Những câu hỏi "nóng" nhất gửi Thủ tướng

Thứ năm, 08 Tháng hai 2007, 10:39 GMT+7
 • Lần đầu tiên, Thủ tướng chính phủ sẽ đối thoại trực tuyến với nhân dân vào sáng mai (từ 9-11h). TPO xin giới thiệu những câu hỏi được bạn đọc bình chọn nhiều nhất trong tổng số trên 20.000 câu hỏi đã gửi về Ban tổ chức.

  Nhung cau hoi nong nhat gui Thu tuong

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kiểm tra công tác đảm bảo kỹ thuật cho buổi đối thoại trực tuyến tại Website Chính phủ - Ảnh: Website Chính phủ

  Chủ đề : Cuộc đấu tranh đẩy lùi tham nhũng, lãng phí

  - Theo Thủ tướng, có cần thay đổi hay chỉnh sửa gì cơ chế, biện pháp quy trách nhiệm đối với người đứng đầu các bộ, ngành khi để xảy ra sai sót, thất thoát so với quy định hiện nay hay không?

  - Thưa thủ tướng, tại sao tiến độ xử lý các vụ án tham nhũng rất chậm, ví dụ vụ tham nhũng đất đai ở Đồ Sơn đã mấy năm rồi mà chưa xong, vụ PMU 18, vụ Mai Văn Dâu, vụ Nguyễn Lâm Thái…. điều đó làm người dân nghi ngờ quyết tâm và khả năng chống tham nhũng của Chính phủ, sắp tới Thủ tướng có biện pháp mới nào không ?

  - Tham nhũng là hệ quả tất yếu của sự quản lý yếu kém, Thủ tướng nghĩ sao về điều này? Thời gian qua, xử lý các vụ tham nhũng ở nước ta còn quá chậm. Thủ tướng có những biện pháp gì để thúc đẩy nhanh, mạnh, quyết liệt đáp ứng yêu cầu chính đáng của nhân dân? Thủ tướng có thể đề xuất với Đảng và Nhà nước có cơ chế giao quyền cho nhân dân để nhân dân cùng Đảng và Nhà nước tăng cường điều tra, phát hiện những hành vi vi phạm pháp luật để kịp thời xử lý ?

  - Sắp đến Tết Nguyên đán, Thủ tướng có biện pháp nào để Việt Nam chấm dứt hiện tượng quà cáp, biếu xén cho các vị lãnh đạo mỗi khi Lễ tết đến không?

  - Mãi lộ diễn ra hàng ngày trên từng cây số vẫn đang thách thức dư luận báo chí, Có cách nào để dẹp nạn ấy không? Tại sao người lãnh đạo đứng đầu ngành ấy không chịu trách nhiệm vì để tồn tại nạn ấy dai dẳng ? Ở Hàn quốc Thủ tướng phải từ chức vì trong lúc cháy rừng ông ta đang chơi gôn. Nước ta có nên học cái gương ấy không ?

  - Nguyên TBT Lê Khả Phiêu nói muốn chống tham nhũng cần phải có bàn tay sắt nhưng phải sạch.Vậy Thủ tướng sẽ thể hiện cụ thể quan điểm SẮT và SẠCH này như thế nào trong việc chống tham nhũng?

  - Thưa Thủ tướng, trước Đại hội 10, vụ PMU 18 thường xuyên đưa những tin nóng nhất về tình hình tham nhũng mà cả nước quan tâm. Tôi thấy Thủ tướng có giao cho cơ quan chức năng sớm xử lý và trả lời công luận, nhưng đến nay đã quá lâu mà vụ việc vẫn rơi vào im lặng. Liệu người dân có còn tin khả năng giải quyết quyết liệt của Chính phủ về các vụ việc tham nhũng hay không?

  Chủ đề : Cải cách hành chính

  - Hiện nay, nạn "chạy chức, chạy quyền, chạy việc..." phổ biến trong các cơ quan Nhà nước. Trong khi đó việc thi tuyển công chức tại nhiều nơi chỉ mang tính hình thức. Vì vậy, nhiều cán bộ công chức nhà nước không có chuyên môn, nghiệp vụ, thoái hóa, biến chất vẫn đảm nhiệm những chức vụ cao. Xin Thủ tướng cho biết để giải quyết vấn nạn này, chúng ta cần phải có cơ chế, chính sách cụ thể gì và giải quyết như thế nào cho hiệu quả?

  - Chính phủ sẽ làm gì để những người công chức thật sự giỏi được trọng dụng, và dần đưa ra khỏi bộ máy, cho về hưu những cá nhân không đủ trình độ, không đáp ứng yêu cầu công việc làm bộ máy công chức bị cồng kềnh?

  - Là người dân, tôi băn khoăn một điều là Thủ tướng chưa được trao đủ quyền để đưa ra khỏi bộ máy hành chính những cán bộ bất tài, thậm chí còn là lực cản, gây hại cho sự phát triển đất nước. Thời gian tới, Thủ tướng sẽ làm gì để thay đổi tình trạng trên? Xin chân thành cám ơn Thủ Tướng, chúc Thủ tướng mạnh khoẻ, là người dân chúng tôi luôn tin vào tài năng và đức độ của Thủ tướng, luôn ủng hộ chính sách đường lối của Đảng, Chính phủ và sự điều hành của Thủ tướng.

  - Công cuộc CCHC mà Đảng và Chính phủ đang làm có ý nghĩa rất to lớn. Theo tôi nghĩ, vấn đề cải cách con người mới là vấn đề quyết định. Trong thời gian qua, người dân rất kêu ca sự làm ăn tắc trách, vô cảm, thiếu tinh thần phục vụ và trình độ yếu kém của một bộ phận cán bộ, vậy Chính phủ đã tìm ra biện pháp gì để sa thải những cán bộ đó chưa. Những cán bộ đó phải bị sa thải chứ không thể tiếp tục bồi dưỡng, sắp xếp công việc phù hợp.

  - Hiện nay, tình trạng cán bộ, công chức trong các cơ quan hành chính rất thờ ơ, vô cảm đối với đơn thư khiếu nại và các công việc của dân, tập trung nhiều trong các lĩnh vực: nhà đất, đầu tư, xuất nhập cảnh... họ làm sai rất nhiều, nhưng không thấy ai bị xử lý, mặc dù các chế tài đã rõ. Sự chậm trễ, thiệt hại này người dân và doanh nghiệp phải gánh chịu. Vậy trong thời gian tới Thủ tướng có những biện pháp gì quyết liệt để chấn chỉnh vấn đề này ? Thủ tướng có tin là biện pháp đưa ra sẽ đạt hiệu quả, tạo sự đột phá ?

  - Thủ tướng có cách nào để trị dứt bệnh “trên bảo dưới không nghe”và làm cách nào để các công chức dưới quyền chịu trách nhiệm và không vô cảm trước công việc?

  - Ông là người tôi rất hy vọng sẽ mang lại nhiều thay đổi mạnh mẽ cho những vấn đề tồn tại của chúng ta hiện nay. Ông nghĩ thế nào về nhiều đánh giá hiện nay cho rằng: Việc người dân khiếu nại, khởi kiện cơ quan Nhà nước, cán bộ công chức Nhà nước về những hành vi hành chính ( Hành động hoặc không hành động) là gần như không thể hoặc có nhưng vô cùng khó khăn. Là người đứng đầu Cơ quan hành chính Nhà nước cao nhất, ông nhìn nhận vấn đề này như thế nào và trong kế hoạch lãnh đạo Chính phủ trong nhiệm kỳ này, ông đã có những giải pháp gì cho thực trạng này?

  - Hiền tài của đất nước là nguyên khí quốc gia. Nhưng đất nước ta còn lãng phí trong việc sử dụng hiền tài. Có phải chúng ta thiếu dân chủ và minh bạch trong tuyển chọn cán bộ. Xin Thủ tướng cho biết sẽ xử lý việc này như thế nào?

  Chủ đề : Nhà, đất, thực hiện các chính sách về nhà đất

  Hiện nay, các chính sách về quản lý đầu tư xây dựng, đấu thầu, quản lý đất đai và một số lĩnh vực liên quan vừa thừa vừa thiếu, thậm chí mâu thuẫn nhau. Điều này khiến chính quyền các tỉnh, thành phố rất lúng túng khi triển khai. Chính phủ có biết việc này không? Bao giờ mới chấm dứt được tình trạng này?

  Hiện nay phần lớn nhà ở "xã hội", nhà cho người thu nhập thấp chưa đến được với người thực sự cần, người thực sự có nhu cầu. Xin Thủ tướng cho biết Đảng và Chính phủ có chính sách gì để giải quyết nhu cầu rất bức xúc về nhà ở cho người có thu nhập thấp, nhất là tại các thành phố lớn?

  Tình trạng quy hoạch treo diễn ra phổ biến ở các địa phương là do bệnh thành tích, đồng thời thể hiện chính quyền địa phương thiếu quan tâm tới đời sống của người dân. Vấn nạn này đang đẩy một bộ phận nhân dân vào hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn. Xin hỏi Thủ tướng, chúng ta đã có những biện pháp xử lý như thế nào trước tình trạng quy hoạch treo kéo dài như hiện nay?

  Chủ đề : Phát triển giáo dục, văn hóa, y tế

  - Thưa Thủ tướng, Thủ tướng sẽ làm gì để cải cách các đài truyền hình địa phương ở nước ta, bởi mỗi tỉnh đều có 1 đài truyền hình, nhưng nội dung của các đài thì rất nghèo nàn, các đài đều lấy chương trình của đài khác để chiếu. Một bản tin thời sự quốc tế có thể xem ở các đài Hà Tây, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Phòng… nhưng đều lấy tin từ các đài quốc tế, còn phần tin các tỉnh thì rất ít, mỗi ngày chỉ có bản tin 15 phút còn các bản tin khác lại chiếu lại quá nhiều, nên chăng Thủ tướng cho thành lập các đài truyền hình khu vực, vừa tiết kiệm kinh phí đầu tư vừa có nội dung chương trình phong phú. Rất mong Thủ tướng ghi nhận ý kiến này.

  - Thủ tướng đã có những chính sách cụ thể nào để thu hút người tài về phụng sự, cống hiến cho đất nước? và tại các cơ quan hành chính từ cấp phường- xã cho đến tỉnh -thành phố? Ngoài ra, Thủ tướng đã có chính sách nào thi tuyển nhân sự trong tương lai gần hay chưa? Xin cảm ơn Thủ tướng.

  - Theo Thủ tướng thì giáo dục (đặc biệt là giáo dục đại học) của nước ta đang ở cấp độ nào so với mặt bằng giáo dục chung của thế giới: Tốt - Khá - Trung Bình - Kém hay Rất Kém. Hiện Chính phủ đã có những chính sách cụ thể như thế nào để thúc đẩy sự phát triển nền giáo dục của nước ta. Quan điểm của Thủ tướng như thế nào về nhận định cho rằng: Nền giáo dục nước ta đang rất yếu kém và chưa có một chính sách mang tính cụ thể nào để có thể cho người dân thấy và hy vọng vào sự thay đổi tích cực hơn trong tương lai.

  - Để đạt được mục tiêu: "Vì một Việt Nam Xã hội chủ nghĩa, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh; hội nhập thành công và phát triển bền vững", chúng ta có nhiều việc phải làm, nhưng xét cho cùng thì tất cả đều được quyết định bởi yếu tố con người. Hiện tại chúng ta rất bất cập trong giáo dục, đào tạo cho một thế hệ làm người chủ nhân đất nước, đang có rất nhiều góc khuất (Học hành, thi cử, bằng cấp, quản lý, sử dụng nguồn nhân lực...) Với vai trò là người đứng đầu Chính phủ Thủ tướng đã thấy được bao nhiêu % các góc khuất nói trên và biện pháp giải quyết như thế nào trong thời gian tới ?

  - Xin Thủ tướng cho biết với cương vị người đứng đầu Chính phủ, Thủ tướng sẽ có biện pháp chỉ đạo như thế nào đối với Bộ GDĐT trong cuộc cải cách nền giáo dục nước nhà để theo kịp xu thế thời đại, sánh vai với các nước trong khu vực và thế giới, đặc biệt là sau khi tổ chức thành công hội nghị APEC 14 và gia nhập Tổ chức thương mại thế giới WTO. Chính phủ có lộ trình nào cụ thể cho vấn đề đổi mới giáo dục, thay đổi từ cách thức đào tạo máy móc sang cách hướng dẫn phương pháp tư duy sáng tạo, linh hoạt?


  - Thưa Thủ tướng, hiện nay ngành giáo dục đang phát động phong trào nói không với tiêu cực. Thủ tướng có nhận xét gì về tiến độ phát triển của phong trào này? Theo Thủ tướng yếu tố nào là quan trọng nhất để phát triển giáo dục và biện pháp cần có để thực hiện yếu tố này? Mong Thủ tướng cho biết phong trào chống lại căn bệnh thành tích trong giáo dục mà nhà nước ta đang phát động trong toàn dân đã thực hiện được đến đâu.

  - Có một điều trăn trở của chúng tôi là các cơ sở chữa bệnh nhất là các bệnh viện đầu ngành như Bạch Mai, Việt Đức, Viện K, Nội tiết… vốn là những cơ sở từ nửa thế kỷ trước, hiện đang quá tải. Tình trạng chen lấn 2-3 bệnh nhân/giường bệnh là phổ biến. Việc xây dựng bệnh viện mới rất ít so với sự phát triển dân số và nhu cầu chữa bệnh của nhân dân. Mong Thủ tướng quan tâm và đưa ra giải pháp cho vấn đề này?

  - Tôi rất vui mừng khi thấy đất nước mỗi ngày một tiến lên, nguyên khí quốc gia sẽ hưng thịnh dưới sự lãnh đạo của Đảng. Theo tôi, chữ Nhân là gốc rễ của mọi vấn đề, đất nước ta muốn phát triển bền vững thì phải coi trọng giáo dục làm người. Tôi xin hỏi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng một câu hỏi như sau: Đảng và nhà nước có những chính sách nào cụ thể để xây dựng chữ Nhân cho con người Việt Nam?

  Chủ đề : Đời sống, việc làm, các chính sách xã hội

  - Công tác cán bộ luôn được đặt lên hàng đầu nhưng chế độ trả lương "không giống ai" của VN thì liệu Thủ tướng có nghĩ rằng sẽ khó thu hút và khuyến khích người tài (tôi không dùng từ nhân tài ở đây) ?

  - Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tham nhũng, tiêu cực, là do lương của cán bộ, công chức, công nhân lao động chưa đáp ứng được nhu cầu cuộc sống; chính sách tiền lương còn nhiều bất cập, như mức lương tối thiểu chưa được đảm bảo. Xin Thủ tướng cho biết Chính phủ sẽ có cơ chế, chính sách gì để cán bộ, công chức có thể yên tâm công tác với mức thu nhập xứng đáng và phù hợp? Lộ trình cải cách tiền lương đến năm 2010 được thực hiện như thế nào?

  - Khi Việt Nam gia nhập WTO, Thủ tướng nghĩ như thế nào khi đồng lương lao động (nói chung) của Việt Nam lại thấp hơn cả Lào và Campuchia. Theo tôi, cần cải cách về tiền lương nhanh chóng và cấp bách mới đáp ứng được đời sống của người lao động, nhất là đối với những người làm công ăn lương như công chức nhà nước. Nếu không thì người tài giỏi làm ở Cơ quan nhà nước lần lượt sẽ ra đi. Thủ tướng nghĩ gì về điều này?

  - Thưa Thủ tướng ! Nhân dân cả nước biết rất rõ sở dĩ các cán bộ có chức có quyền họ sống được (không những sống được mà nhiều người còn giàu) không phải bằng đồng lương, mà bằng những đặc quyền đặc lợi. Để thực hiện công bằng Thủ tướng có phương án gì để loại bỏ đặc quyền đặc lợi và khi loại bỏ đặc quyền đặc lợi? Theo Thủ tướng mức lương trung bình của công chức phải là bao nhiêu mới đủ sống?

  - Kính thưa Thủ tướng, cháu chỉ là một sinh viên nghèo năm nay đang học năm thứ hai đại học. Cháu rất vui khi được chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc vì những người dân nghèo khi nước ta gia nhập WTO. Gia đình cháu nghèo, nghèo đến mức phải vay nặng lãi cho 4 con ăn học, không thể vay tiền ngân hàng để đầu tư, phát triển sản xuất mà phải vay tư nhân với lãi suất cao 40 - 50%, lãi mẹ đẻ lãi con dần dần gia đình cháu lâm vào cảnh túng bấn. Cháu muốn hỏi là: Tại sao khi vay vốn ngân hàng lại phải làm nhiều thủ tục rườm rà như vậy? Tại sao người dân nghèo không có tài sản thế chấp thì không được vay vốn ngân hàng? Sẽ có chính sách gì ưu đãi để người nghèo thoát nghèo?

  Chủ đề : Những giải pháp phát triển kinh tế xã hội nhanh, mạnh và bền vững của Việt Nam năm 2007 và những năm tiếp theo

  - Qua báo chí, internet có đưa tin về "Thông điệp liên bang của Tổng thống Mỹ - G.Bush" qua đó tôi hiểu đuợc 1 phần quan trọng về chính sách đối nội, đối ngoại của Tổng thống Bush trong năm 2007; tôi thấy đây là một nét văn hoá rất đẹp của một nhà lãnh đạo cấp cao của một đất nuớc. Vì vậy tôi rất muốn Thủ tướng nước mình hàng năm cũng nên đưa ra thông điệp về các chính sách, cương lĩnh hành động của mình sẽ thực hiện trong năm để người dân được biết; Qua đó nguời dân có thể giám sát, đánh giá hiệu quả hoạt động của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Xin Thủ tướng cho biết ý kiến đề nghị này của tôi?. Xin chân thành Cảm ơn Thủ tướng!

  - Sự phát triển của đất nước ta thời gian qua là rất đáng trân trọng ! Tuy nhiên, chúng ta lại đang lệ thuộc quá nhiều vào nguồn vốn vay ? Liệu đời con - cháu của chúng ta có trả được hết những khoản vay này không thưa Thủ tướng ?

  - Chào Thủ Tướng, Ngài đánh giá thế nào khi có nhận định cho rằng việc ""Tập đoàn hóa"" các Tổng công ty nhà nước hiện nay là không giống ai, bình mới rượu cũ, thậm chí phình thêm bộ máy, nhân sự, không đúng với bản chất của một Tập đoàn kinh tế"" ?

  - Thưa Thủ tuớng, tình hình tai nạn giao thông trên cả nuớc hiện nay vẫn chưa kiểm soát đuợc và xu huớng tăng chứ không giảm. Có ý kiến cho rằng nên giảm đầu tư vào xây dựng mới cảng biển (trừ những cảng biển lớn trọng điểm đang hoạt động tốt, hiệu quả) nhằm tránh tình trạng đầu tư kém hiệu quả như xây nhà máy xi măng, nhà máy mía đường... mà dành kinh phí đó nâng cấp, mở rộng tuyến giao thông đuờng bộ, đầu tư mới các loại hình giao thông công cộng mới hiện đại như đường sắt trên không, metro ngầm, tàu cao tốc ở phạm vi các thành phố lớn, liên vùng (tỉnh thành) sẽ góp phần giảm thiểu ách tắc giao thông và tai nạn giao thông. Thủ tướng nghĩ sao về vấn đề này?

  - Phải nói rằng: Sau hơn 200 ngày làm việc của Thủ tướng đã có những bước chuyển động đáng kể vì một VN dân giàu, nước mạnh. Nhưng hệ thống pháp lý chưa kiện toàn, nhiều kẽ hở cho người ta luồn lách, giống như diệt cỏ mà chỉ cắt ngọn, liệu có hiệu quả không? Hiện taị, nhất là những vụ án dân sự, vụ án kinh tế kéo dài lê thê, nhiều cấp xét xử trái ngược... chắc chắn làm sức dân mòn mỏi, không dồn sức vào đầu tư, phát triển kinh tế hiệu quả đuợc. Thủ Tuớng đã có cách gì mới cho việc tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế vững bền mà không phải phụ thuộc vào tốc độ phát triển chậm của hệ thống pháp luật, hệ thống quản lý hành chánh như hiện nay ?

  - Tôi là một luật sư hoạt động trong lĩnh vực doanh nghiệp và đầu tư quốc tế. Đề nghị Thủ tướng cho biết những công việc cụ thể mà Thủ tướng sẽ làm để hiện thực hoá việc xây dựng nhà nước pháp quyền và xã hội dân sự tại Việt Nam trong thời gian nhiệm kỳ còn lại của ngài. Chúc Thủ tướng mạnh khoẻ và điều hành hiệu quả công việc Chính phủ và đất nuớc như trong thời gian vừa qua.

  Chủ đề : Phát triển khoa học công nghệ

  - Có những nhà khoa học giỏi nhưng ở lĩnh vực quản lý nhà nước, họ là những nhà quản lý tồi. Một nhà quản lý giỏi phải thể hiện bản lĩnh của mình và cống hiến ở 1 lĩnh vực khác. Tại sao vẫn bổ nhiệm những nhà khoa học vào những vị trí quản lý, để rồi, ngành khoa học đó mất đi 1 chuyên gia giỏi và thêm 1 người quản lý tồi?

  - Hiện nay, chỉ tiêu đào tạo Thạc sỹ và Tiến sỹ không phải là ít nhưng đề tài thực sự có giá trị khoa học thì không nhiều và chủ yếu chạy theo bằng cấp. Tôi muốn hỏi Thủ tướng có chương trình hành động cụ thể nào để giúp cho khoa học VN phát triển một cách có chất lượng không?

  - Hiện nay, những đề tài nghiên cứu khoa học của chúng ta chưa đóng góp được nhiều cho sự phát triển của đất nước, đó là do tính ứng dụng chưa cao" nói nhiều hơn làm". Tôi nghĩ thà có một công trình để đời còn hơn là hàng trăm công trình khoa học chỉ để làm tham khảo, bảo vệ khoa học xong chỉ còn là một "mớ giấy lộn". Xin Thủ tướng cho biết những chỉ đạo mới nhất của ông để chấn hưng nền khoa học nước nhà, phục vụ cho phát triển kinh tế?

  - Đề án 112 CP là một chủ trương lớn và đúng đắn của Chính phủ. Tuy nhiên khi đưa vào triển khai đến nay chưa đem lại hiệu quả. Thủ tướng, Chính phủ sẽ có chương trình, kế hoạch gì để đổi mới và nâng cao hiệu quả của đề án nhằm đáp ứng lộ trình xây dựng Chính phủ điện tử ở Việt Nam.

  Chủ đề : Đánh giá tình hình phát triển KT-XH năm 2006

  - Thưa Thủ tướng, nhiều vị Bộ trưởng của ta hiện nay còn kém, dư luận đã lên tiếng chỉ trích, nhưng hiện vẫn đương chức đương quyền (mặc dù họ chưa làm sai trầm trọng, nhưng họ là "bước cản" của sự phát triển và nguyên nhân nảy sinh các vấn đề như tiêu cực, tham nhũng, trì trệ,...). Vậy trong tâm tư của mình, Thủ tướng có động thái gì, cải đổi gì và phải thay đổi chính sách sử dụng, bổ nhiệm nhân sự hiện nay như thế nào để có được người Tài - Tâm ra trị vì đất nước?

  - Mặc dù năm 2006 đã khép lại với nhiều thắng lợi, nhưng vẫn còn tồn dư một số vấn đề kinh tế nổi cộm như tình trạng tham nhũng, việc sử dụng nguồn vốn ODA kém hiệu quả v.v... Thủ tướng nói gì về vấn đề này và chính phủ đã có những quyết sách gì để phục hưng nền kinh tế?

  P.V
  (Nguồn : Website Chính phủ)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Những câu hỏi "nóng" nhất gửi Thủ tướng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những câu hỏi "nóng" nhất gửi Thủ tướng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nhung cau hoi nong nhat gui Thu tuong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những câu hỏi "nóng" nhất gửi Thủ tướng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI