"Nguyện đi theo con đường mà Bác và nhân dân đã chọn"

Chủ nhật, 20 Tháng năm 2001, 09:22 GMT+7
 • Tổng Bí thư gặp gỡ bà con xã Kim Liên, huyện Nam Đàn.

  Đó là dòng lưu niệm do Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh ghi tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An, trong chuyến về thăm và làm việc hôm qua (19/5). Cùng ngày, ông đã dâng hương tại phần mộ bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Hồ Chủ tịch.

  Trong cuốn sổ lưu niệm, Tổng Bí thư ghi: "Nhân kỷ niệm lần thứ 111 Ngày sinh của Bác, chúng con kính dâng lẵng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm kính dâng lên Người, nguyện mãi mãi đi theo con đường mà Bác và nhân dân ta đã lựa chọn, kiên định độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, xây dựng nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, vững bước tiến lên chủ nghĩa xã hội để thỏa lòng mong ước của Người".

  Nói chuyện với cán bộ đảng viên và nhân dân xã Kim Liên, Tổng Bí thư bày tỏ vui mừng được về thăm và gặp mặt bà con trong xã, thăm mảnh đất địa linh nhân kiệt đã sinh ra vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc vào đúng ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ 111 của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Tổng Bí thư đã biểu dương cán bộ và nhân dân xã Kim Liên, Nam Đàn nói riêng, tỉnh Nghệ An nói chung đã và đang tích cực cùng cả nước thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp - nông thôn, từng bước tiến hành công nghiệp hóa, hiện đại hóa, góp phần thực hiện mong muốn tột bậc của Bác Hồ lúc sinh thời: "Đất nước ta được độc lập tự do, nhân dân ta ấm no hạnh phúc, mọi người ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành".

  Đề cập công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Tổng Bí thư nhắc các cán bộ tỉnh phải luôn ghi nhớ lời Bác Hồ dạy, sống và hành động theo đúng phương châm cán bộ là "của dân, do dân, vì dân", làm gì cũng phải để "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra". Được như vậy thì chính quyền mới mạnh.

  Chiều 19/5, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và các vị cùng đi đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An và thăm cán bộ, chiến sĩ Quân khu 4 tại Bộ Chỉ huy Quân khu.

  Cùng đi với Tổng Bí thư, có ông Trần Đình Hoan, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Thường trực Bộ Chính trị - Ban Bí thư, và một số cán bộ chuyên trách của Văn phòng Trung ương Đảng.

  (Theo TTXVN, 19/5)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin "Nguyện đi theo con đường mà Bác và nhân dân đã chọn"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Nguyện đi theo con đường mà Bác và nhân dân đã chọn" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nguyen di theo con duong ma Bac va nhan dan da chon ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Nguyện đi theo con đường mà Bác và nhân dân đã chọn" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI