Ngành y tế Việt Nam kêu gọi đầu tư quốc tế

Thứ tư, 05 Tháng mười hai 2007, 09:44 GMT+7
 • () - Đó là thông điệp của hội nghị mở rộng các đối tác nước ngoài trong lĩnh vực y tế do Bộ Y tế tổ chức tại Hà Nội chiều qua (4-12).

  Ngành y tế Việt Nam kêu gọi đầu tư quốc tế

  (ANTĐ) - Đó là thông điệp của hội nghị mở rộng các đối tác nước ngoài trong lĩnh vực y tế do Bộ Y tế tổ chức tại Hà Nội chiều qua (4-12).

  Nganh y te Viet Nam keu goi dau tu quoc te Khám chữa bệnh cho người nghèoTại hội nghị này, ông  Nguyễn Quốc Triệu - Bộ trưởng Bộ Y tế đã nêu khái quát 6 vấn đề của ngành y tế đang được quan tâm hiện nay như: kiểm soát và phòng chống dịch bệnh; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chống quá tải ở bệnh viện; bảo hiểm y tế; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; cơ chế tài chính và đầu tư cho y tế; công tác khám chữa bệnh cho người nghèo.

  Để giải quyết được những vấn đề bức xúc đó, Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu kêu gọi các tổ chức, các nhà tài trợ, cộng đồng quốc tế tiếp tục đầu tư, hỗ trợ và giúp đỡ ngành y tế Việt Nam nhiều hơn nữa, có thể thông qua các hình thức đã được Chính phủ Việt Nam cho phép như đầu tư, liên doanh, liên kết, hỗ trợ vay vốn... nhằm giúp ngành y tế Việt Nam đạt được mục tiêu công bằng và phát triển.

  Bộ trưởng cũng cho biết, nguồn vốn huy động được từ các đối tác quốc tế trong thời gian tới sẽ được sử dụng để nâng cao năng lực hệ thống y tế dự phòng cấp tỉnh, huyện, nâng cấp mạng lưới y tế tuyến huyện, xã...

  Tiến Hưng

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ngành y tế Việt Nam kêu gọi đầu tư quốc tế

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ngành y tế Việt Nam kêu gọi đầu tư quốc tế bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nganh y te Viet Nam keu goidau tu quoc te ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ngành y tế Việt Nam kêu gọi đầu tư quốc tế ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI