Nếu cần, có thể phải làm lại từ đầu...

Thứ tư, 18 Tháng hai 2004, 16:00 GMT+7
 • Neu can, co the phai lam lai tu dau... 

  Công viên Tuổi Trẻ.

  Ảnh: Phương Thảo

  Triển khai dự án "Công viên Yên Sở" phải được làm thận trọng, chắc chắn, dứt điểm từng hạng mục. Nếu cần thiết có thể phải làm lại dự án vì đây là dự án trọng điểm... - Đó là sự chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND Thành phố Đỗ Hoàng Ân đối với Dự án "Công viên Yên Sở" được đưa ra bàn sáng nay trong cuộc họp của UBND Thành phố về tiến độ xây dựng 3 công viên đang được xây mới ở Hà Nội. Đó là các công viên Yên Sở, Đống Đa và Tuổi Trẻ.

  Dự án Công viên Yên Sở với quy mô trên 120 ha ở 2 xã Tứ Hiệp và Yên Sở của Thanh Trì (nay thuộc quận mới Hoàng Mai) là một trong 9 cụm công trình trọng điểm của Thành phố Hà Nội, được phê duyệt  tại Quyết định 7928/QĐ - UB với tổng số vốn đầu tư 188 tỷ đồng từ tháng 12/2001. Theo kế hoạch phải hoàn thành xong khu A trong năm 2004. Tuy nhiên, từ năm 2002 tới nay tiến độ triển khai dự án rất chậm, không đảm tiến độ yêu cầu.

  Giám đốc Cty Cơ điện công trình thuộc Sở GTCC ( đại diện chủ đầu tư), ông Cao Văn Sơn cho biết, việc thực hiện thi công xây lắp các gói thầu điện chiếu sáng công cộng (5.512 triệu đồng) và cổng, tường rào, nhà bán vé, bảo vệ (861 triệu đồng) ở khu A1 đến nay mới thực hiện được 80%. Nhiều hạng mục khác như cấp nước, giao thông, cây xanh thảm cỏ, vườn hoa... vẫn chưa thực hiện được. Khó khăn lớn nhất vẫn là đề bù, GPMB với tình hình một số hộ dân Yên Sở không nhận tiền đền bù đã gây ảnh hưởng tới việc lập tổng dự án thiết kế. Về phía Sở Kế hoạch - Đầu tư đề nghị Sở GTCC và Chủ dự án lập và thẩm định lại thiết kế kỹ thuật dự toán tất cả các hạng mục của dự án. Căn cứ kết quả thẩm định Thành phố sẽ xem xét phê duyệt, điều chỉnh Dự án một lần trên nguyên tắc không tăng nguồn vốn ngân sách (ngoại trừ phần kinh phí do GPMB, hoặc do thay đổi đơn giá định mức).

  Phó Chủ tịch UBND thành phố Đỗ Hoàng Ân đã rất quan tâm tới dự án "Công viên Yên Sở" và khuyến khích Chủ đầu tư cần có những biện pháp quyết liệt hơn nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thiện công trình. Tuy nhiên, mọi việc triển khai cần có kết quả cụ thể, rõ ràng và phải được làm chắc chắn. Nếu cần thiết có thể phải làm lại dự án. Thành phố không thể phê duyệt việc điều chỉnh Dự án nhiều lần. Ngoài ra, Phó chủ tịch Đỗ Hoàng Ân cũng lưu ý tới mục tiêu chính của dự án là Hồ Điều hoà Yên Sở nhằm giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường nước thải của Thành phố./.

  Quang Anh 

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nếu cần, có thể phải làm lại từ đầu...

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nếu cần, có thể phải làm lại từ đầu... bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Neu can co the phai lam lai tu dau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nếu cần, có thể phải làm lại từ đầu... ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI