Ngày 25/8 bắt đầu sửa chữa cầu Văn Thánh 2

Thứ tư, 15 Tháng tám 2007, 19:00 GMT+7
 • Giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị 1 Nguyễn Xuân Bảng chiều nay cho biết, từ ngày 25/8 TP HCM phân luồng lại giao thông qua cầu Văn Thánh 2, đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, để tiến hành sửa chữa. Xe cộ tạm thời lưu thông một nửa cầu, phần còn lại được sửa cuốn chiếu.

  Theo ông Bảng công tác sửa chữa cầu Văn Thánh 2 sẽ thực hiện trong vòng 10 tháng kể từ ngày 25/8. Tổng Công ty xây dựng số 1 là đơn vị thiết kế và thi công sửa chữa cầu Văn Thánh 2.

  Hồi cuối tháng 7, UBND TP HCM đã duyệt chi số tiền hơn 141 tỷ đồng để sửa chữa cầu Văn Thánh 2 và các đoạn đường dẫn hai đầu cầu. Mục tiêu nhằm sửa chữa, khắc phục triệt để các hư hỏng tại cầu Văn Thánh 2, không để kéo dài gây giảm sút chất lượng khai thác. TP HCM cũng muốn sửa cầu Văn Thánh 2 để lưu thông đồng bộ với nút giao thông đầu cầu Thủ Thiêm phía Bình Thạnh, khi thông cây cầu "chiến lược" này vào cuối năm nay.

  Khảo sát thực địa để chuẩn bị sửa chữa cầu Văn Thánh 2. Ảnh: An Nhơn.

  2 năm qua, phương án sửa chữa cầu Văn Thánh 2 đã làm tốn không biết bao nhiêu bút mực, giấy tờ của các cơ quan chức năng và phương tiện thông tin đại chúng. Hàng trăm phương án, văn bản có liên quan đến sửa cầu Văn Thánh 2 đã được đề xuất nhưng không thành công. Dự kiến cầu được sửa chữa từ tháng 4 nhưng không thực hiện được.

  Giải pháp cuối cùng được TP HCM chọn là làm cầu mới bêtông cốt thép thay thế phần đường đắp cao hiện hữu đang bị hư hỏng nặng, phần còn lại xử lý nền và làm lại kết cấu mặt đường. Đoạn nối từ hầm chui đến mố cầu cũ ở hai phía quận 1 và quận Bình Thạnh sẽ được xây dựng cầu mới bằng bêtông cốt thép.

  Sau khi hoàn tất dự án này, theo ông Bảng, đến lượt cầu - đường Nguyễn Hữu Cảnh phải sửa. Hiện Khu Quản lý giao thông đô thị 1 đang chọn nhà tư vấn nghiên cứu dự án để lập kế hoạch sửa cầu và đường Nguyễn Hữu Cảnh.

  Theo kế hoạch của UBND TP HCM, có ba hạng mục chính sửa một số hư hỏng cục bộ cầu Văn Thánh 2 hiện hữu và 2 hầm chui dân sinh sau các mố cầu, các đường dẫn từ mố cầu đến hầm chui sau mố.

  Đó là xây cầu cạn dạng khung T trên toàn bộ diện tích mặt đường trong phạm vi cần sửa. Chiều dài cầu cạn phía bờ gần quận 1 là 15,97m, phần quận Bình Thạnh 16,675m.

  Dự án cũng xây đoạn đường dẫn còn lại từ tiếp giáp hầm chui đến ranh công trình. Trong đó chiều dài đường phía bên quận 1 65m, bên thuộc Bình Thạnh hơn 71m.

  Đơn vị thi công cũng sẽ trám, bơm keo các vết nứt, kiểm tra thay gối hư hỏng, đổ bê tông kê gối; xử lý nền và làm lại kết cấu mặt đường. Dự án cũng sửa chữa, tái lập và hoàn thiện kết cấu triền lề, vỉa hè, tường chắn, lan can cầu; hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, chiếu sáng, cây xanh và cảnh quan công trình.

  Một số bộ phận hư hỏng khác, tùy điều kiện thực tế hiện trường sẽ có biện pháp sửa chữa, thay thế phù hợp.

  Phan Anh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ngày 25/8 bắt đầu sửa chữa cầu Văn Thánh 2

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ngày 25/8 bắt đầu sửa chữa cầu Văn Thánh 2 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ngay 258 bat dau sua chua cau Van Thanh 2 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ngày 25/8 bắt đầu sửa chữa cầu Văn Thánh 2 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI