Những cuộc gặp nồng ấm

Thứ sáu, 02 Tháng ba 2001, 13:57 GMT+7
 • Ba nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam mà Tổng thống V. Putin gặp gỡ trong ngày 1/3 đều đã từng học ở Liên Xô và có thời gian dài kề vai sát cánh với những người bạn Liên Xô trước đây và Nga hiện nay trong sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam.

  Chủ tịch nước Trần Đức Lương tốt nghiệp Đại học Mỏ Mátxcơva, Thủ tướng Phan Văn Khải là cựu sinh viên của Đại học Kinh tế Quốc dân Mátxcơva mang tên Plekhanov, Chủ tịch Quốc hội Nông Đức Mạnh tốt nghiệp Đại học Lâm nghiệp Leningrad (nay là St. Petersburg).

  Ba nhà lãnh đạo cấp cao của Việt Nam đã bày tỏ lòng biết ơn của nhân dân Việt Nam đối với sự giúp đỡ quý báu của nhân dân Liên Xô và Nga trong chiến tranh cũng như công cuộc xây dựng đất nước, đồng thời bày tỏ niềm vui mừng trước những thành tựu khôi phục kinh tế xã hội mà nước Nga đạt được trong một năm qua.

  Có những khoảnh khắc các nhà lãnh đạo Việt Nam và Nga trao đổi với nhau không cần phiên dịch. Ba nhà lãnh đạo của Việt Nam nằm trong số khoảng 50 nghìn cán bộ được Liên Xô đào tạo tại các trường đại học và học viện. Tổng thống Nga đã kêu gọi sử dụng tiềm năng cán bộ biết tiếng Nga vào việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa hai nước. “Chúng ta không những không được lãng quên tiềm năng tuyệt vời này mà còn phải hậu thuẫn cho tiềm năng ấy” - Tổng thống V. Putin nhấn mạnh.

  Buổi tối cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đức Lương thay mặt Nhà nước ta trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Tổng thống V. Putin, Huân chương Hữu nghị cho Phó Thủ tướng V. B. Khristenko và Ngoại trưởng I. S. Ivanov. Đó là những phần thưởng cao quý, thể hiện tình cảm của nhân dân Việt Nam đối với những đóng góp to lớn của họ vào sự nghiệp hợp tác Việt - Nga.

  (Theo Lao Động, 2/3).

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Những cuộc gặp nồng ấm

  Nhận xét tin Những cuộc gặp nồng ấm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những cuộc gặp nồng ấm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nhung cuoc gap nong am ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những cuộc gặp nồng ấm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI