Nhà B6 Giảng Võ (Hà Nội): Dân được quyền chọn chủ đầu tư

Thứ ba, 23 Tháng mười 2007, 06:10 GMT+7
 • Nha B6 Giang Vo Ha Noi Dan duoc quyen chon chu dau tu

  Ngày 22/10, Thanh tra Bộ Xây dựng, Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, Viện Khoa học công nghệ xây dựng... thuộc Bộ Xây dựng đã tiếp xúc với đại diện các hộ dân nhà B6, Giảng Võ được xác định là chung cư nguy hiểm đặc biệt để giải thích cho dân hiểu thế nào là nhà nguy hiểm cấp D - không đảm bảo an toàn tính mạng cho người sử dụng, cần di dời dân.

  Trong buổi làm việc, ông Khoan - Trung tâm Đánh giá công trình xây dựng (thuộc Viện Khoa học công nghệ xây dựng - đơn vị tham gia khảo sát) đã đưa ra bản đánh giá thực trạng nhà B6 và kết luận nhà này đã xuống cấp nguy hiểm.

  Sau phần giải thích của ông Khoan, ông Nguyễn Văn Kính – Trưởng đại diện nhà B6 - cho rằng: Các hộ dân nhà B6 hoàn toàn ủng hộ và chấp hành chủ trương về cải tạo nhà chung cư cũ của Nhà nước. Tuy nhiên, với cách làm hiện nay của một số ban, ngành thuộc UBND TP.Hà Nội và các đơn vị giúp việc chuyên môn của UBND... cho rằng chung cư B6 xuống cấp, nguy hiểm và giao cho Cty cổ phần Hà Nội ICT lập dự án, di dời dân để tiến hành xây dựng lại nhà chung cư thì người dân không đồng ý. Bởi dân có quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở đối với nhà B6 – Giảng Võ.

  Thời điểm tháng 6/2006, khi Nhà nước bán nhà cho dân theo Nghị định 61/CP, chất lượng nhà vẫn được đánh giá là còn lại 80%, trong khi đến cuối năm 2006, các cơ quan của TP.Hà Nội lại cho rằng nhà xuống cấp, hư hỏng không thể ở được.

  Ông Phạm Gia Yên - Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng - cũng cho rằng, trước khi có quyết định cụ thể về vấn đề nhà B6, mọi việc cần phải bàn với dân bởi nhà của dân đã được cấp sổ đỏ. Do vậy, dân có quyền chọn chủ đầu tư xây dựng phù hợp và nếu có di chuyển thì không thể không tham khảo ý kiến dân. Thời điểm hiện nay, không bàn chuyện nhà xuống cấp loại A, B, C, D mà phải giải quyết dứt điểm sự việc theo ý của dân.

  (theo Lao Động)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nhà B6 Giảng Võ (Hà Nội): Dân được quyền chọn chủ đầu tư

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhà B6 Giảng Võ (Hà Nội): Dân được quyền chọn chủ đầu tư bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nha B6 Giang Vo Ha Noi Dan duoc quyen chon chu dau tu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhà B6 Giảng Võ (Hà Nội): Dân được quyền chọn chủ đầu tư ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI