Mức lương tối thiểu trong DN FDI sẽ là 870.000 đồng/tháng

Thứ sáu, 06 Tháng một 2006, 20:51 GMT+7
 • Ngày 6/1, Chính phủ đã ban hành Nghị định về Quy định mức lương tối thiểu đối với lao động Việt Nam làm việc cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, cơ quan, tổ chức nước ngoài, tổ chức quốc tế và cá nhân người nước ngoài tại Việt Nam (gọi tắt là doanh nghiệp FDI).

  Nghị định nêu rõ mức lương dành cho lao động ở các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội, TP.HCM là 870.000 đồng/tháng. Mức 790.000 đồng/tháng áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn các huyện tại 2 thành phố Hà Nội, TP.HCM, các quận thuộc thành phố Hải Phòng, Hạ Long (Quảng Ninh), Biên Hòa (Đồng Nai), Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu), thị xã Thủ Dầu Một và các huyện Thuận An, Dĩ An, Bến Cát và Tân Uyên (Bình Dương). Các địa bàn còn lại mức lương là 710.000 đồng/tháng.

  Mức lương tối thiểu quy định tại Nghị định này được dùng làm căn cứ tính các mức lương trong thang lương, bảng lương, các loại phụ cấp lương; tính các mức lương ghi trong hợp đồng lao động, thực hiện các chế độ khác do doanh nghiệp xây dựng và ban hành theo thẩm quyền đã được pháp luật lao động quy định.

  Mức lương thấp nhất trả cho người lao động đã qua học nghề, phải cao hơn ít nhất là 7% so với mức lương tối thiểu trên.

  Ngoài ra, Nghị định cũng khuyến khích các doanh nghiệp thực hiện mức lương tối thiểu cao hơn mức lương mà Chính phủ ban hành. Nghị định về việc tăng lương tối thiểu sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 01/2/2006.

  Theo NLĐ

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mức lương tối thiểu trong DN FDI sẽ là 870.000 đồng/tháng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mức lương tối thiểu trong DN FDI sẽ là 870.000 đồng/tháng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Muc luong toi thieu trong DN FDI se la 870000 dongthang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mức lương tối thiểu trong DN FDI sẽ là 870.000 đồng/tháng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI