Nguyên tắc kế thừa quyền và nghĩa vụ của Cty cổ phần được chuyển đổi từ Cty nhà nước

Thứ hai, 28 Tháng tám 2006, 09:01 GMT+7
 • Nghị định 187/CP của Chính phủ về việc chuyển Cty nhà nước thành Cty cổ phần có nêu nguyên tắc kế thừa quyền và nghĩa vụ của Cty cổ phần được chuyển đổi từ Cty nhà nước. 

   

  Theo đó, doanh nghiệp cổ phần hóa (CPH) có trách nhiệm sắp xếp, sử dụng tối đa số lao động tại thời điểm quyết định CPH và giải quyết chế độ cho người lao động theo quy định hiện hành.

   

  Cty cổ phần có trách nhiệm kế thừa mọi nghĩa vụ đối với người lao động từ Cty nhà nước chuyển sang; có quyền tuyển chọn, bố trí sử dụng lao động và phối hợp với các cơ quan có liên quan giải quyết chế độ cho người lao động theo qui định của pháp luật.

   

  Cty cổ phần được chủ động sử dụng toàn bộ tài sản, tiền vốn đã CPH để tổ chức sản xuất, kinh doanh; kế thừa mọi quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của Cty nhà nước trước khi CPH và có các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

   

  Đức Anh

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nguyên tắc kế thừa quyền và nghĩa vụ của Cty cổ phần được chuyển đổi từ Cty nhà nước

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nguyên tắc kế thừa quyền và nghĩa vụ của Cty cổ phần được chuyển đổi từ Cty nhà nước bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nguyen tac ke thua quyen va nghia vu cua Cty co phan duoc chuyen doi tu Cty nha nuoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nguyên tắc kế thừa quyền và nghĩa vụ của Cty cổ phần được chuyển đổi từ Cty nhà nước ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI