Người đại diện Novaland thay ông Bùi Thành Nhơn là ai?

Thứ bảy, 07 Tháng chín 2019, 13:14 GMT+7
 • Chủ tịch Bùi Thành Nhơn tuy là cổ đông cá nhân lớn nhất tại Novaland nhưng hiện đã không còn là người đại diện theo pháp luật.

  Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Mã ck: NVL) vừa thay đổi danh sách người đại diện theo pháp luật từ ngày 6/9.

  Theo nội dung đăng ký mới nhất, tập đoàn Novaland chỉ có một người đại diện theo pháp luật là Tổng giám đốc Bùi Xuân Huy. Chủ tịch HĐQT Novaland Bùi Thành Nhơn cùng Giám đốc Lương Thị Thu Hương không còn là người đại diện theo pháp luật của tập đoàn địa ốc này.

  Nguoi dai dien Novaland thay ong Bui Thanh Nhon la ai?

  Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn không còn là người đại diện theo pháp luật.

  Ông Bùi Xuân Huy sinh năm 1972, gia nhập Novaland từ năm 2012 với vị trí Phó Tổng giám đốc. Từ tháng 9/2017 đến nay, ông Huy lên làm Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Novaland.

  Ông Huy tốt nghiệp Kỹ sư xây dựng và quản lý công nghiệp, Đại học Bách khoa TP HCM. Ông có bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Northwestern Thụy Sĩ (University of Applied Sciences and Arts Northwestern Switzerland School of Business).

  Nguoi dai dien Novaland thay ong Bui Thanh Nhon la ai?

  Ông Bùi Xuân Huy, Tổng giám đốc tập đoàn bất động sản Novaland

  Trước khi gia nhập Tập đoàn Novaland, ông Bùi Xuân Huy có hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và quản lý dự án, đã từng nắm giữ các chức vụ cấp cao tại các công ty xây dựng, tư vấn thiết kế và quản lý dự án đa quốc gia như Công ty Meinhardt Việt Nam và Công ty HBP.

  Sau khi ông Huy lên làm CEO, doanh thu Novaland tăng trưởng 31% trong năm 2018, lợi nhuận sau thuế tăng gần 60%.

  6 tháng đầu năm, Novaland đạt doanh thu thuần 8.045 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tăng 6% lên 787 tỷ đồng. So với kế hoạch năm 2019, Novaland mới hoàn thành 45% mục tiêu doanh thu và 24% mục tiêu lợi nhuận sau hai quý đầu tiên.

  Về phần Chủ tịch Bùi Thành Nhơn, ông Nhơn hiện là cổ đông cá nhân lớn nhất tại Novaland với 20,5% cổ phần. Ngoài ra, con trai ông Nhơn là ông Bùi Cao Nhật Quân cũng đứng tên 4,5% cổ phần Novaland.

  Thêm vào đó, hai pháp nhân đang giữ tổng cộng 32,4% vốn điều lệ của Novaland là Công ty Cổ phần Novagroup và Công ty Cổ phần Diamond Properties có người đại diện theo pháp luật lần lượt là ông Nhơn và vợ, bà Cao Thị Ngọc Sương. Như vậy, ông Nhơn và các thành viên trong gia đình hiện quản lý hơn 57% cổ phần của Novaland.

  Hiếu Nguyễn

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Người đại diện Novaland thay ông Bùi Thành Nhơn là ai?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Người đại diện Novaland thay ông Bùi Thành Nhơn là ai? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nguoi dai dien Novaland thay ong Bui Thanh Nhon la ai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Người đại diện Novaland thay ông Bùi Thành Nhơn là ai? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - Ý KIẾN