Nhà nước hỗ trợ 100% chi phí gian hàng tham gia hội chợ

Thứ ba, 27 Tháng mười hai 2005, 17:30 GMT+7
 • (HNMĐT) – Tin từ Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) cho biết trong: Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia giai đoạn 2006 – 2010 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt có một sự thay đổi mới. Đó là khi doanh nghiệp tham gia hội chợ triển lãm khảo sát và thị trường, Nhà nước hỗ trợ 100% chi phí gian hàng và trang trí gian hàng hoặc 100% tiền vé máy bay.

   

  Chương trình cũng có thêm mục tiêu tạo điều kiện ban đầu xây dựng các cơ sở vật chất phục vụ hoạt động XTTM; Bổ sung thêm việc gắn kết các hoạt động XTTM, xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch nhằm nâng cao hiệu quả và quy mô hoạt động xúc tiến.

   

  Đơn vị chủ trì chương trình là: Là các tổ chức XTTM Chính phủ thuộc các Bộ, cơ quan ngang Bộ; các tổ chức phi Chính phủ: các Hiệp hội ngành hàng, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Hội các nhà doanh nghiệp trẻ; Tổng công ty ngành hàng (trong trường hợp ngành hàng không có hiệp hội).  Nội dung chương trình xúc tiến thương mại quốc gia 2006 – 2010: được hỗ trợ cụ thể hoá hơn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc đề xuất Chương trình phân tích hiệu quả của hoạt động. Phương thức hỗ trợ có một số thay đổi trên cơ sở vẫn giữ nguyên nguyên tắc Nhà nước hỗ trợ một phần kinh phí, doanh nghiệp tham gia đóng góp kinh phí đối ứng. Đối với nội dung hội chợ triển lãm khảo sát và thị trường, Nhà nước hỗ trợ 100% chi phí gian hàng và trang trí gian hàng hoặc 100% tiền vé máy bay. Việc thay đổi phương thức hỗ trợ này tạo điều kiện thuận lợi hơn cho đơn vị chủ trì trong khâu thanh quyết toán.

   

  Chương trình XTTM giai đoạn 2006-2010 được thẩm định trên cơ sở ý kiến của Hội đồng thẩm định bao gồm đại diện Bộ Thương mại, Bộ Tài chính và các chuyên gia chuyên ngành. Theo đó, thời gian thẩm định và ra Quyết định có thể dự tính trước. Trừ hai nội dung là xây dựng cơ sở hạ tầng xúc tiến thương mại và các hoạt động XTTM đặc biệt khác do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, các nội dung còn lại Thủ tướng Chính phủ cho Bộ trưởng Bộ Thương mại xem xét, phê duyệt. Điều này giúp giảm bớt thời gian có hiệu lực của các Quyết định tạo quỹ thời gian nhiều hơn cho doanh nghiệp triển khai thực hiện Chương trình. Bên cạnh đó là tăng cường hơn công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chương trình của các cơ quan quản lý đối với các đơn vị chủ trì chương trình và doanh nghiệp tham gia chương trình nhằm đảm bảo hiệu quả sử dụng nguồn ngân sách hỗ trợ.

   

  Lan Hương

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nhà nước hỗ trợ 100% chi phí gian hàng tham gia hội chợ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhà nước hỗ trợ 100% chi phí gian hàng tham gia hội chợ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nha nuoc ho tro 100 chi phi gian hang tham gia hoi cho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhà nước hỗ trợ 100% chi phí gian hàng tham gia hội chợ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI