Mỹ tài trợ gần 1,3 triệu USD cho 5 trung tâm phục hồi chức năng Việt Nam

Thứ ba, 12 Tháng chín 2006, 17:13 GMT+7
 • My tai tro gan 1,3 trieu USD cho 5 trung tam phuc hoi chuc nang Viet Nam
  Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Michael Marine

  Theo thông tin hôm 12/9 của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, Mỹ đã quyết định tài trợ bổ sung 1.275.354 USD cho 5 trung tâm phục hồi chức năng ở các tỉnh Thái Bình, Hoà Bình, Hà Nam, Hà Giang và Nam Định

  Đại sứ Mỹ Michael Marine hôm 12/9 đã đến thăm một trung tâm phục hồi chức năng ở Hà Giang nhân chuyến thăm tại tỉnh và bàn bạc về việc tài trợ bổ sung cho trung tâm này cũng như các trung tâm tương tự.

  Dự án tài trợ cho 5 trung tâm phục hồi chức năng kể trên do tổ chức phi chính phủ Quỹ Cựu chiến binh Chiến tranh Việt Nam của Mỹ (VVAF) thực hiện. Dự án sẽ lập ra 3 trung tâm ở các tỉnh Thái Bình, Hoà Bình, Hà Nam, và tiếp tục trợ giúp các trung tâm cấp tỉnh ở Hà Giang và Nam Định nhằm nâng cao năng lực để có thể cung cấp các dịch vụ phục hồi chức năng và lắp các thiết bị chỉnh hình hoàn hảo.

  Ngoài ra, VVAF sẽ giúp đào tạo các kỹ thuật viên, cung cấp thiết bị và thuốc men cho các trung tâm, tổ chức các chuyến đi đến các vùng nông thôn và giúp hình thành các nhóm người khuyết tật tương trợ lẫn nhau.

  Kể từ năm 1988, Quỹ Nạn nhân Chiến tranh Leahy và Quỹ Trẻ em Tị nạn và Trẻ Mồ côi thuộc Cơ quan phát triển quốc tế của Mỹ (USAID) đã đóng góp gần 43 triệu USD để giúp đỡ người khuyết tật ở Việt Nam.

  Kiều Oanh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mỹ tài trợ gần 1,3 triệu USD cho 5 trung tâm phục hồi chức năng Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mỹ tài trợ gần 1,3 triệu USD cho 5 trung tâm phục hồi chức năng Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết My tai tro gan 1 3 trieu USD cho 5 trung tam phuc hoi chuc nang Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mỹ tài trợ gần 1,3 triệu USD cho 5 trung tâm phục hồi chức năng Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI