Ngày đầu bán vé xe đò Tết: 1.000 vé đã có chủ

Thứ sáu, 19 Tháng một 2007, 19:43 GMT+7
 • Tính đến cuối giờ chiều 19/1, gần 1.000 vé xe đò đi trong thời gian cao điểm Tết loại bán trước đã được Bến xe miền Đông bán ra.

  > Xe đò dịp Tết lại căng thẳng

  Theo thống kê của Công ty TNHH một thành viên Bến xe miền Đông (gọi tắt là BXMĐ), trong tổng số vé nói trên, đã có hơn 400 vé được hành khách mua trước để đi tuyến TP.HCM - Thanh Hóa.

  Đây là số vé có được do điều độ thêm 420 xe buýt tăng cường để hành khách có điều kiện về quê trong thời điểm cận kề Tết, trong các ngày cao điểm từ ngày 25-28 Tết Đinh Hợi.

  Ngay dau ban ve xe do Tet 1.000 ve da co chu
  Hành khách mua vé trước đi vào những ngày cao điểm Tết Đinh Hợi tại BXMĐ. (Ảnh: Trần Duy)

  Trong ngày đầu tiên triển khai bán vé trước cho hành khách, chưa có tập thể nào đăng ký mua vé. Giải thích về tình trạng này, ông Vi Văn Long, trưởng phòng điều độ BXMĐ cho rằng, các cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, trường học... và những đơn vị nhận đăng ký dịch vụ xe hợp đồng đang tiến hành thăm dò giá cả thị trường vận tải trong dịp Tết. Có khả năng đối tượng khách tập thể chưa đến BXMĐ đăng ký nhiều là vì nguyên nhân này.

  Khác với những năm trước và kế hoạch như đã dự kiến ban đầu, năm nay, BXMĐ không tổ chức các điểm bán vé trước cho khách bên ngoài mà chỉ có một điểm duy nhất tại bến. Lý do các quầy vé bên ngoài không phát huy hiệu quả bán vé.

  Năm ngoái, vào ngày 28 Tết, số lượng hành khách tập trung ở bến vào khoảng 20.000 người gây ra tình trạng chen chúc tại khu vực nhà ga. Theo ước tính, ngày cao điểm trong dịp Tết năm nay, con số này có thể lên đến 23.000 người. "Đây sẽ là một áp lực lớn cho bến. Bà con có thể đi sớm hơn, không để tái diễn tình trạng tập trung đông người như năm ngoái"- ông Long khuyến cáo.

  Ông Trần Duy Sinh, Phó Giám đốc BXMĐ cho biết, để tránh gây nhầm lẫn cho hành khách mua vé đi trong các ngày cao điểm, bến xe sẽ ghi rõ trên vé bán là hành khách được vận chuyển bằng xe buýt. Ông Sinh cho biết thêm, xe buýt cũng sẽ được chia thành hai loại: chất lượng loại 1 và chất lượng loại 3, tương ứng với giá tiền đã được niêm yết theo quy định hiện hành.

  Lường trước khả năng thiếu xe, ông Sinh nói sẽ xin chủ trương của cơ quan chủ quản là Sở GTCC rút xe buýt hoạt động tại nội thành nhằm tăng cường cho các tuyến xe khách đường dài trong những ngày cao điểm.

  Theo thông báo của BXMĐ, các tuyến miền Bắc (từ Huế trở ra các tỉnh, thành phía Bắc) vé bán trước khởi hành từ 7/2 đến hết 14/2/2007 đồng thời áp dụng phụ thu giá vé 40% từ ngày 7/2- 8/2; phụ thu 60% từ 9/2-14/2. Riêng từ 12/2-14/2 (nhằm 25/12-27/12 âm lịch) chỉ có xe loại 1 phục vụ hành khách.

  Đối với các tuyến miền Trung và Cao Nguyên (từ Phú Yên đến Đà Nẵng và các tỉnh Cao Nguyên), vé bán trước khởi hành từ 7/2-15/2 và phụ thu 40% từ 7/2 đến 10/2; phụ thu 60% từ 11/2-15/2.

  • Trần Duy
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ngày đầu bán vé xe đò Tết: 1.000 vé đã có chủ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ngày đầu bán vé xe đò Tết: 1.000 vé đã có chủ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ngay dau ban ve xe do Tet 1.000 ve da co chu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ngày đầu bán vé xe đò Tết: 1.000 vé đã có chủ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI