Nắng nóng bớt gay gắt và không kéo dài

14:02 30/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Tuần tới nhiệt độ tại một số tỉnh miền Bắc và Trung Bộ cao nhất chỉ có thể lên đến 36 độ C..." Ông Nguyễn Hữu Hải - Trưởng phòng Dự báo Khí tượng hạn vừa và hạn dài, Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết về tình hình thời tiết những ngày sắp tới.

Ông Nguyễn Hữu Hải.
Ông Nguyễn Hữu Hải.
Ông có thể cho biết thời tiết trong tuần tới sẽ diễn biến ra sao?

Trong tuần này, nhiều khả năng thời tiết sẽ mát mẻ, dễ chịu hơn so với những ngày nắng nóng vừa qua. Nếu đợt nắng nóng vừa rồi nhiệt độ tại một số tỉnh miền Bắc và Trung Bộ có những lúc lên tới 38 độ C thì tuần tới nhiệt độ cao nhất chỉ có thể lên đến 36 độ C. Từ đầu năm đến nay xuất hiện khoảng 4 - 5 đợt nóng. Đợt nắng nóng vừa rồi có thể là đợt nắng nóng gay gắt, cao điểm nhất trong năm và cũng là đợt nắng nóng kéo dài nhất từ trước đến giờ, nó kéo dài khoảng trên 20 ngày. Từ trước đến giờ mỗi đợt nắng nóng thường chỉ kéo dài từ 3 - 5 ngày. Trong vài ba tuần tới có thể có nắng nóng nhưng sẽ bớt gay gắt hơn và có thể không kéo dài như vậy.

Ông nhận định thời tiết mùa mưa bão năm nay có gì bất thường? Quy chế dự báo bão mới được thực hiện ra sao?

Nhiều khả năng thời tiết không quá bất thường. Như hàng năm bão có thể xảy ra 4 - 5 đợt nhưng năm nay bão có thể không quá lớn. Hiện chúng tôi đã tuân thủ nghiêm túc, chặt chẽ quy chế báo bão mới đã được Chính phủ ban hành. Khả năng dự báo bão không những vào đất liền mà dự báo cả bão ngoài khơi giúp cho các ngư dân đi biển có thể chủ động phòng, tránh bão.

Thời tiết từ 28/7 – 7/8:

Phía Tây Bắc Bộ: Ba, bốn ngày đầu và năm, sáu ngày cuối, nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Những ngày giữa, nhiều mây, có mưa rào nhẹ rải rác. Gió nhẹ.

Phía đông Bắc Bộ: Năm, sáu ngày đầu và hai, ba ngày cuối, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Riêng vùng núi phía bắc ba, bốn ngày đầu có mưa rào và dông rải rác Năm, sáu ngày đầu và hai, ba ngày cuối, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Riêng vùng núi phía bắc ba, bốn ngày đầu có mưa rào và dông rải rác.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, riêng thời kỳ từ ngày 2 đến ngày 4 tháng 8 phía bắc có mưa rào nhẹ rải rác. Gió nhẹ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Tây Nguyên: Hai, ba ngày đầu, nhiều mây, có mưa rào nhẹ rải rác, gió nhẹ. Những ngày sau, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 3.

Các tỉnh Nam Bộ: Hai, ba ngày đầu nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió nhẹ. Những ngày sau, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 3.

(Theo VnMedia)

contentlength: 4869
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....