Mừng Quốc Khánh 2.9

Chủ nhật, 02 Tháng chín 2007, 00:18 GMT+7
 • Mung Quoc Khanh 2.9

  * Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm Bác Hồ

  Nhân kỷ niệm 62 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9, sáng 1.9, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch. Sau lễ dâng hương trang trọng và giản dị, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên của khu di tích.

  Tổng bí thư nêu rõ toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kỷ niệm Quốc khánh năm nay trong không khí thi đua sôi nổi thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội X của Đảng, và tham gia tích cực vào cuộc vận động lớn “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tổng bí thư và Chủ

  tịch nước đều biểu dương những cố gắng của anh chị em trong việc chăm sóc, giữ gìn những kỷ vật của Bác Hồ, trong đó có những kỷ vật gắn liền với những năm tháng cuối đời của Người.

  * Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng cũng đã đến Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch dâng hương tưởng niệm Bác Hồ. Tại Nhà 67 - nơi Bác Hồ đã chữa bệnh và qua đời, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã ân cần thăm hỏi tình hình hoạt động của Khu di tích; hoan nghênh và đề cao tình cảm cũng như tinh thần trách nhiệm của anh chị em cán bộ, công nhân viên trong việc gìn giữ, phát huy các giá trị của Khu di tích...

  * Sáng 1.9, tại sân vận động thị xã Sơn La, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ VN tỉnh Sơn La cùng các đoàn thể chính trị, xã hội đã tổ chức lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm 62 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2.9 và kỷ niệm 30 năm ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt Nam - Lào, 45 năm ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng đã đến dự.

  Phát biểu tại buổi lễ mít tinh, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng biểu dương, khen ngợi sự nỗ lực cố gắng của Sơn La, nhấn mạnh thành tích và những đóng góp tích cực của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La trong đấu tranh giải phóng dân tộc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả trước đây, cũng như trong sự nghiệp đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước hiện nay. Phó Thủ tướng cảm ơn Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các tỉnh Bắc Lào của nước CHDCND Lào anh em đã giúp đỡ tỉnh Sơn La và các tỉnh Tây Bắc Việt Nam ổn định và phát triển trong thời gian vừa qua...

  * Cùng ngày, tại các tỉnh thành trong cả nước cũng đã diễn ra các hoạt động như: mít tinh, văn nghệ, thể dục thể thao... kỷ niệm 62 năm Cách mạng Tháng Tám và mừng Quốc khánh 2.9. (Theo TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mừng Quốc Khánh 2.9

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mừng Quốc Khánh 2.9 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mung Quoc Khanh 2.9 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mừng Quốc Khánh 2.9 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI