Nhiễu doanh nghiệp, Chi cục trưởng thuế bị kỷ luật

Thứ năm, 28 Tháng mười hai 2006, 09:32 GMT+7
 • Ngày 27/12, ông Trần Ngọc Hương, Cục trưởng Thuế tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã ký quyết định kỷ luật đối với 3 lãnh đạo Chi cục Thuế huyện Đạ Tẻh vì có hành vi nhũng nhiễu doanh nghiệp.

  Theo đó, ông Phạm Xuân Huynh (Chi cục trưởng) bị cảnh cáo toàn ngành, ông Nguyễn Tĩnh (Chi cục phó) và ông Phan Văn Tính (kiểm thu viên) bị khiển trách, vì đã cố tình chỉ đạo cấp dưới làm sai quy trình thu nộp thuế.

  Trước đó, Chi cục Thuế Đạ Tẻh đã giữ lại 200 triệu đồng tiền thu thuế từ tháng 3 đến đầu tháng 11, khi bị phát hiện mới nộp vào ngân sách.

  Liên quan đến những tiêu cực của cán bộ ngành thuế, đoàn kiểm tra Cục Thuế đã làm rõ việc ông Hà Trung Tính, Phó phòng Quản lý doanh nghiệp 1, nhiều lần đến làm việc tại Công ty Agrivina và Hai Yih khi đã có hơi men, gợi ý chủ công ty đi nhậu. Ông Tính còn vòi vĩnh và nhận tiền của doanh nghiệp. Còn bà Nguyễn Thị Hồi, Phó phòng Tin học xử lý dữ liệu đã có hành vi nhũng nhiễu, gây khó khăn, mượn tiền của Công ty Hai Yih để sửa nhà.

  (Theo Thanh Niên)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nhiễu doanh nghiệp, Chi cục trưởng thuế bị kỷ luật

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhiễu doanh nghiệp, Chi cục trưởng thuế bị kỷ luật bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nhieu doanh nghiep Chi cuc truong thue bi ky luat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhiễu doanh nghiệp, Chi cục trưởng thuế bị kỷ luật ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI