hằng ngày, kể cho chúng nghe những việc bạn đã làm để chúng thấy rằng chúng là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn.

  + Hãy làm bọn trẻ ngạc nhiên bằng cách đến dự các bữa tiệc của chúng (tiệc trà dành cho búp bê trong vườn nhà cũng được bọn trẻ coi là tiệc tùng đấy nhé). Điều này thể hiện chúng luôn là ưu tiên số 1 của bạn.

  + Hãy chắc chắn bạn đã nói với bọn trẻ rằng bạn luôn nghĩ đến chúng khi đi công tác xa, khi bạn đi làm. Có thể chúng sẽ không nhận ra nếu bạn không nói với chúng.

  Các ông bố ngày càng bận bịu với công việc và thường quên những điều nhỏ nhặt. Đừng để mất cơ hội thể hiện bọn trẻ quan trọng với bạn như thế nào nhé.  

  V.T. (từ Internet)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Những mẩu giấy ghi lời nhắn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những mẩu giấy ghi lời nhắn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nhung mau giay ghi loi nhan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những mẩu giấy ghi lời nhắn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI