Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh

Thứ hai, 07 Tháng mười 2019, 17:17 GMT+7
 •  Ngày 710, Ban chỉ đạo 138 quận Hà Đông, Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh trường THCS Lê Qúy Đôn, phường Dương Nội, Hà Đông.

  Nang cao y thuc chap hanh phap luat cho hoc sinh

  Buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật tại trường THCS Lê Qúy Đôn, quận Hà Đông, Hà Nội

  Theo Thiếu tá Bùi Nhật Quang, Phó Trưởng Công an quận Hà Đông: “Buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật nhằm giúp các em học sinh nhận thức rõ những tác hại của ma túy và cách phòng tránh; nắm được những kỹ năng của công tác PCCC và nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ.  Từ đó nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, từng bước làm giảm các hành vi vi phạm. Đồng thời, thông qua công tác tuyên truyền, tăng cường sự phối hợp có hiệu quả giữa Công an quận với nhà trường trong công tác giáo dục pháp luật cho học sinh sát với tình hình thực tế, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phòng ngừa, đảm bảo tốt an ninh trường học, góp phần nâng cao chất lượng nền giáo dục của quận Hà Đông”.

  Nang cao y thuc chap hanh phap luat cho hoc sinh

  Báo cáo viên Trần Trung Hiếu, giảng viên Học viện Cảnh sát nhân dân truyền đạt cho các em học sinh các kiến thức nhận biết và phòng ngừa tác hại của ma túy

  Tại buổi tuyên truyền, các thầy cô của Học viện CSND đã cung cấp cho các em học sinh những thông tin bổ ích, giúp các em hiểu biết cơ bản khái niệm chất ma túy; các loại ma tuý mới hiện nay như cỏ mỹ, tem lưỡi, heroin, ma tuý đá… và thông tin về hình thức, tác hại của ma tuý. Đặc biệt là tác hại của “bóng cười”, một loại “đồ chơi” mới đang được người trẻ yêu thích, sử dụng tràn lan.

  Cùng với đó là kỹ năng ứng phó với các tình huống khi bị rủ rê, lôi kéo sử dụng ma túy; lúc bị các đối tượng lừa hoặc uy hiếp; khi tiếp xúc, chơi với người nghiện...

  Nang cao y thuc chap hanh phap luat cho hoc sinh

  Buổi tuyên truyền bổ ích và hấp dẫn đã thu hút được sự quan tâm của các em học sinh 

  Thông qua Tiểu phẩm “Cái chết trắng”, các thầy cô Học viện Cảnh sát nhân dân đã mang đến thông điệp cảnh báo sâu sắc về hiểm họa ma túy tàn phá, hủy diệt hạnh phúc bao gia đình… từ đó giúp các em học sinh có thêm kỹ năng để tránh xa ma túy.

  Cũng trong buổi tuyên truyền, CBCS CAQ Hà Đông đã truyền đạt đến học sinh trường THCS Lê Qúy Đôn các nội dung về quy định khi tham gia giao thông, quy định chấp hành việc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, các nguyên tắc khi xảy cháy, cách sử dụng bình chữa cháy, cách thoát nạn....

  Nang cao y thuc chap hanh phap luat cho hoc sinh

  Nhiều câu hỏi, thắc mắc của các em đã được các báo cáo viên giải đáp

  Theo lãnh đạo Trường THCS Lê Qúy Đôn, buổi tuyên truyền có ý nghĩa rất thiết thực trong bối cảnh ma túy đang len lỏi vào nhiều trường học và tình trạng vi phạm Luật giao thông, cháy - nổ diễn ra thường xuyên. Với sự xuất hiện của các chiến sỹ công an, buổi tuyên truyền đã có sức thuyết phục các em mạnh mẽ hơn. 

  Nang cao y thuc chap hanh phap luat cho hoc sinh

  Cùng với đó, các em đã được các CBCS hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy để dập lửa

  Nhà trường cũng mong muốn, sau buổi nói chuyện, mỗi em học sinh trở về gia đình sẽ là những tuyên truyền viên, giúp mọi người hiểu rõ hơn về mối nguy hiểm của ma túy, chấp hành đúng các quy định khi tham gia giao thông và công tác PCCC.

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nang cao y thuc chap hanh phap luat cho hoc sinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI