Nhà máy nước Sân bay Đà Nẵng có sử dụng nguồn nước ngầm?

Thứ hai, 11 Tháng chín 2006, 23:08 GMT+7
 • Nha may nuoc San bay Da Nang co su dung nguon nuoc ngam

  Sau khi có thông tin dioxin tồn đọng ở khu vực Sân bay Đà Nẵng, Thanh Niên nhận được rất nhiều cuộc gọi của bạn đọc lo ngại Nhà máy nước Sân bay Đà Nẵng (Công ty cấp nước Đà Nẵng) sử dụng nguồn nước ngầm để cấp nước sinh hoạt cho dân. Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Trường Ảnh - Phó giám đốc Công ty cấp nước Đà Nẵng khẳng định:

  - Thực ra lâu nay chúng ta quen gọi Nhà máy nước Sân bay vì nó được đặt trong khu vực sân bay Đà Nẵng. Trước năm 1975, nhà máy nước này cũng sử dụng đường ống dẫn nước D450 đưa nước thô từ Cầu Đỏ về xử lý với dung lượng 15.000m3 ngày/đêm. Sau này, Công ty cấp nước Đà Nẵng đã điều chỉnh lên 20.000m3 ngày/đêm. Mới đây, Nhà máy nước Sân bay Đà Nẵng tiếp tục lắp đặt thêm một đường ống dẫn nước thô D600 để đưa nước từ Cầu Đỏ về. Cả hai đường ống dẫn nước này vận hành đều đặn hằng ngày, công suất cấp nước trên 40.000m3 ngày/đêm. Sau khi xử lý, nước sạch sinh hoạt được hòa vào mạng lưới cấp nước chung cho toàn thành phố.

  * Như vậy, công ty không sử dụng nguồn nước ngầm cung cấp cho dân?

  - Ông Nguyễn Trường Ảnh: Chúng tôi khẳng định chỉ sử dụng nguồn nước mặt ở Cầu Đỏ để đưa về xử lý trước khi cung cấp cho người dân thành phố. Về mùa hè, để khắc phục tình trạng nhiễm mặn, một trạm bơm dự phòng cũng được xây dựng cách đập An Trạch 8 km về phía thượng nguồn, đưa nước về Nhà máy nước Cầu Đỏ và Nhà máy nước Sân bay. Với nguồn nước mặt ổn định như thế, chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp nước sạch sinh hoạt cho người dân. Việc thông tin cho rằng chúng tôi sử dụng nguồn nước ngầm là hoàn toàn không chính xác.

  Hữu Trà
  (thực hiện)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nhà máy nước Sân bay Đà Nẵng có sử dụng nguồn nước ngầm?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhà máy nước Sân bay Đà Nẵng có sử dụng nguồn nước ngầm? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nha may nuoc San bay Da Nang co su dung nguon nuoc ngam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhà máy nước Sân bay Đà Nẵng có sử dụng nguồn nước ngầm? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI