Ngưng các tuyến xe buýt đưa rước, HS-SVđi lại bằng tuyến xe nào?

Chủ nhật, 15 Tháng tư 2007, 06:38 GMT+7
 • Câu hỏi hôm nay

  Ngung cac tuyen xe buyt dua ruoc HS SVdi lai bang tuyen xe nao
  Sở Giao thông công chính TP.HCM vừa quyết định ngưng hoạt động chín tuyến xe buýt chuyên đưa rước học sinh - sinh viên. Vì sao ngưng hoạt động các tuyến này và học sinh - sinh viên đi lại bằng tuyến xe nào? Ông LÊ HẢI PHONG (ảnh) - phó giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM - cho biết:

  - Qua đánh giá các chỉ tiêu về trợ giá xe buýt, chúng tôi thấy tỉ lệ trợ giá/chi phí của các tuyến này khá cao so với các tuyến xe buýt có trợ giá khác, đồng thời trợ giá bình quân cho một lượt hành khách cũng cao. Do đó, Sở Giao thông công chính TP đã quyết định ngưng hoạt động năm tuyến xe buýt đưa rước học sinh và từ ngày 15-4-2007 sẽ ngưng bốn tuyến xe buýt đưa rước sinh viên.

  + Như vậy việc đi lại của học sinh - sinh viên và hành khách của các tuyến này sẽ bị ảnh hưởng rất lớn?

  - Trước khi ngưng các tuyến xe buýt này, chúng tôi đã làm việc và đề nghị đơn vị vận tải đảm nhận hoạt động tuyến làm việc với các trường để bàn bạc, hướng dẫn chuyển sang hình thức đưa rước khác hoặc sử dụng các tuyến xe buýt khác để đi lại.

  Hiện nay, ngoài hình thức đưa rước theo tuyến còn có hình thức đưa rước theo hợp đồng có trợ giá. Bên cạnh đó, tùy nhu cầu cụ thể mà học sinh - sinh viên có thể sử dụng 111 tuyến xe buýt có trợ giá trên toàn TP để đi lại.

  Chẳng hạn, học sinh trước đây đi tuyến H01 có thể sử dụng tuyến số 8 và 44 để đến trường; học sinh trước đây đi tuyến H02 có thể sử dụng tuyến 19 và 44 để đến trường... Tương tự, học sinh - sinh viên đi các tuyến bị ngưng hoạt động có thể liên hệ đường dây nóng của trung tâm để được hướng dẫn đi các tuyến xe buýt khác.

  + 5 tuyến xe buýt đưa rước học sinh đã ngưng hoạt động

  Ngã tư Phú Nhuận - Nguyễn Văn Đậu - Trường THPT Thanh Đa (H01); Ngã tư Bình Phước - Trường THPT Thanh Đa (H02); Ngã sáu Gò Vấp - Phạm Văn Chiêu - Trường THPT Gò Vấp (H03); Ngã sáu Gò Vấp - Lê Văn Thọ - Trường Gò Vấp (H04); Ngã tư Phú Nhuận - Trường THPT Thanh Đa (H13).

  + 4 tuyến xe buýt đưa rước sinh viên ngưng hoạt động từ 15-4-2007

  Trường Hoa Sen - Cộng Hòa - công viên phần mềm Quang Trung (S13); Trường Hoa Sen - Âu Cơ - công viên phần mềm Quang Trung (S14); Trường Hoa Sen - Cách Mạng Tháng Tám - công viên phần mềm Quang Trung (S15); Trường Hoa Sen - Quang Trung - công viên phần mềm Quang Trung (S16).

  PHƯƠNG THANH thực hiện

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ngưng các tuyến xe buýt đưa rước, HS-SVđi lại bằng tuyến xe nào?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ngưng các tuyến xe buýt đưa rước, HS-SVđi lại bằng tuyến xe nào? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ngung cac tuyen xe buyt dua ruoc HS SVdi lai bang tuyen xe nao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ngưng các tuyến xe buýt đưa rước, HS-SVđi lại bằng tuyến xe nào? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI