"Mỹ không ủng hộ nhà nước Đêga ở Tây Nguyên"

Thứ bảy, 16 Tháng ba 2002, 09:07 GMT+7
 • Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Raymond F. Burghardt đã khẳng định như vậy, trong buổi gặp gỡ với Phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chiều qua. Đại sứ cho biết, Chính phủ Mỹ không kích động người dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên vượt biên và hoàn toàn ủng hộ và mong muốn thỏa thuận ba bên giữa Việt Nam với Campuchia và UNHCR được thực hiện một cách đầy đủ.

  Phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh lập trường của Chính phủ Mỹ ủng hộ thỏa thuận ba bên đã đạt được giữa Việt Nam, Campuchia và UNHCR. Phó thủ tướng đề nghị Chính phủ Mỹ hợp tác và không làm gì cản trở việc thực thi thỏa thuận này.

  Về việc một số thế lực cực hữu ở Mỹ đang vận động thông qua Đạo luật nhân quyền Việt Nam tại Thượng viện Mỹ, Phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói rõ: "Đây là sự khiêu khích nghiêm trọng và là hành động vô nhân đạo đối với dân tộc Việt Nam, với 80 triệu người hiện vẫn còn phải chịu đựng nhiều đau thương, mất mát do bom đạn và chất độc màu da cam của Mỹ gây ra". Đại sứ Raymond F. Burghardt nhấn mạnh cá nhân Đại sứ và Chính phủ Mỹ không muốn có Đạo luật nhân quyền Việt Nam và không ủng hộ việc thông qua đạo luật này. Đã từng chứng kiến cuộc chiến tranh khủng khiếp tại Việt Nam, ông Raymond F. Burghardt hiểu và rất cảm động trước sự ân cần và những thiện chí mà nhân dân Việt Nam dành cho ông khi ông quay trở lại. Ông bày tỏ mong muốn được làm việc cho một tương lai tốt đẹp hơn của quan hệ Việt Nam - Mỹ, vì lợi ích và sự phát triển của mỗi quốc gia.

  (Theo TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: "Mỹ không ủng hộ nhà nước Đêga ở Tây Nguyên"

  Nhận xét tin "Mỹ không ủng hộ nhà nước Đêga ở Tây Nguyên"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Mỹ không ủng hộ nhà nước Đêga ở Tây Nguyên" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết My khong ung ho nha nuoc Dega o Tay Nguyen ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Mỹ không ủng hộ nhà nước Đêga ở Tây Nguyên" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI