Nhật báo Campuchia: Mỹ âm mưu kích động gây lộn xộn tại Tây Nguyên

Thứ bảy, 24 Tháng tư 2004, 00:39 GMT+7
 • Nhat bao Campuchia My am muu kich dong gay lon xon tai Tay Nguyen
  Con em các dân tộc thiểu số đều được đến trường.

  Nhật báo Campuchia ngày 23/4 dẫn phát biểu của Tỉnh trưởng tỉnh Ráttanakiri, một tỉnh Campuchia có chung đường biên giới với tỉnh Gia Lai (Việt Nam) cho rằng những vụ lộn xộn xảy ra tại một số tỉnh Tây Nguyên vừa qua là do âm mưu của Mỹ và một số phần tử xấu trong nội bộ người dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên.

  Tỉnh trưởng Khăm Khươn nói: "Đó chỉ là những vụ lộn xộn. Những người dân tộc thiểu số tham gia là theo chỉ đạo của Mỹ và một số phần tử xấu trong cộng đồng. Chính quyền Việt Nam rất tôn trọng quyền lợi của các dân tộc thiểu số và con em họ đều được đến trường". Ông Khăm Khươn khẳng định hiện nay trên địa bàn tỉnh Ráttanakiri không có người dân tộc thiểu số nào từ Việt Nam chạy sang.

  Ông cũng gián tiếp nói về sự can thiệp của nhân viên Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR) trong việc lôi kéo và kích động người dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên và bác bỏ sự xuyên tạc của một số tổ chức phi chính phủ ở Campuchia về tình hình Tây Nguyên vừa qua.

  P.V
  (Theo TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Nhật báo Campuchia: Mỹ âm mưu kích động gây lộn xộn tại Tây Nguyên

  Nhận xét tin Nhật báo Campuchia: Mỹ âm mưu kích động gây lộn xộn tại Tây Nguyên

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhật báo Campuchia: Mỹ âm mưu kích động gây lộn xộn tại Tây Nguyên bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nhat bao Campuchia My am muu kich dong gay lon xon tai Tay Nguyen ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhật báo Campuchia: Mỹ âm mưu kích động gây lộn xộn tại Tây Nguyên ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI